ผบ.ตร. ลงพื้นที่ ตามติดคดีคนร้ายฆ่ายกครัวผญบ.ไม่ยืนยันว่าพบรถยาริสของผู้ใหญ่จอดทิ้งริมถนนเซ้าเทิร์น ชี้ให้ปชช.ช่วยแจ้งเบาะแส (คลิป)

Publish 2017-07-13 22:30:50เวลา 19:00 น.วันที่ 13 กรกฎาคม 60  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา  ผบ.ตร.  เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้า กรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายวรยุทธ   สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านเขางาม   ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่  เสียชีวิต พร้อมด้วยภรรยาและ ญาติรวม 8 ศพ ภายในบ้านพัก  เมื่อวันที่ 11  กค ที่ผ่านมา ประชุมเจ้าหน้าที่สืบสวนจากหน่วยต่างๆ ร่วมประชุม เพื่อติดตามคืบหน้า โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คดีมีความคืบหน้าไปมาก โดยเฉพาะประเด็นความขัดแย้ง 4-5 ประเด็น เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่าคืบหน้าอย่างไร ทาง ผบ.ตร.บอกว่า คืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถบอกได้เพราะกลัวสื่อจะนำไปลงจนทำงานยากอีก เมื่อถามว่ามีข่าวพบรถของผญบ.ที่ถูกคนร้ายเอาไป ผบ.ตร.บอกว่า อยู่ระหว่างการสืบสวน  ทั้งนี้เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนหลังประชุมกับทีมชุดสืบสวนว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีที่มีความโหดเหี้ยมกลุ่มคนร้ายลงมือได้แม้กระทั่งเด็ก จึงขอให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสกับกลุ่มคนร้าย ส่วนปมสังหารต่างๆ ยังไม่มีการตัดทิ้ง และได้เรียกสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องแล้วกว่า 10 ปาก รวมทั้งผู้ที่คาดว่าจะเกี่ยวข้อง เช่น กรณีของหุ้นส่วนผู้ขอสัมปทานโรงโม่หิน และจะเรียกอีกคนที่มีชื่อในบริษัทดังกล่าวมาสอบปากคำ

 ส่วนคนร้ายนั้นขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นกลุ่มใด แต่ได้ระดมกำลังจากภาคต่างๆ ลงมา เพื่อช่วยกันทำงานนี้อย่างเต็มที่ ส่วนรถของผู้ตายที่หายไปนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่าพบแล้วแต่อย่างใด ส่วนเส้นทางการเงินของผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ผบ.ตร.ระบุว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนเงื่อนเวลาในการทำงานนั้น ไม่ได้กำหนด เพียงแต่จะเร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด  เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีการตั้งรางวัลนำจับหรือไม่ ผบ.ตร.บอกว่า ยังไม่ถึงขั้นนั้น แต่ก็มีความคิดอยู่

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.กระบี่
Suggess News