สุดเกินจะทนแล้ว!!! หนุ่มร้องประจานหน่วยงานรัฐ ขุดท่อประปาลาดพร้าว 101 จนสภาพเละอย่างที่เห็น !??

สุดเกินจะทนแล้ว!!! หนุ่มร้องประจานหน่วยงานรัฐ ขุดท่อประปาลาดพร้าว 101 จนสภาพเละอย่างที่เห็น !??

Publish 2017-07-16 15:09:40

ปัญหาหลุมบ่อ ความเสียหายของผิวทาง  นับเป็นหนึ่งองค์ประกอบของอุบัติเหตุทางถนนเลยก็ว่าได้ อย่างกรณีนี้เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Rak Thanalove ได้โพสต์ภาพการก่อสร้างปรับปรุงพื้นถนนจนพังเสียหายและอันตราย 
 

ทั้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวระบุข้อความไว้ดังนี้ "วันนี้ขอนำเสนอทุกข์ชาวบ้าน มันคือถนนเข้าซอยบ้านผมเอง ไม่ใช่ดาวอังคาร มันคือซอยลาดพร้าว 101 แยก 38 ถ้าเป็นเวลาเร่งด่วนรถจะค่อนข้างติด เพราะสามารถทะลุไปซอยลาดพร้าว107 ต่อไปยังเดอะมอลล์บางกะปิได้ เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ ไม่ทราบสังกัด มาเจาะถนน เจาะเป็นรูๆไว้ โดยไม่ทราบว่าจะทำอะไร เพราะไม่มีการนำป้ายมาติดแจ้งประกาศ เจาะเสร็จ ก็ทิ้งไว้ 1 - 2 สัปดาห์

 

 

 

 

 

 


"จากนั้นก็เริ่มขุดและวางท่อ ชาวบ้านเลยรู้ว่าน่าจะเกี่ยวกับการทำท่อปะปา ชาวบ้านไปร้องเรียน จึงนำป้ายมาติดประกาศว่าทำอะไร โดยให้เหตุผลว่า น้ำในซอย107 ไม่พอเลยต้องวางท่อ ซึ่งชาวบ้านแถบนี้รวมถึงผมไม่เชื่อ เพราะอยู่กันมานาน ทำไมพึ่งมาทำ มันประจวบเหมาะกับภายในซอยลาดพร้าว 107 กำลังมีการก่อสร้างโครงการบ้านจัดสรร โครงการใหญ่มาก ระดับมหาเศรษฐี ก็เลยพอเข้าใจได้ว่า ทำไมถึงต้องมีการเดินท่อใหม่" 

 

 

เดินท่อใหม่ไม่เป็นไรหรอกครับ แต่ควรทำให้เรียบร้อย เพราะพอเจาะเสร็จ มีการนำยางมะตอยมาเท ซึ่งเทจริงๆ ไม่มีการปรับแต่งให้มันเรียบเหมือนเดิม คือเทๆ แล้วก็ถมๆ แล้วก็ไป และเวลาจะขุดจะเจาะ ไม่มีการบอกล่วงหน้าเลย ว่าจะทำอะไรกันเวลาใหน กี่โมง อยู่ๆก็ทำ รถที่วิ่งเข้าออกก็ไม่รู้ว่าไปได้หรือไม่ได้ มาถึงเจอทางตัน รถก็ติด ไปไหนก็ไม่ได้ และพอขุดเสร็จก็ไม่ทำถนนให้เหมือนเดิม แบบนี้หน่วยงานไหนรับผิดชอบครับ ฝากชี้แจงให้กระจ่างหน่อยเถอะครับ เหตุเกิดซอยลาดพร้าว101 แยก 38 ทะลุลาดพร้าว 107"

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
HASTAG : ถนน