ประทับแล้วในใจไทย!!!ย้อนวัน“สมเด็จพระเทพฯ”ทรงขอติดมิเตอร์-จ่ายค่าไฟพระตำหนักอุทัยฯกฟภ.แจ้งสำนักราชเลขาฯยกเว้นได้แต่ปฏิเสธให้ทำอย่างปชช.

ประทับแล้วในใจไทย!!!ย้อนวัน“สมเด็จพระเทพฯ”ทรงขอติดมิเตอร์-จ่ายค่าไฟพระตำหนักอุทัยฯ"กฟภ."แจ้งสำนักราชเลขาฯยกเว้นได้แต่ปฏิเสธให้ทำอย่างปชช.

Publish 2017-07-08 12:56:08

จากวันนี้เมื่อปีที่แล้วเชื่อว่าประชาชนคนไทยคงยังจดจำเรื่องราวความน่าประทับใจไม่รู้ลืมจากที่ในสังคมโซเชียลมีเดียชาวเมืองอุทัยธานี ได้ต่างพากันแชร์เรื่องราวที่ระบุว่าเป็นเรื่องสิริมงคลยิ่งของผู้บริหารและพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งมีการโพสต์กันในโลกออนไลน์หลากหลายช่องทาง รวมถึงเฟซบุ๊ก Democrat Party, Thailand และในวันนี้(8กค.60)เราจะพากันลองย้อนไปอ่านเรื่องราวอันน่าประทับใจนี้อีกครั้ง       ทั้งนี้มีการระบุเนื้อหาว่าเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 2559 ระหว่างที่ นายเขมรัตน์ ศาสตร์ปรีชา ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) จังหวัดลพบุรี ได้เดินทางไปสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุทัยธานี เพื่อเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของพนักงานนั้น นายวิทยา ธรรมจารี ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุทัยธานี ก็ได้นำเอาหนังสือคำร้องขอใช้ไฟฟ้า ระบุชื่อพระนาม สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเป็นผู้ขอใช้ไฟฟ้ามาให้ดู สร้างความปลื้มปีติยินดีของผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่ได้มีโอกาสเห็นคำร้องขอใช้ไฟฟ้าฉบับมงคลดังกล่าว ซึ่งหลังจากที่ได้มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวขึ้นมาก็มีชาวเน็ตแชร์ออกไปเป็นกันจำนวนมาก


       ต่อมาได้มีการไปตรวจสอบที่การไฟฟ้าภูมิภาคสาขา อ.เมืองอุทัยธานี เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าว และได้พบกับนายบันลือศักดิ์ นวลนางแย้ม หัวหน้าแผนกบริการลูกค้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.อุทัยธานี ซึ่งได้เล่าว่า จากการที่พระองค์ท่านทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ดำเนินการก่อสร้างพระตำหนักในพื้นที่ส่วนพระองค์ที่จังหวัดอุทัยธานี เพื่อใช้เป็นสถานที่ประทับและทรงงานโอกาสเสด็จฯ ไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่ภาคเหนือเลขที่ 905 ถนนศรีอุทัย ต.อุทัยใหม่ อ.เมืองอุทัยธานี ตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา พระองค์ท่านได้ให้ปฏิบัติต่อพระองค์ดั่งสามัญชนธรรมดาทั่วไป ตั้งแต่ขั้นตอนการยื่นเรื่องขอใช้ไฟ การเก็บค่าธรรมเนียมต่างๆ จนถึงการจ่ายค่าไฟฟ้ารายเดือนในทุกๆ เดือน และระบุพระนาม สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในใบแจ้งค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนด้วย

       อย่างไรก็ตามแม้ทางสำนักงานฯจะประสานไปยังสำนักราชเลขาธิการ เพื่อขอยกเว้นค่าธรรมเนียม แต่ได้รับการปฏิเสธขอให้ปฏิบัติตามระเบียบ เรื่องดังกล่าวได้สร้างความปลาบปลื้มปีติแก่พนักงานไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุทัยธานี และชาวอุทัยธานี รวมถึงชาวการไฟฟ้าทั่วประเทศที่มีโอกาสรับใช้พระองค์ท่าน ขณะที่ น.ส.มาเรียนี ปาร์มวงศ์ พนักงานบันทึกข้อมูลบอกว่า ตอนแรกที่ได้รับหนังสือขอใช้ไฟจากสำนักราชเลขาธิการฯตนเองรู้สึกตกใจ แต่ส่วนหนึ่งก็ดีใจและปลาบปลื้มใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการได้รับใช้พระองค์ท่าน

      

       สำหรับคำร้องที่ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงขอใช้ไฟฟ้า เป็นหนังสือจากสำนักราชเลขาธิการ ลงนามโดยคุณหญิงอารยา พิบูลนครินทร์ ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ส่งถึงผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.อุทัยธานี เพื่อขอให้มีการติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้า ณ พระตำหนักของพระองค์ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ดำเนินการก่อสร้างพระตำหนักในพื้นที่ส่วนพระองค์ จังหวัดอุทัยธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ