ร้องเรียนใครได้บ้าง!!! สาวขี่จยย.ตกร่องถนน เจ็บสาหัส เข้าแจ้งความกับสำนักงานเขตแล้ว...แต่ไร้ผล อ้างหากเรียกร้องค่าเสียหายต้องมีทนายสู้คดี!?!

ร้องเรียนใครได้บ้าง!!! สาวขี่จยย.ตกร่องถนน เจ็บสาหัส เข้าแจ้งความกับสำนักงานเขตแล้ว...แต่ไร้ผล อ้างหากเรียกร้องค่าเสียหายต้องมีทนายสู้คดี!?!

Publish 2017-06-30 18:07:00

อีกหนึ่งอุบัติเหตุบนท้องถนนที่สะท้อนปัญหาการละเลยของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งขับรถจักรยานยนต์ตกร่องถนน ซึ่งพื้นปูนทรุดตัวลงไป ทำให้เกิดอาการรถล็อคคอ จนตัวเองกระเด็นไปชนต้นไม้ข้างทาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส 
 




โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ซึ่งมีการโพสต์ข้อความ พร้อมระบุว่า #ขี่รถตกร่องถนนชนต้นไม้เย็บ32เข็ม #ใครรับผิดชอบ คือขับรถไปทำงานเช้าวันศุกร์ที่ 23 แล้วตกร่องถนน เหมือนในภาพอ่ะค่ะ แล้วมันล๊อคล้อรถมอไซ ทำให้กระเด็นไปชนต้นไม้ ได้รับบาดเจ็บเย็บ 32 เข็ม คือไปแจ้งความและร้องเรียนที่เขตพระโขนงแล้ว แล้วเขาให้ไปร้องศาลอาญาพระโขนงเองค่ะ แล้วที่ศาลเค้าถามหาทนายที่จะมาสู้คดี เพราะว่าเราร้องเรียนเขต และเรียกร้องค่าเสียหาย แต่ว่าเราต้องมีทนาย เค้าแนะนำให้ไปสภาทาายความที่บางเขนแล้ว ทางทนายให้ไปยื่นคำร้องเรียกค่าเสียหายต่อ เขตกทม. ที่เสาชิงช้าเองค่ะ คือจับต้นชนปลายไม่ถูกเลยค่ะ


 


ซึ่งหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งแง่มุมที่หน่วยงานเกี่ยวข้องละเลยทางการจราจร และผู้เสียหายควรจะฟ้องร้อง และอีกแง่มุมคือผู้เสียหายมีความประมาทในการขับรถ และกว่าจะเรียกร้องค่าเสียหายได้ อาจจะต้องเสียทั้งเวลาและเงิน ซึ่งอาจจะสูญเปล่า และให้ถือเหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ต่อไป 

 

 

 

 

 


 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก: แหม่มโพธิ์ดำ



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล