มันโดนมาก!! สุดยอดไอเดีย ชุดประจำชาติมิสแกรนด์ ปัตตานี นำเสนอได้ดี ความหมายลึกซึ้ง ทำเอาผู้ชมอินน้ำตาไหล

Publish 2017-07-06 18:50:31ชุดประจำชาติที่ใช้ชื่อว่า “สู่สันติสุข” โดยการสื่อให้เห็นถึงความงาม สองด้านโดยการปรากฏตัวด้วยชุดลายพรางทหาร มีหน้าหนังสือพิมพ์ข่าว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วยสีหน้าอารมณ์เข้มแข็งปนเศร้า ก่อนที่จะสลัดชุดคลุมออก เป็นชุดสีขาว และสีหน้าก็เปลี่ยนไป

  

วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 การประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 รอบชุดประจำชาติ ซึ่งตัวแทนแต่ละจังหวัดต่างก็ได้นำเสนอชุดประจำชาติออกมาอย่างสวยงามตื่นตาตื่นใจ แก่ผู้ที่เข้าร่วมชมงาน และคณะกรรมการ เป็นการใส่ไอเดียที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดตนเองกันอย่างเต็มที่

 

แต่ที่เรียกเสียงฮือฮามากที่สุดก็คงเป็นของ น้องกอบัว สมฤาดี วรรณกลัด มิสแกรนด์ จากจังหวัดปัตตานี ที่สวมชุดประจำชาติที่ใช้ชื่อว่า “สู่สันติสุข” โดยการสื่อให้เห็นถึงความงาม สองด้านโดยการปรากฏตัวด้วยชุดลายพรางทหาร มีหน้าหนังสือพิมพ์ข่าว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วยสีหน้าอารมณ์เข้มแข็งปนเศร้า ก่อนที่จะสลัดชุดคลุมออก เป็นชุดสีขาว และสีหน้าก็เปลี่ยนไป

ซึ่งชุดนี้ได้บรรยายเอาไว้ว่า “นานเท่าไหร่แล้วที่เรารอความหวังจากสิ่งที่เป็นนามธรรมให้เกิดเป็นรูปธรรมเสียที นกสันติภาพตัวนี้จะนำพาสันติสุขสู่มวลชน”

 


 
ขอขอบคุณภาพ Oat Nutphonเรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล