มันเกินไปจริงๆ!! แม่ร้องทุกข์ผ่านเพจดังลูกสาวพลัดตกท่อไร้ฝาตะแกรงปิด แผลเหวอะเย็บร่วมร้อยเข็ม เทศบาลพูดเต็มปากไร้งบฯช่วยอยากได้เงินไปฟ้องเอง

Publish 2017-07-04 23:20:46

อีกหนึ่งเหตุการณ์สะเทือนใจ ที่สะท้อนถึงปัญหาการจัดการของเทศบาลในแต่ละท้องที่ เมื่อมีเด็กหญิงคนหนึ่ง พลัดตกลงไปในท่อ เนื่องจากมองไม่เห็นว่าฝ่าท่อชำรุด ทำให้ต้องเย็บแผลกว่า 100 เข็ม พอร้องเรียนค่าเสียหายไปยังเทศบาล กลับบอกว่าให้ไปฟ้องร้องเอาเอง 
 
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ซึ่งระบุข้อความว่า "#นักเรียนมัธยมดวงตก #เดินแห่นาคเดินตกท่อเย็บร้อยกว่าเข็ม #เทศบาลบ่นอุบงบไม่มี #อยากได้เงินให้ไปฟ้องเอา คุณควีน คุณคือที่พึ่งสุดท้ายจริงๆ คือว่า เมื่อวันเสาร์ 24 มิ.ย. ช่วงบ่าย พวกเราไปเดินแห่นาคตามถนนใน อ.โพธาราม จังหวัดราชบุรี มีคนเอากิ่งไม้มากั้นๆไม่เห็นฝาท่อชำรุด น้องมองไม่เห็นตะแกรงฝาท่อ ซึ่งมันผุมากๆ พอเหยียบลงไปตะแกรงเหล็กที่ผุเลยบาดขายาวเปนแผลลึก กว้าง เย็บทั้งชั้นนอก ชั้นใน นับร้อยเข็ม ลูกสาวกรีดร้องดังมากเพราะเจ็บปวดทรมาน น้องอายุ 18 ปี เขาเพิ่งกลับจากเรียนแลกเปลี่ยนจากเท็กซัสได้แค่ 10 กว่าวันเองค่ะ


ช่วงนี้เลยหยุดยาวเลย เพราะยังพักรักษาตัวอยู่ที่ จ.ราชบุรี แต่บ้านจริงอยู่ระยองค่ะ ได้แจ้งทางนายกเทศบาล เขาก็มาดูที่รพ.แล้วเขาก็ให้เงินส่วนตัวมาหมื่นนึง เราก็บอกว่าไม่อยากได้ แต่อยากให้ทางการที่รับผิดชอบมารับผิดชอบมากกว่านี้ เขาบอกไม่มีงบช่วยตรงนี้ ถ้าอยากได้ต้องไปฟ้องเอา ก็เลยไปแจ้งความที่โรงพักไว้ค่ะ ทางตำรวจก็บอกให้รอเรื่องที่เขาจะดำเนินการ ตอนนี้น้องงอเข่าไม่ได้ เพราะแผลจะแตกปริทันที

 

เคยไปคุยกับทางศูนย์ดำรงธรรม แต่ไม่ได้ไปยื่นเรื่องนะคะ แค่ปรึกษาถามเขาว่า ทำคนไมคนตกท่อที่กทม. แผลน้อยกว่าเรา ทำไมได้รับความช่วยเหลือเร็วและมากกว่าเราเยอะ เขาบอกมาว่าเคสนั้นมันเป็นข่าวดังและทางเขตเขามีงบเยอะเลยได้รับความช่วยเหลือเร็ว แต่ที่นี่อาจไม่มีงบช่วยจึงไม่ได้รับความช่วยเหลือต้องฟ้องเอา ทำไงดีคะควีน เราสงสารลูกสาวมาก"

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล