ต้องอย่างนี้สิ!! ชาวบ้านลาดพร้าว 101 ร้องทุกข์หน่วยงานขุดท่อประปาทำถนนสุดเละ ผลล่าสุดหลัง ทีนิวส์ นำเสนอข่าวเปลี่ยนสภาพดีขึ้นทันตาเห็น??

ต้องอย่างนี้สิ!! ชาวบ้านลาดพร้าว 101 ร้องทุกข์หน่วยงานขุดท่อประปาทำถนนสุดเละ ผลล่าสุดหลัง "ทีนิวส์" นำเสนอข่าวเปลี่ยนสภาพดีขึ้นทันตาเห็น??

Publish 2017-07-21 16:33:42

สืบเนื่องจากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพการก่อสร้างปรับปรุงพื้นถนนจนพังเสียหายและอันตราย  โดยระบุข้อความว่า "ตามที่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม 2560 เว็บไซต์สำนักข่าวทีนิวส์ ได้เผยแพร่ข้อร้องเรียนกรณีงานปรับปรุงท่อประปาของการประปานครหลวง (กปน.) ขุดท่อประปาลาดพร้าว 101 มีสภาพไม่เรียบร้อย เป็นหลุมเป็นบ่อ นั้น วันนี้ขอนำเสนอทุกข์ชาวบ้าน มันคือถนนเข้าซอยบ้านผมเอง ไม่ใช่ดาวอังคาร มันคือซอยลาดพร้าว 101 แยก 38 ถ้าเป็นเวลาเร่งด่วนรถจะค่อนข้างติด เพราะสามารถทะลุไปซอยลาดพร้าว107 ต่อไปยังเดอะมอลล์บางกะปิได้ เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ ไม่ทราบสังกัด มาเจาะถนน เจาะเป็นรูๆไว้ โดยไม่ทราบว่าจะทำอะไร เพราะไม่มีการนำป้ายมาติดแจ้งประกาศ เจาะเสร็จ ก็ทิ้งไว้ 1 - 2 สัปดาห์  

 

"จากนั้นก็เริ่มขุดและวางท่อ ชาวบ้านเลยรู้ว่าน่าจะเกี่ยวกับการทำท่อปะปา ชาวบ้านไปร้องเรียน จึงนำป้ายมาติดประกาศว่าทำอะไร โดยให้เหตุผลว่า น้ำในซอย107 ไม่พอเลยต้องวางท่อ ซึ่งชาวบ้านแถบนี้รวมถึงผมไม่เชื่อ เพราะอยู่กันมานาน ทำไมพึ่งมาทำ มันประจวบเหมาะกับภายในซอยลาดพร้าว 107 กำลังมีการก่อสร้างโครงการบ้านจัดสรร โครงการใหญ่มาก ระดับมหาเศรษฐี ก็เลยพอเข้าใจได้ว่า ทำไมถึงต้องมีการเดินท่อใหม่"

 


เดินท่อใหม่ไม่เป็นไรหรอกครับ แต่ควรทำให้เรียบร้อย เพราะพอเจาะเสร็จ มีการนำยางมะตอยมาเท ซึ่งเทจริงๆ ไม่มีการปรับแต่งให้มันเรียบเหมือนเดิม คือเทๆ แล้วก็ถมๆ แล้วก็ไป และเวลาจะขุดจะเจาะ ไม่มีการบอกล่วงหน้าเลย ว่าจะทำอะไรกันเวลาใหน กี่โมง อยู่ๆก็ทำ รถที่วิ่งเข้าออกก็ไม่รู้ว่าไปได้หรือไม่ได้ มาถึงเจอทางตัน รถก็ติด ไปไหนก็ไม่ได้ และพอขุดเสร็จก็ไม่ทำถนนให้เหมือนเดิม แบบนี้หน่วยงานไหนรับผิดชอบครับ ฝากชี้แจงให้กระจ่างหน่อยเถอะครับ เหตุเกิดซอยลาดพร้าว101 แยก 38 ทะลุลาดพร้าว 107"

 

 
ล่าสุด การประปานครหลวง (กปน.) ได้ออกมาชี้เเจ้งถึงกรณีดังกล่าวเเล้วว่า" การประปานครหลวง (กปน.) ขอเรียนชี้แจงว่า โครงการก่อสร้างบริเวณดังกล่าว กปน. ได้ว่าจ้างบริษัท พงศ์พัช ไฮโดร จำกัด ในการก่อสร้างปรับปรุงท่อประปาเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำ และเพิ่ม แรงดันน้ำในพื้นที่ใกล้เคียง โดยได้วางท่อประปาจำนวน 7 เส้นทาง ในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานประปาสาขาลาดพร้าว มีกำหนดเริ่มงานตามสัญญาวันที่ 20 มีนาคม 2560 และสิ้นสุดสัญญาวันที่ 9 ตุลาคม 2560 ระยะเวลาก่อสร้าง 210 วัน ซึ่งได้ประสานงานกับผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ก่อนเริ่มงานก่อสร้าง ทั้งนี้ ในบริเวณซอยลาดพร้าว 101 แยก 38 ถึงซอยลาดพร้าว 107 ถนนลาดพร้าว ที่เกิดปัญหาตามข้อร้องเรียนนั้น เป็นส่วนหนึ่งในพื้นที่ก่อสร้างที่เพิ่งเริ่มดำเนินการไปเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยจะแล้วเสร็จตามกำหนดการในสัญญาภายในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 นี้

 

 

 

 

 

 


 

สำหรับภาพที่ปรากฏบนข้อร้องเรียน เป็นภาพของสภาพการซ่อมผิวจราจรแบบชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งเมื่อดำเนินการวางท่อประปาแล้วเสร็จ กปน. จะทำการคืนผิวจราจรเป็นการถาวรอีกครั้ง ทั้งนี้ กปน. จะกำชับ ผู้รับจ้างให้ดำเนินการอย่างรัดกุมมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม กปน. ขออภัย ในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ และจะเร่งรัดงานที่เหลือทั้งหมดให้แล้วเสร็จตามแผนต่อไป

 

 

 

 

 

 

จึงเรียนมาเพื่อโปรดชี้แจงให้ประชาชนได้ทราบต่อไป และขอขอบคุณท่านที่ได้เป็นสื่อกลาง
แจ้งข้อร้องเรียนให้การประปานครหลวงได้ทราบมา ณ โอกาสนี้ด้วย
    
 ขอแสดงความนับถือ
(นางสาวสุวรา ทวิชศรี)
 ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
HASTAG : ถนน