ร้อนฉ่าโซเชียล!! พ่อร้องเพจดังลูกโดนแทงเจ็บ คดีพลิกตร.ช่วยคนผิดไล่ลบภาพ CCTV แต่โอละพ่อ...คลิปใหม่โผล่ชัดยิ่งกว่า!!?? (มีคลิป)

Publish 2017-07-21 13:24:29

เป็นเหตุการณ์สร้างความสะเทือนใจให้กับคนในครอบครัวอย่างมาก และยังคงรอคอยความเป็นธรรม เมื่อเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้แชร์เรื่องราวจากคุณพ่อคนหนึ่ง ที่ลูกชายประสบอุบัติเหตุอย่างมีเงื่อนงำ หลังจากถูกรถเก๋งคันหนึ่งขับรถท้ายจนรถเสียหลักกระโดดข้ามเกาะกลางถนนไปพลิกคว่ำอยู่อีกเลนหนึ่ง เมื่อขยับตัวออกจากรถกำลังจะขอความช่วยเหลือ กลับถูกชายที่เดินมาเข้าทำร้ายร่างกายหมายจะเอาชีวิตจนเกือบปางตาย
หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว พ่อของชายหนุ่มที่ได้รับบาดเจ็บก็เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรขณะนั้นกลับไม่รับแจ้ง อ้างว่ามีใบบันทึกเหตุการณ์แล้ว สามารถใช้แทนใบแจ้งความได้ เมื่อตรวจสอบกล้องหน้ารถของลูกชายแต่ไม่พบกล้องติดอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกเพียงสั้นๆ ว่าคืนให้แล้ว และเช็คแล้วไม่ปรากฏภาพบันทึกแต่อย่างใด แต่เมื่อเวลาผ่านไปในความคืบหน้าของคดี กลับมีการเบี่ยงเบนประเด็นรูปคดีและจัดฉากบางอย่างขึ้น  ทำให้ครอบครัวรู้สึกกำลังไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคดีดังกล่าวนี้


โดย เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์คลิปวิดีโอบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมข้อความถึงเรื่องราวทั้งหมดว่า...

 

 

 

 

"#พ่อร่ำไห้ลูกชายถูกกลุ่มนักเลงปิดไฟรถพุ่งชน #วงจรปิดเผยโจรคว้ามีดไล่ฟันดับอนาถ #อุกฉกรรจ์ป่าเถื่อนแต่ตามจับคนทำไม่ได้ #มีแววปกป้องคนผิด #วอนสังคมกดดันจับคนผิดมารับโทษ
 

สวัสดีครับ เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2560 กระผม นายอุดมพร บำเพ็ญ และลูกชายคือ นายสุรเชษฐ์ บำเพ็ญ ได้ไปทำธุระที่ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อเวลา 15.00 นโดยประมาณ ได้สังเกตุเห็นรถเก๋งแต่งซิ่งสีแปลกๆ สีบรอนซ์ทองสลับดำแม็กสีฟ้าสังเกตุดูทะเบียน ภจ 2242 กรุงเทพมหานคร ขับวนอยู่บนถนนรอบศาล เหมือนคอยส้งเกตุการณ์อะไร ลูกชายบอกกับผมว่าพ่อจะไปไหนมาไหนให้ระวังตัวไว้บ้าง เพราะรถคันดังกล่าวท่าทางแปลกๆ ผมก็ไม่ได้คิดอะไรมากจนลูกชายประสบเหตุการณ์ดังที่กู้ชีพ กู้ภัย เทศบาลนำ้ริดโพส
 

ตอนเย็นวันนั้น หลังจากแฟนลูกชายเลิกงานก็ชวนกันไปเอารถอีซูซูดีแม็ค ทะเบียน บล 7820 นครศรีธรรมราช ที่จอดซ่อมไว้อู่ยับเชียงกง ในอำเภอท่าปลา นั่งรอรถจนซ่อมเสร็จประมาณเที่ยงคืน นายสุรเชษฐ์จึงได้ขับรถอีฐูฐูดีแม็คนำหน้าและให้แฟนขับรถเก๋งฮอนด้าสีขาวตามหลัง เมื่อมาถึงสี่แยกวังสีสูบลูกชายจึงได้บอกให้แฟนขับรถกลับบ้านไปก่อนทางถนนสายพิษณุโลกส่วนตนเองขอไปเติมนำ้มันที่ปั้มปตท.เส้นทางสายหลักอุตรดิตถ์-เชียงใหม่ ลูกชายและแฟนจึงได้แยกทางกันทีบริเวณสี่แยกวังสีสูบ หลังจากเติมนำ้มันแล้วลูกชายก็ขับรถใช้ความเร็วไม่เกิน 70-80 กม/ชมจากแยกวังสีสูบไปเส้นเข้าเมือง ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้นก็เกิดเหตุรถเก๋งพุ่งชนท้ ายรถกระบะของลูกชายด้วยความเร็วสูง ทำให้รถเสียหลักกระโดดข้ามเกาะกลางถนนไปพลิกคว่ำอยู่อีกเลนหนึ่ง
 

ในขณะที่รถหมุนพลิกลูกชายยังมีสติ รู้ว่ารถกำลังพลิกจึงได้ขยับตัวออกมาทางแค็ปด้านหลัง เมื่อออกจากรถได้เห็นมีผู้คนเดินมาจึงเรียกขอความช่วยเหลือโดยไม่คิดว่าบุคคลนั้นจะเป็นผู้ร้ายที่เจตนาหมายเอาชีวิตเขา แต่พอชายคนนั้นวิ่งเข้ามาในมือถือมีดจ้วงแทงลูกชายทันที 1 ครั้ง เข้าที่บริเวณระหว่างท้องและต้นขา ลูกชายบอกว่าเขาวิ่งลงไปในนาข้างทาง แต่ชายคนนั้นก็วิ่งตามมาแทงซำ้อีกที เข้าบริเวณหน้าท้องทำให้เขาล้มฟุบและนอนแน่นิ่งไปแบบแกล้งตาย คนร้ายไม่รู้คิดยังไงเห็นเดินเร็วๆขึ้นไปบนถนนข้ามเลนไปอีกฝั่งที่รถเก๋งจอดอยู่อีกฝั่ง
 

ด้านลูกชายได้โอกาสจึงวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่จากการโดนแทงบาดเจ็บมาจึงทำให้วิ่งได่ไม่เร็วตามคลิปที่ส่งไป เมื่อถึงบริเวณร้านค้าบ้านคนจึงร้องขอความช่วยเหลือและเตาะประตูบ้านคนแถวนั้น เพราะตนอ่อนแรงมากแล้วจู่ๆก็มีชาย 3 คนวิ่งเข้ามาล็อกตัวเอามือปิดปากเพื่อไม่ให้ส่งเสียงดังจากนั้นก็รุมแทงอย่างโหดเหี้ยมด้วยมีดที่เตรียมการมาหมายเอาชีวิตของลูกชายตามคลิปที่ส่งไปแล้วครับ ทางผมและญาติของลูกชายไปถึงโรงพยาบาล ลูกชายลืมตาขึ้นมาพยายามบอกถึงเหตุการณ์ที่ได้ประสบมา แต่ผมบอกว่าให้พักผ่อน ผ่าตัดเรียบร้อบแล้วค่อยคุยกัน ลูกชายก็เชื่อฟัง แล้วต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.
 

ผมให้ภรรยาและแฟนของลูกชายได้ไปแจ้งความที่สภ.เมืองอุตรดิดถ์ แต่ตำรวจร้อยเวรไม่รับแจ้งอ้างว่ามีใบบันทึกเหตุการณ์แล้ว สามารถใช้แทนใบแจ้งความได้ และแฟนของลูกชายได้ไปสำรวจรถเพื่อหากล้องติดรถแต่หาไม่เจอ ในโพสตำรวจบอกว่าได้คืนให้แล้ว และในคลิปดังกล่าวตำรวจได้พูดว่าได้คืนให้แล้ว และบอกอีกว่าผมดูแล้วในกล้องหน้ารถของโดมไม่มีอะไรเลยเพราะโดมไม่ได้กดบันทึก แต่ความจริงแล้วลูกชายของผมจะกดบันทึกอัตโนมัติไว้ตลอด เห็นว่าเวลาล่วงเลยมาเป็นหลายวันจึงให้ญาติไปสอบถามความคืบหน้าของคดีและได้บันทึกคลิปวีดีโอไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ในการไปถามหาความยุติธรรม
 

แต่พอฟังดูทำให้กังวลว่า คดีของลูกชายจะถูกเบี่ยงเบนประเด็นจากผู้ที่ถือกฎหมาย ผู้ถูกกระทำจะกลายเป็นคนผิด จึงได้เอาคลิปวงจรปิดจากผู้หวังดีมาให้ดู โพสลงเฟสสาธารณะเพื่อป้องกันชีวิตลูกชายและขอความเป็นธรรมจากเหตุการณ์ในคลิปนี้ ผ่านไปอีก 4 วันทุกอย่างก็ยังเงียบเหมือนเดิมไม่มีใครสนใจ ทั้ง ที่กู้ชีพ กู้ภัย เทศบาลนำ้ริดก็โพสลงข่าว เห็นการกระทำอย่างอุกอาจ อุกฉกรรณ์ วิ่งไล่ฆ่า ไล่แทงกันอย่างไม่สนใจรถที่วิ่งผ่านไปมาเลย วันที่ 11 กรกฎาคม ญาติของผู้ถูกกระทำได้เข้าไปสอบถามความคืบหน้าที่สภ.เมือง อีกครั้ง แล้วผลที่ได้รับ ฟังดูจากคลิปที่อัดจากการสอบถามสนธนาติดตามคดีของลูกชาย จากร้อยเวรเจ้าของคดีและผูกำกับเมืองอุตรดิดถ์จากห้องทำงานของท่าน ผมเองจึงสรุปจากคลิปที่ฟังดูว่า ลูกชายของผมกำลังโดนปรักปรำ่เบี่ยงเบนประเด็นรูปคดี กำลังโดนจัดฉากจากนายตำรวจทั้ง 2 ท่าน หรือว่ารู้เห็นกับคนร้ายที่ร่วมกันตั้งใจฆ่าลูกชายผมกันแน่ ขนาดมีดเหล็กนำ้พี้ซึ่งเป็นของศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดอุตรดิตถ์ ตำรวจ ร้อยเวร และผู้กำกับเมืองท่านนี้ยังกล้าแอบอ้างลบหลู่เพียงเพื่อเบี่ยงเบนประเด็นเพื่อช่วยเหลือคนร้ายให้มีความผิดน้อยลง ยืนยันว่าคนร้ายไม่ได้เตรียมการเอามีดมาแค่บันดาลโทสะใช้มีดเหล็กนำ้พี้เล่มเล็กๆเพียงเล่มเดียวทำร้ายลูกชายผม เพื่อให้มีความผิดทางอาญาน้อยลง โดยมิได้ไตร่ตรองเตรียมการมาก่อนเลย
 

แต่มีผู้หวังดีส่งคลิปจากกล้องวงจรปิดโดยที่ทางร้านไม่ได้ลบคลิปตามที่ตำรวจบอกให้ลบ อาจจะเป็นบุญเก่าของลูกชายผมที่มีมาจึงมีหลีกฐานที่เด่นชัดมากขนาดนี้ โดยที่ทางตำรวจไม่คิดว่าทางผู้ถูกกระทำคือลูกชายผมจะมีได้ จึงกล้าจัดฉากสร้างให้ลูกชายของผมเป็นคนผิด ลองคิดดูนะครับ หากเหตุการณ์ที่เกิดนี้ผู้ถูกกระทำเป็นลูกหลานของคุณควีนท่านไม่ได้รับความเป็นธรรมขนาดนี้คุณควีนจะรู้สึกอย่างไร ขอวิงวอนนะครับ คุณควีน ช่วยให้ตำรวจตามจับคนร้ายมารับโทษด้วยเถอะครับ"

 

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ต่างวิพากษ์วิจารณ์การกระทำอันโหดร้ายของกลุ่มผู้กระทำดังกล่าวว่ารุนแรงเกินกว่าเหตุและมีเงื่อนงำในการก่อเหตุ อีกทั้งยังกล่าวไปถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คล้ายกับมีความไม่โปร่งใสอีกด้วย.

 

 

 

 

cr. FB แหม่มโพธิ์ดำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ