เบาะแสสำคัญ!! ผบ.ตร.รุดลงพื้นที่ จี้คดีฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน 8ศพ ตั้ง 3ประเด็นหลัก ปมสังหารโหด แฉคนร้ายหัวหมออำพรางหลักฐานเงียบ (มีคลิป)

Publish 2017-07-11 20:49:53วันที่ 11 ก.ค. 2560 ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในบ้านเลขที่ 14/3 ม.1 บ้านเขางาม  ตำบลบ้านกลาง อำเภอ.อ่าวลึก จังหวัดกระบี่ หลังจากคนร้ายก่อเหตุฆ่า นายวรยุทธ  สังหลัง   อายุ 46  ผู้ใหญ่บ้าน  พร้อมครอบครัว และญาติๆ เสียชีวิตภายในบ้านพัก ร่วม 8 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา   ล่าสุดวันที่ 11 กรกฎาคม 60 ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติเดินทางลงพื้นที่เกิดเหตุ และได้เข้า ตรวจสอบ ภายในห้องพัก ต่าง ๆภายในบ้าน ที่พบศพผู้เสียชีวิต พื้นที่รอบๆ บ้าน จากนั้น ประชุมเจ้าหน้าที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแนวทางสืบสวนสอบสวนกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ  โดยหลังประชุมร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้องได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ก่อนเดินทางกลับพล.ตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา กล่าวว่า จากการรายงานเบื้องต้นพบว่าสาเหตุการสังหารหมู่ในครั้งนี้มาจากหลายประเด็น ทั้งเรื่องแกนนำหนุนสร้างโรงโม่หินในพื้นที่ ต.บ้านกลาง เรื่องชู้สาว เรื่องการฟ้องร้องกันกับนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ และกับชาวบ้าน โดยจะยังไม่ตัดประเด็นต่างๆแต่อย่างใด ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.   เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนสอบในส่วนคดี ส่วนอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นทราบเป็นอาวุธปืนชนิด .38 ในส่วนของกลุ่มคนร้ายยังระบุไม่ได้ว่าเป็นกลุ่มไหน ขณะที่พยานที่เห็นเหตุการณ์ยังไม่สามารถให้ปากคำใดๆได้ เนื่องจากยังอยู่ในอาการตกใจ ทั้งนี้จะเร่งดำเนินคดีเร่งสืบสวนสอบสวนให้โดยเร็วที่สุด จากแนวทางการสืบสวนเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี และมีความโกรธแค้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากใช้เวลานานเพื่อรอจนกว่าผู้ใหญ่บ้านจะเดินทางมาถึง อีกทั้งไม่ทิ้งหลักฐานหรือเบาะแสที่สาวไปถึงตัวคนร้าย โดยเฉพาะการเก็บปลอกกระสุนปืนหลังก่อเหตุ รวมทั้งการเก็บฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดเพื่อไม่ให้ตำรวจติดตามเบาะแสได้
 ขณะที่ในส่วนของผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว ที่ผ่านมา เกิดกรณีพิพาทเรื่องหนองน้ำสาธารณะพื้นที่ประมาณ 80 ไร่ ซึ่งมีชาวบ้านเข้าไปทำประโยชน์ปลูกยางและสวนปาล์มน้ำมัน ผู้ใหญ่เข้าไปขอที่ดินคืน พาคนไปโค่นยางพาราและปาล์ม เป็นคดีความอยู่ระหว่างพิจารณาของศาล ผู้ใหญ่มีการฟ้องร้องกับผู้นำท้องถิ่นรายหนึ่ง ในข้อละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ (ปี2559) อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล และในส่วนของบริษัทอ่างศิลา สัมปทานโรงโม่ หมู่ที่ 2 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก เดิมเป็นของโรงโม่ตรังภูทอง ต่อมาได้โอนบริษัทมาเป็นของผู้ใหญ่คนดังกล่าว พร้อมพวก แต่ยังไม่สามารถเปิดดำเนินการได้  เนื่องจากผู้ใหญ่บ้านอยู่ฝ่ายบริษัท รับทำประชาพิจารณ์กันเอง แต่มีการคัดค้านทำประชาพิจารณ์ใหม่ ชาวบ้านที่คัดค้านฟ้องข้อหาบุกรุก ศาลกรุงเทพฯอนุมัติไกล่เกลี่ย นอกจากนี้ยังทราบว่าส่วนประเด็นสุดท้าย ผู้ตายมีภรรยาน้อยเป็นชาวจังหวัดสิงห์บุรี  นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า ไม่นานมานี้นายวรยุทธยังร่วมกับผู้นำอีกหลายหมู่บ้านพาลูกบ้านไปขับไล่ครูคนหนึ่งซึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้ออกนอกพื้นที่ สำหรับรถที่ใช้ในการก่อเหตุที่กลุ่มคนร้ายได้ขับมานั้น เบื้องต้นพบว่าเป็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่มาจากจังหวัดสงขลา   ส่วนศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดเบื้องต้นรวมเป็น 8 ศพนั้น ญาติจะทำพิธีทางศาสนาอิสลาม โดยเคลื่อนย้ายไปฝังยังกุโบร์บ้านเขางาม และทำการฝังแล้วในช่วงเย็นที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติและลูกบ้านที่มาร่วม

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.กระบี่
Suggess News