ความเป็นธรรมอยู่ไหน!! หนุ่มร้องเพจดัง โดนเพื่อนใช้มีดปาดคอ ปางตาย มหาลัยเรียกสอบฝ่ายเดียวก่อนลงโทษชนิดคู่กรณีสุดชิลเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น!

ความเป็นธรรมอยู่ไหน!! หนุ่มร้องเพจดัง โดนเพื่อนใช้มีดปาดคอ ปางตาย มหาลัยเรียกสอบฝ่ายเดียวก่อนลงโทษชนิดคู่กรณีสุดชิลเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น!

Publish 2017-07-16 08:25:33

กลายเป็นเรื่องดราม่าสนั่นโซเชียลฯ เมื่อเฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความโดนนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง ทางภาคเหนือทำร้าย โดยแอบเข้าไปในห้องนอน เเล้วใช้มีดปาดที่คอขณะที่เจ้าตัวนอนหลับอยู่ ไม่เพียงทำนั้นยังใช้ถ้วยกระเบื้องทุบเข้ากลางศีรษะ จนได้รับบาดเจ็บ พอตนรายงานเรื่องดังกล่าวให้มหาวิทยาลัยรับทราบ คู่กรณีกับโดนพักการเรียนโดยไม่พูดถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นเเต่อย่างใด
 

ทั้งนี้ข้อความบนเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุไว้ดังนี้  "#ตอนนี้เรารู้สึก รบกวนแชร์ต่อด้วยครับ เสียความรู้สึกกับมหาวิทยาลัยที่เราเคารพมากตอนนี้ [ย้ำว่าเรารักละเคารพมหาลัยจริงๆ] แต่เราเสียความรู้สึกมาก เรื่องมีอยู่ว่าเราโดน นักศึกษาของมหาลัยนี้ คณะวิทยาศาสตร์ สาขาไอที ปี3 พยายามฆ่าเรา โดยใช้มีดปาดที่คอเราขณะที่เรานนอนอยู่ที่หอพักที่เราดูแล พอเรารู้ตัวเขากับใช้แจกันเซรามิก ทุบที่ขมับซ้ายเราแตกเลือดไหลไม่หยุด เราล้มเขายังลากเราไม่ที่ห้องน้ำใช้ถ้วยกระเบื้อง ทุบกลางศีรษะเราอีก ทำร้ายเรายิ่งกว่าเราเป็นสัตว์ 

 

 

 

 

 

 

 

 


เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10ธันวาคม 2559 เวลา 7.50 น. เป็นคดีความกันไป แต่เราเจ็บใจทุกครั้งที่เห็นเขายังทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีจิตสำนึก กินเที่ยวแบบปกติ ไม่ละอายใจกับสิ่งที่ทำเลย เราจึงร้องเรียนไปยังมหาวิทยาลัย พร้อมเอกสารทางด้านกฏหมายทุกอย่าง จนถึงวันนี้ มีการตัดสิน โทษของนักศึกษาคนนั้นคือ #พักการเรียนแค่สองเทอม โดยที่ไม่มีการเรียกเราไปโต้แย้งอะไรเลย เรียกแต่นักศึกษาของมหาลัยไปแก้ตัว เราอยากรู้ว่า มหาลัยรู้ได้ไงว่าเขาพูดเรื่องจริง มันไม่เท่ากับการตัดสิ้นข้างเดี่ยวเหรอ แบบนี้ ....เป็นตัวอย่างที่ดีไหม นักศึกษาคนอื่นทำตามได้ไหม โทษแค่พักการเรียนเอง นี่ปาดคอคนนะ หรือต้องตายก่อน ถึงจะไล่ออก ไม่เข้าใจ ทำไหมถึงต้องช่วยคนผิดแบบนี้ เสียความรู้สึกจริงๆ"

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว