ใครรับผิดชอบช่วยด่วนๆๆ!! สงสัยมานานหลานสาวฉี่ราดกลับบ้านทุกวัน นึกเอะใจแอบไปส่องห้องน้ำโรงเรียน..ทำจุกอกพูดไม่ออก!?! (มีภาพ)

ใครรับผิดชอบช่วยด่วนๆๆ!! สงสัยมานานหลานสาวฉี่ราดกลับบ้านทุกวัน นึกเอะใจแอบไปส่องห้องน้ำโรงเรียน..ทำจุกอกพูดไม่ออก!?! (มีภาพ)

Publish 2017-06-27 18:52:39

เป็นภาพที่สร้างความตกตะลึงให้กับผู้ปกครองอย่างมาก เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ‎Marisa Daw ได้แชร์ภาพความสกปรกของห้องน้ำโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี หลังหลานสาวฉี่ราดกลับบ้านทุกวัน เมื่อสอบถามหลานสาวก็เพียงว่าเจ้าตัวไม่อยากเข้าห้องน้ำที่โรงเรียน ทำให้เธอและครอบครัวเกิดความสงสัย จึงเดินทางไปตรวจสอบว่าเป็นเพราะอะไร ก่อนจะพบสภาพห้องน้ำค่อนข้างสกปรก มีตะกอนลอย และไม่มีอ่างล้างมือด้วย 

 

โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Marisa Daw กล่าวว่า...


 

 

"ขออนุญาตนะคะ เป็นแบบนี้เราจะแจ้งที่ไหนได้บ้างคะ ขอคำปรึกษาแม่ๆ หน่อยค่ะ
คือเรื่องมีอยู่ว่าตั้งแต่แต่หลานสาวเปิดเทอมมาขึ้น ป.1 หลานไปโรงเรียนกลับมาฉี่ราดกางเกงกลับมาบ้านเกือบทุกวันค่ะ ทั้งๆที่หลาน ไม่ใช่เด็กที่จะอั้น เราเลยถามเหตุผลหลานค่ะว่าทำไมถึงอั้นฉี่จนตัวเองฉี่ราด หลานตอบกลับเรามาว่าก็ห้องน้ำมันสกปรก หนูไม่อยากเข้า 2 วันก่อนหลานมีผื่นขึ้นที่ก้นค่ะแต่เราก็ไม่ได้เอะใจว่าเป็นจากห้องน้ำที่โรงเรียนรึเปล่า พอวันรุ่งขึ้นเราไปดูที่โรงเรียนเลยค่ะ

พอเปิดห้องน้ำเข้าไปดูเท่านั้นแหละค่ะ โอ้โห้ สกปรกมากกก ก๊อกน้ำล้างมือก็ไม่มี น้ำมีแต่คราบมัน ตะกอนอะไรไม่รู้เต็มเลยค่ะ อย่าว่าแต่เด็กเลยค่ะผู้ใหญ่ยังไม่อยากจะเข้าเลย แต่ส่วนครูก็มีห้องน้ำส่วนตัวครูนะคะไม่ได้รวมกะเด็ก เลยอยากจะขอปรึกษาแม่ๆ ในนี้หน่อยค่ะว่าแบบนี้เราสามารถแจ้งใครให้เข้าไปตรวจสอบได้บ้างคะ
#โรงเรียนวัดพระพุทธบาท #สระบุรี"

 

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Marisa Daw ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความสอบถามดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์นี้ออกไปอย่างมากมาย หลายส่วนต่างเห็นว่าควรเรียกร้องให้ผู้ใหญ่ของโรงเรียนดูแลความสะอาดเพื่อสุขอนามัยที่ดีของเด็กนักเรียน.

 

 

 

 

cr. FB Marisa Daw, HerKid รวมพลคนเห่อลูก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน