ทหารจะออกมาอีกหากปชช.เรียกร้อง!?!“บิ๊กป้อม”ไม่รับประกันจะไม่มีรัฐประหารอีกบอกแล้วแต่สถานการณ์ เหตุ22พค.แค่แยกไม่ให้ทะเลาะไร้เจตนาปฏิวัติ???

ทหารจะออกมาอีกหากปชช.เรียกร้อง!?!“บิ๊กป้อม”ไม่รับประกันจะไม่มีรัฐประหารอีกบอกแล้วแต่สถานการณ์ เหตุ22พค.แค่แยกไม่ให้ทะเลาะไร้เจตนาปฏิวัติ???

Publish 2017-07-11 17:48:11

จากกรณีมีนักการเมือง ไม่ว่านายอำนวย คลังผา อดีตส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย รวมทั้งนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.ออกมาเรียกร้องให้มีการปฏิรูปกองทัพหรือทหารด้วย นอกจากการที่จะมีการปฏิรูปตำรวจแล้ว แม้ต่อมาทางพันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบกจะออกมากล่าวในทำนองมีการนำเรื่องนี้ไปโยงกับการเมือง เพราะขณะนี้ประชาชนรู้ดีว่าทหารกำลังงานอย่างไร       ล่าสุดวันนี้(11กค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมากล่าวถึงกรณีข้อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปกองทัพด้วยว่า กองทัพก็ปฏิรูปตนเองมาโดยตลอด ปฏิรูปทุกเรื่อง ไม่มีเรื่องใดที่ไม่ได้ปฏิรูป และเมื่อถามว่าการปฏิรูปกองทัพเป็นเพียงแค่เทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน เพื่อไม่ให้มีการทำรัฐประหารหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า การรัฐประหารครั้งที่ผ่านมาไม่ได้เรียกว่าเป็นการรัฐประหาร เป็นเพียงการแยกไม่ให้คนทะเลาะกันเท่านั้น เราไม่ได้มีเจตนาปฏิวัติ ตนคิดว่าทหารยุคนี้ไม่มีใครทำแล้ว


       อย่างไรก็ตามเมื่อถามต่ออีกว่า จะเป็นการปฏิรูปกองทัพที่ทำให้ทหารไม่มายุ่งกับการเมืองหรือไม่ ซึ่งพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทหารไม่อยากจะเกี่ยวกับการเมืองอยู่แล้ว แต่ตอนนี้มันเกี่ยวไปแล้ว แต่ก็จะเลิกแล้ว หลังจากเลือกตั้งก็จบ และเมื่อถามย้ำอีกครั้งว่าจะพูดได้หรือไม่ว่าต่อไปจะไม่มีการรัฐประหาร ทางพลเอก ประวิตร กล่าวว่า  จะพูดได้อย่างไร เราก็ไม่รู้ แล้วแต่สถานการณ์ หากประชาชนเรียกร้องเหมือนครั้งที่แล้วเราก็ต้องออกมา

                                                     ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว