รับน้องหรือซ้อมมวย?? พี่สาวโวยแหลก ม.ดังจัดกิจกรรมซ้อมเชียร์ บังคับน้องให้ตบหน้าขาจนบวมช้ำ หาคนรับผิดชอบด่วนๆ!!!

รับน้องหรือซ้อมมวย?? "พี่สาว"โวยแหลก ม.ดังจัดกิจกรรมซ้อมเชียร์ บังคับ"น้อง"ให้ตบหน้าขาจนบวมช้ำ หาคนรับผิดชอบด่วนๆ!!!

Publish 2017-07-13 15:55:14

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีกระลอก เกี่ยวกับเรื่องการรับน้อง ซึ่งล่าสุดมีกิจกรรมซ้อมเชียร์รับน้องในมหาวิทยาลัยภาคอีสานแห่งหนึ่ง ที่ให้เด็กซ้อมเชียร์ และมีการตบหน้าขาเพื่อให้เกิดเสียงดัง แต่ปรากฎว่าขาของเด็กแดงช้ำเป็นจ้ำ จนผู้ปกครองก็ออกมาย้อนถามว่าแบบนี้มันสมควรหรือไม่ โดยเพจเฟซบุ๊ก "ANTI SOTUS" ได้เผยแพรเรื่องราวดังกล่าว โดยโพสต์รูปภาพพร้อมด้วยข้อความว่า "ราชภัฏนครราชสีมา เอกครูปฐมวัย
ครูสอนปฐมวัยนี่ต้องสอนเด็กระดับปฐมวัยตบแบบนี้ไหมครับ ?" และกรณีนี้ไม่ได้มีเด็กเพียงคนเดียวที่ต้องตบหน้าขาจนช้ำ เพราะหลังจากที่มีคนตั้งคำถามกับประเด็นดังกล่าวมากขึ้น ก็เริ่มมีเด็กที่เจอเหตุการณ์เดียวกัน ส่งข้อมูลมาทางเพจเพิ่มเติม เช่น รอยช้ำของน้องนักศึกษา อีกคน 
ซึ่งทราบมาว่ายังมีอีกหลายคนที่เขียวกว่านี้ และยังต้องซ้อมอีกหลายวันจนกว่าจะเปิดเทอม #รับน้องครูปฐมวัย #ราชภัฏโคราช #ซ้อมเชียร์ขาช้ำ
 


และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ทางเครือข่ายปฏิรูปรับน้องประชุมเชียร์ฯ ได้ส่งจดหมายไปยังอธิบการบดีของมหาวิทยาลัยดังดังกล่าวแล้ว เพื่อให้มีการแก้ไขเกี่ยวกับการทำกิจกรรม โดยระบุว่า "ส่งจดหมายทางการไปถึง อธิการบดี รวมถึงคณบดีครุศาสตร์ และเลขาธิการ สกอ. พวกเราเองก็ไม่ได้มีอำนาจอะไรที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงนอกจากเสียงของพวกเราทุกๆ คน ยังไงเรามารอดูการแก้ไขจากทางมหาวิทยาลัยกันครับ #ซ้อมเชียร์ขาช้ำ"

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ANTI SOTUS ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล