โนสน...โนแคร์!! ลุงเก็บของเก่าเมิน เพื่อนบ้านร้องเรียนเหตุเลี้ยงนกพิราบนับพัน-หมาแมวกลิ่นเหม็นหึ่ง ก่อนลั่นประโยคเด็ดแบบไม่แคร์โลก!!??

โนสน...โนแคร์!! ลุงเก็บของเก่าเมิน เพื่อนบ้านร้องเรียนเหตุเลี้ยงนกพิราบนับพัน-หมาแมวกลิ่นเหม็นหึ่ง ก่อนลั่นประโยคเด็ดแบบไม่แคร์โลก!!??

Publish 2017-07-11 13:30:49

จากกรณี สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชื่อว่า คุณ ก้านตองน้องครีม ได้มีการตั้งกระทู้ บ้านนกพิราบกับคนเก็บของเก่าขาย สกปรกและส่งกลิ่นเหม็นมาก มีหน่วยงานไหนดูแลตรงนี้ได้บ้างคะ โดยในเนื้อหากระทู้นั้น ได้มีการโพสต์ภาพบ้านหลังหนึ่งที่มีแต่เก็บซากขยะไว้ที่บ้าน รวมถึงมีฝูงนกพิราบมาอยู่อาศัยจำนวนมาก สร้างความเดือดร้อนแก่ข้างบ้านในเรื่องของกลิ่น อีกทั้งถนนยังแคบ เวลาเดินผ่านทำให้เลี่ยงลำบาก ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น
 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกรณีดังกล่าวนี้ ทีมงานรายการทุบโต๊ะข่าว ได้เดินทางไปบ้านหลังดังกล่าว ภายในซอยอุดมสุข เป็นทาวน์เฮ้าส์สูง 2 ชั้น มีนกพิราบเกาะตามหลังคาบ้าน รวมไปถึงสายไฟ และมีกลิ่นมูลสัตว์คละคลุ้ง เมื่อเข้าไปสำรวจพื้นที่บริเวณบ้านเต็มไปด้วยของเก่าที่เก็บมาขาย รวมไปถึงแมว สุนัข และนกพิราบที่เกาะตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน ซึ่งบางตัวป่วยต้องขังไว้ในกรง บางตัวก็เสียชีวิตนอนแน่นิ่งอยู่ในกรง


 

 

โดย นายวีระศักดิ์ สุนทรจามร อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เปิดเผยว่า นกเหล่านี้ตนเลี้ยงมาเป็นเวลาหลายสิบปี แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของนก แค่ให้อาหารเพราะเป็นการทำทานตามจารีตประเพณี ฉะนั้น ทางกฎหมายถือว่าไม่มีความผิด ส่วนที่คนในพื้นที่บอกว่าสกปรกก็ควรหาที่ใหม่ให้กับตน ตนถามกลับว่าทำไมไม่มีคนเสียสละพื้นที่ และหากไม่พอใจทำไมไม่เข้ามาคุยด้วยตัวเอง

 

 

 

 

นายวีระศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตนยืนยันว่าจะให้อาหารนก อีกทั้งไม่ได้คิดแกล้งใคร และยอมรับว่ากลิ่นของนกพิราบเหม็นจริง แต่ไม่ใช่ปัญหาของตน เพราะตนเป็นคนแข็งแรงจึงอยู่ได้โดยไม่เดือดร้อน ตนเป็นฝ่ายถูกกระทำด้วยซ้ำ เพราะชาวบ้านไปแจ้งเจ้าหน้าที่ทำให้ถูกจ่ายค่าปรับหลายครั้ง หากเจ้าหน้าที่เข้ามาอีก ตนจะขอไปสู้ในชั้นศาล

 

 

 

 

ขณะที่ เพื่อนบ้านของนายวีระศักดิ์ ได้เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวเลี้ยงนกมากกว่า 10 ปีแล้ว และเจ้าของบ้านมักให้อาหาร ทำให้นกมาเกาะตามบ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในพื้นที่ที่ต้องทนกลิ่นเเละมลภาวะจากนกพิราบ รวมถึงยังต้องคอยระวังไม่ให้นกอุจจาระใส่ศีรษะ อีกทั้งสามีของตนเป็นโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน และแม่ก็เป็นโรคเกี่ยวกับปอด เมื่อมาอยู่ในมลภาวะเช่นนี้ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยหากมีไข้หวัดนกระบาดอีกรอบ และที่ผ่านมาไม่มีใครกล้าเข้าไปตักเตือน เพราะเจ้าของบ้านมีอารมณ์รุนแรง โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านเคยฟ้องไปยังหน่วยงานต่าง ๆ หลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า.

 

 

 

 

ชมคลิปวิดีโอที่นี่... (รอโหลดสักครู่)

 

 

cr. รายการทุบโต๊ะข่าว AMARIN TVHDคุณ ก้านตองน้องครีม สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ