เศร้าหนักไปอีก!!! รับกรรมที่ไม่ได้ก่อ ศาลสั่งจำคุก 218 ปี “ปู่ข่มขืนหลาน” ญาติขอความเป็นธรรม เหยื่อวัย12 ยัน “พ่อเลี้ยงเป็นคนลงมือ” !?!

เศร้าหนักไปอีก!!! รับกรรมที่ไม่ได้ก่อ ศาลสั่งจำคุก 218 ปี “ปู่ข่มขืนหลาน” ญาติขอความเป็นธรรม เหยื่อวัย12 ยัน “พ่อเลี้ยงเป็นคนลงมือ” !?!

Publish 2017-07-06 16:24:29

จากกรณีมีข่าวฉาวที่โด่งดังในโซเชียล เกิดเหตุพ่อเลี้ยงกระทำลงมือข่มขืนลูกติดเมียจนกลายเป็นตราบาปมหันต์ ไม่เท่านั้นในฐานะพ่อเลี้ยงยังบังคับให้เด็กหญิงต้องโกหกเพื่อปรักปรำพ่อแท้ ๆ กับปู่ว่าเป็นคนกระทำความผิด เพราะหวังผลจากเม็ดเงินกองทุนยุติธรรม  ที่มีวัตถุประสงค์ช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมที่ถูกกระทำ
ต่อมาในเฟสบุ๊ค  "จตุรงค์ สุขเอียด" นักข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ขยายความรายละเอียดให้เกิดความเข้าใจมากขึ้น โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า " คดีที่บ้านหลังนี้ที่จ.ชัยนาท ลูกสาววัย12 ปีกว่าถูกแม่มารับไปอยู่กับพ่อเลี้ยงกับน้องวัย5ขวบ พ่อ-ปู่ช่วยกันห้ามแต่แม่ไม่ยอม    ปีต่อมาลูกก็ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน  โดยแม่ก็ถูกซ้อมประจำ จนพ่อเลี้ยงบังคับให้เด็กไปแจ้งความว่าพ่อ -ปู่ 2 คน และลูกพี่ลูกน้อง(เด็ก) ข่มขืน ต่างกรรมต่างวันจำนวน  26 ครั้ง ปู่แท้ๆ วัย  60กว่าปีจำนวน  28 ครั้งปู่   เขยจำนวน28 ครั้งและเด็กชายลูกพี่ลูกน้องกันอีกจำนวน28 ครั้ง เพื่อจะไปขอเงินช่วยเหลือจากพ.ม.และกองทุนยุติธรรม

เหตุเกิดในบ้านหลังนี้หลังเดียว. ถ้ารวมจำนวนตามกล่าวหาเท่ากับ106 ครั้ง และไม่ได้แจ้งร่วมกัน เท่ากับข่มขืนกันเกือบครึ่งปี ขณะที่บ้านชั้นเดียวไม่มีห้องนอนแยก ในบ้านมีหญิงชรา/ย่าๆอีก3คน ไม่เคยออกจากบ้านเพราะชราแล้ว ปู่ก็แก่เกินแล้ว  ผมว่าแม้เด็กจะไปแจ้งแต่ถ้าพนักงานสอบสวนมีสติปัญญาก็น่าจะเห็นพิรุธ น่าจะกันเด็กมาสอบถามได้ความจริง ว่าใครกันแน่ข่มขืน แต่กลับไปบ้านของพ่อเด็กยืนถ่ายภาพแล้วไปแจ้งข้อกล่าวหา

เขาพยายามถามว่ามีอะไรก็ไม่บอกความจริงแต่ไปสั่งฟ้องจากเอาผลตรวจภายในใบเดียวว่ามีร่องรอยถูกร่วมเพศทั้งที่พ่อเลี้ยงทำแล้วพาไปแจ้ง เด็กไม่ได้อยู่บ้านนานนับปีแล้ว
ผมคิดว่าแทนที่พนักงานสอบสวนคดีนี้จะแยกแยะพิรุธได้กลับฟ้องไปอัยการอีก พอเด็กหนีออกมาได้รีบไปพบพนักงานสอบสวนขอถอนแจ้งความช่วยพ่อปู่กลับไม่รับฟังจนอัยการก็ส่งฟ้องพร้อมตัวไปยังศาลติดคุกระหว่างรอคำพิพากษาทั้งบ้านทิ้งหญิงชราเฝ้าบ้านไม่มีคนทำมาหากินไว้อีก


เวรกรรมจึงเป็นลูกโซ่ไป โรงเรียนตำรวจควรมีหลักสูตรให้พนักงานสอบสวนมีมุมมองกลั่นกรองสักหน่อยไหมประชาชนจะได้ตกเป็นแพะเป็นเหยื่อน้อยลง....ตำรวจนายนี้ขอย้ายหนีออกไปแล้วหลังความจริงปรากฎยังเหลือแต่อัยการที่ยังอุธรณ์ที่ศาลชั้นต้นยกฟ้องไป2รายแล้วคือปู่ส่วนพ่อชั้นต้นสั่งจำคุก12ปีเด็กบอกหนูยอมติดคุกแทนพ่อได้พ่อไม่ผิด....

ความจริงต้องยอมรับครับยอมรับว่าสังคมเราเป็นอย่างนี้จริงๆ แล้วจะได้ช่วยกัน....โชคดีเขาไปที่ก.ยุติธรรมจนได้ความจริงมา"

ล่าสุดศาลจังหวัดชัยนาทตัดสินจำคุกปู่ข่มขืนหลานรวม 218 ปี ฐานข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายขณะอายุยังไม่เกินสิบสามปี และเป็นการกระทำต่อผู้สืบสันดาน ฐานข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายขณะอายุยังไม่เกินสิบห้าปี และเป็นการกระทำต่อผู้สืบสันดาน  ฐานข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหายขณะอายุเกินสิบห้าปี และเป็นการกระทำต่อผู้สืบสันดาน แต่กรณีความผิดกระทงที่หนักที่สุดมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสิบปีขึ้นไป จึงให้ลงโทษจำคุกจำเลยมีกำหนด 50 ปี


ขณะที่หลานสาว ผู้ตกเป็นเหยื่อพร้อมด้วยญาติๆ ระบุ ปู่ไม่ได้กระทำผิด ส่วนผู้ที่กระทำผิดตัวจริงคือพ่อเลี้ยง ที่ตอนนี้ได้ประกันตัวออกไป จึงขอเรียกร้องความยุติธรรมให้กับปู่ ขณะนี้ถูกควบคุมตัวไว้ที่ศาลจังหวัดชัยนาท ระหว่างรอคณะกรรมการยุติธรรมพิจารณาอนุมัติเงินประกันตัว และจะยื่นเรื่องไปยังศาลอุทธรณ์ เพื่ออนุญาตหรือไม่อนุญาต วงเงินในส่วนของจังหวัดอนุมัติได้ไม่เกิน 5 แสนบาท ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สรัลธร ท้วมแสง