บททดสอบชีวิต!! เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ถูกแม่ทิ้งตั้งแต่ยังแบเบาะ ร่างกายไม่สมประกอบก็ยอมสู้ทน ช่วยงานก่อสร้าง..หวังตอบแทนคุณผู้อุปการะ!?!

Publish 2017-07-02 12:34:58

เพราะชีวิตคนเราล้วนเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราสามารถเลือกที่จะสู้และเดินหน้าชีวิตต่อไป เพื่ออนาคต เหมือนกับเด็กหญิง 9 ขวบคนนี้ ที่ต้องดิ้นรนสู้ชีวิตตั้งแต่เกิด เพราะไม่เคยเจอพ่อกับแม่แท้ๆ โชคดีที่มีคนใจบุญรับเลี้ยงดูเป็นลูกเป็นธรรม ให้ความรัก ความอบอุ่น 
 
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยผ่านรายการ "สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง" ตอน..สู้ไปด้วยกัน เป็นเรื่องราวของ ด.ญ.กานต์พิชชา นามสำโรง หรือ"น้องอัสมา" จ.นครนายก ซึ่งเด็กหญิงวัย 9 ขวบคนนี้ ต้องต่อสู้ชีวิตต่างๆ นานา ถึงแม้จะไม่ได้เติบโตในอ้อมกอดของพ่อและแม่ก็ตาม 

 


โดยผู้อุปการะเลี้ยงดู ได้เล่าว่า แม่ของน้อง พาน้องมาหาตั้งแต่ยังแบเบาะ จะจ้างให้เลี้ยง ให้ค่าจ้างไว้ 2 พันบาท แล้วหลังจากนั้น 2 เดือนก็หายไปเลย ทิ้งลูกไว้ เราก็รับเลี้ยงดู เหมือนเป็นพ่อแม่แท้ๆ เพราะสงสาร ลูกหมา ลูกแมวเรายังเลี้ยงได้ แล้วนี่เด็กตาดำๆ ทั้งคน ทำไมจะเลี้ยงไม่ได้ 
 


ซึ่งน้องอัสมาก็อาศัยอยู่กับครอบครัวของนายมานิต แก้วจรูญ ผู้ที่รับเลี้ยงดู โดยมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ฐานะก็ไม่ได้ร่ำรวยมากมาย ยังต้องเลี้ยงชีพด้วยการทำการก่อสร้าง รับจ้างก่อสร้างทั่วไป และน้องอัสมาก็จะช่วยเหลือแบ่งเบาภาระพ่อแม่บุญธรรมทุกอย่าง เท่าที่เด็ก 9 ขวบจะทำได้ ทั้งตักทราย ตักหิน และทำงานบ้าน 


และปัจจุบันร่างกายของน้องไม่ค่อยแข็งแรง ตัวเล็กกว่าเพื่อนๆ ทุกคนในชั้นเรียน ซ้ำยังป่วยโรคหอบหืด เพราะตั้งแต่เกิดน้องไม่เคยได้กินนมจากอกแม่แม้แต่หยดเดียว แต่น้องไม่เคยยอมแพ้ ยังคงไปช่วยงานพ่อแม่บุญธรรมในทุกครั้ง เพราะรู้ซึ้งในพระคุณที่รับเลี้ยงดูตัวเองจนเติบใหญ่ และส่งเสียให้ร่ำเรียนหนังสือ แม้ว่าจะไม่เคยเห็นหน้าพ่อกับแม่ และจำความรู้สึกตอนที่แม่ได้กอด ได้หอมไม่ได้แล้ว ก็ไม่เคยเสียใจ เลิกที่จะสู้ชีวิตและเดินหน้าต่อ และไม่ลืมที่จะทดแทนบุญคุณของผู้ที่มีพระคุณ 

 

 

 

 

 


ขอบคุณรายการ : สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล