อยู่ใกล้จมูก!!!พบแล้วร้านขายสลากชุด“พ.ต.อ.”เป็นเจ้าประจำขายอยู่“แผง”ข้างๆ“สนง.ใหญ่กองสลาก”นั่นแหละ!?!ยันผู้ซื้อไม่ผิดได้ครบ180ล้าน!?!

อยู่ใกล้จมูก!!!พบแล้วร้านขายสลากชุด“พ.ต.อ.”เป็นเจ้าประจำขายอยู่“แผง”ข้างๆ“สนง.ใหญ่กองสลาก”นั่นแหละ!?!ยันผู้ซื้อไม่ผิดได้ครบ180ล้าน!?!

Publish 2017-07-18 09:08:02

จากกรณี พ.ต.อ.ศรศักดิ์ แก้วรักษา อายุ 75 ปี อดีตรอง ผบก. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวด วันที่ 16 ก.ค. 60 หมายเลข 820327 จำนวน 30 คู่ (60 ใบ) เป็นเงิน 180 ล้านบาท ต่อมาสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จะให้เจ้าหน้าที่สอบว่า ผู้ถูกรางวัลมีการซื้อสลากฯชุดดังกล่าวมาจากที่ใด เพราะตามระเบียบของสำนักงานสลากฯ ถือว่าการรวมชุดสลากฯเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย เพราะต้องการกระจายรางวัลให้มีผู้ถูกได้มากที่สุด ซึ่งการตรวจสอบจะเอาผิดกับต้นตอที่มีการรวมชุด ไม่ได้เอาผิดกับผู้ขายปลีกหรือผู้ซื้อ ซึ่งโทษสูงสุดจะมีการตัดสิทธิการซื้อจองสลากฯ ยืนยันผู้ถูกรางวัลงวดนี้แม้จะซื้อสลากฯชุด แต่ไม่มีความผิดและยังได้รับเงินรางวัลตามปกติเหมือนเดิม
       ทั้งนี้นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยด้วยว่าผู้ถูกรางวัลได้ติดต่อการขอขึ้นเงินรางวัลกับสำนักงานสลากฯแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะเป็นความลับของผู้ถูกรางวัล แต่การที่ผู้ถูกรางวัลได้รับรางวัลรายเดียวถึง 180 ล้านบาท ถือเป็นการทำสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่มีการเปิดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลมา 78 ปี ซึ่งสูงกว่าก่อนหน้านี้ที่มีสถิติถูกรางวัลมากสุดอยู่ที่ 60 ล้านบาท


       อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่า พ.ต.อ.ศรศักดิ์ ได้นำสลากฯไปขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 รางวัลที่ 1 รวม 180 ล้านบาท เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมระบุว่าเตรียมแบ่งเงินให้กับลูกและบริจาคส่วนหนึ่งให้กับสมาคมตำรวจ เพื่อใช้ช่วยเหลือข้าราชการตำรวจ โดยชีวิตการงานที่ผ่านมาไม่ได้ร่ำรวย จนหลังเกษียณ ภรรยาขายที่ดินภาคใต้ ได้เงินมาประมาณ 200 ล้านบาท ก่อนที่ตัวเองจะถูกรางวัลใหญ่ ได้มาอีก 180 ล้านบาท

 

       ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.ศรศักดิ์  ได้เดินทางมาที่ สภ.รัตนาธิเบศน์ เพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานว่าถูกรางวัลที่ 1 โดยระบุว่าซื้อสลากฯ ชุดนี้จากศูนย์การค้าสลากไทย ข้างสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนสนามบินน้ำ ตั้งใจไปซื้อเลขท้าย 72 แต่ผู้ค้าบอกว่ามี 27 ด้วย ซึ่งเห็นว่าเป็นเลขวันเกิดจึงซื้อไว้ และหลังจากตรวจรางวัล พบว่าถูกรางวัลที่ 1 ชุดใหญ่ 30 คู่ เป็นเงิน 180 ล้านบาท จึงได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

       “ ก่อนหวยออก 5 วัน ได้เดินทางจากบ้านพักย่านท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ไปซื้อกับแม่ค้าเจ้าประจำ ที่แผงศูนย์การค้าสลากไทย สนามบินน้ำ ถนนนนทบุรี 1 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี” พ.ต.อ.ศรศักดิ์ กล่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว