มันเกิดขึ้นได้ไง?? หนุ่มสุดเซ็งเข้าแอดมิด โดนแทงเข็มน้ำเกลือจนปวดแขน พอตรวจซ้ำกลับพบสิ่งผิดปกติในเส้นเลือด กลัวพิการ..วอนรพ.ช่วยชี้แจ้ง!?

มันเกิดขึ้นได้ไง?? หนุ่มสุดเซ็งเข้าแอดมิด โดนแทงเข็มน้ำเกลือจนปวดแขน พอตรวจซ้ำกลับพบสิ่งผิดปกติในเส้นเลือด กลัวพิการ..วอนรพ.ช่วยชี้แจ้ง!?

Publish 2017-07-03 10:34:46


เกิดเรื่องราวให้มึนงงกันทั้งโซเชียล เมื่อหนุ่มรายหนึ่งได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรม หลังจากที่เข้าแอดมิดที่โรงพยาบาล แล้วพยาบาลได้ทำการฉีดน้ำเกลือ แต่มีอาการปวดมากขึ้น จนรู้สึกเหมือนแขนเดี้ยง ซึ่งเจ้าตัวก็เกิดอาการข้องใจว่าเป็นเพราะพยาบาลแทงเข็มน้ำเกลือผิดเส้นหรือไม่ พร้อมกับขอคำอธิบาย เพื่อความเป็นธรรม
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ " ซึ่งระบุข้อความว่า "#หนุ่มใหญ่เซ็งสุด #อ้างพยาบาลแทงเข็มน้ำเกลือผิดหวิดพิการ #แขนเดี้ยงแทบใช้งานไม่ได้ #วอนขอความเป็นธรรม สวัสดีครับควีน ผมเห็นเพจคุณออกข่าวอยู่บ่อยๆ แล้วรู้ดีว่าเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชนได้ คือเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนปีก่อน ผมหายใจไม่ออกกินอาหารไม่ได้เครียดจัด เลยแอดมิดเข้ารักษาตัว พยาบาลมีการแทงเข็มเพื่อให้น้ำเกลือ ผ่านไปนานหลายชั่วโมงรู้สึกปวดมาก บริเวณมือข้างที่ให้น้ำเกลือ จนทนไม่ไหวเลยแจ้งพยาบาล ว่าช่วยเหลือผมหน่อยทำไงได้บ้าง พยาบาลก็มาถอดเข็มเก่าออก จากนั้นนำเข็มใหม่มาแทงบริเวณเกิดเหตุ แทงอยู่นาน จนสุดท้ายผมแหกปากร้องดังมาก เพราะปวดสุดๆ คนไข้เตียงข้างๆต่างลุกขึ้นดู ผมถามว่าเป็นอะไรครับ พยาบาลไม่ตอบแต่ถอดเข็มอันใหม่ที่แทงมือผมไปทิ้งแล้วเอาเข็มอันใหม่มาแทงในตำแหน่งเดิม ด้วยอาการป่วยของผมจึงไม่สามารถ เซ้าซี้ถามหาสาเหตุต่อไปได้
 อีกสองวันต่อมา ผมกับมารักษาตัวที่บ้าน แต่รู้สึกแปลกใจมากว่าทำไมมือถึงเจ็บเหมือนมีอะไรแทงขอมือตลอดเวลาและยกของก็ไม่ได้ทั้งๆ ที่แค่ถูกให้น้ำเกลือ มือผมบวมน้ำเกลือตลอดหนึ่งเดือน จนอาการบวมลดลงเป็นปกติจึงได้เห็นว่ามี อะไรบางอย่างขวางอยู่ที่ข้อมือยาวขึ้นไปทางปลายนิ้วนางราว 1 นิ้ว และเป็นเวลาเดียวกับการนัดตรวจอาการป่วย ของหมอพอไปถึงแจ้งให้หมอทราบหมอพูดจาไม่ค่อยเพราะใส่ผมจนผมทนไม่ได้เลยโวยไปว่าไม่รักซงรักษามันแล้วพูดจาอะไรกับคนไข้แบบนี้ ผมขอพบผอ.โรงพยาบาลแต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้พบส่งผมกับไปห้องพักพื้นอีกครั้งพบหัวหน้าพยาบาลแทน

 

หมอหลายท่านบอกกับผมต่อหน้าหัวหน้าพยาบาลว่ามันเป็นแท่งนะ หัวหน้าพยาบาลถามหมอใช่เส้นเลือดอักเสบหรือหมอบอกพูดคำเดิมมันมีอะไรอยู่ข้างในมันเด้งสวนมือได้ เวลากดไปอีกข้างของรอยยาว จนหัวหน้าพยาบาลพาไปต่อหมอศัลยกรรมกระดูกดู หมอบอกตอบไม่ได้ ผมขอเอ็กซเรย์ หมอตอบว่าถึงเป็นเข็มก็มองไม่เห็น เพราะมันเป็นพลาสติก หมอตอบผมว่าก็ต้องทนเอารอมันหายหรือผ่า แล้วใครจะทนละครับยกอะไรก็ไม่ได้ ผมก้อนึกว่าผ่าออกมาดู


หมอเล่นตัดเส้นเลือดดำออกมาทั้งท่อนเลย เกือบนิ้วตามรอยเป๊ะ เอาไปล้างซะสะอาดเลยเหมือนไส้เดือนสีชมพูตัวใหญ่แล้วมาเปิดตาผมบอกว่ามาดูกันนะว่ามีอะไร ผมเห็นเส้นเลือดถูกตัดออกก็แทบช็อคแล้ว นึกว่าแค่ผ่าออกดู พอผ่าแล้วนะครับมีก้อนเลือดติดอยู่ 1 ในสามของเส้นเลือด และนิ่มมากพอโดนมีดก้อละลายเป็นน้ำ แล้วอีก 2 ส่วนที่เหลือละครับ ทำไมสะอาดจังเลย ผมจำไม่ได้ว่าคำตอบนั้นคืออะไร ท่านก้อเชิญผมออกจากห้องผ่าตัดเลย ทุกวันนี้ผมกึ่งๆ คนพิการไม่รู้จะให้ใครช่วยเลยครับจึงได้ขอความกรุณาช่วยชี้นำหรือชี้ทางให้ผมด้วย ขอขอบพระคุณอย่างสูงที่กรุณาอย่างน้อยก็รับฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผมอยากหายเป็นปกติ ช่วยผมด้วยนะครับควีน
#รอฝั่งโรงพยาบาลมาชี้แจงนะคะ" 


ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เช่นกัน ทั้งนี้ต้องให้ทางโรงพยาบาลออกมาชี้แจ้งว่าได้ทำการรักษาคนไข้ด้วยความประมาทหรือไม่..??
 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แหม่มโพธิ์ดำ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน