ดอกนี้บอกว่าเจ็บสุดๆ!! เมื่อ "ม.จ.จุลเจิม" พูดถึง "ยิ่งลักษณ์" ออกอาการร่ำไห้ฟูมฟาย โพสต์ประกาศทั่วไม่ผิด ทั้งๆที่ศาลฎีกายังไม่ได้ตัดสิน??

Publish 2017-07-26 11:33:57

จากกรณีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อฟังไต่สวนพยานจำเลยนัดสุดท้าย ในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ และเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในตำแหน่งหรือหน้าที่ หรือใช้อำนาจในตำแหน่งหรือหน้าที่โดยมิชอบฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา157และความผิดตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542กรณีละเลยไม่ดำเนินการระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งทำให้รัฐเสียหายกว่า5แสนล้านบาท และถูกอายัดทรัพย์แล้ว 7 บัญชี

 

 ทั้งนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra โดยระบุว่า "ดิฉันอยากจะสะท้อนถึงความพยายามต่างๆ ในการกระทำที่เสมือนสร้างเป็นเงื่อนไขเพื่อชี้นำคดี ก่อนที่จะมีผลตัดสินของศาลฎีกาฯ ในคดีโครงการรับจำนำข้าว แต่ในที่สุดรัฐบาลก็เลือกที่จะทำเพราะคิดว่าตนมีอำนาจจะใช้อำนาจอย่างไรก็ได้ รวมทั้งไม่รอคำสั่งศาลปกครองที่ดิฉันได้ขอให้ทุเลาการบังคับคดีไว้


 

 

แม้วันนี้ดิฉันจะถูกอายัดบัญชีธนาคาร และกำลังจะถูกยึดทรัพย์สินทั้งหมด จนต้องร้องต่อศาลปกครองเพื่อขอทุเลา คงได้แต่บอกว่าดิฉันยังเข้มแข็ง และพร้อมยืนหยัดต่อสู้ในการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจว่า ดิฉันไม่ได้ทำอะไรผิด ผ่านการแถลงการณ์ปิดคดีด้วยวาจาต่อศาลอย่างหมดใจ ในวันที่ 1 ส.ค. นี้ค่ะ ซึ่งดิฉันก็จะทำอย่างดีที่สุด ดิฉันขอเปลี่ยนกำลังใจจากแฟนเพจและพี่น้องประชาชน มาเป็นพลังให้ดิฉันได้มีความเข้มแข็งและอดทนค่ะ"

 

 

(คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โดนแล้วจริงๆ!!!“ยิ่งลักษณ์”บอกถูกอายัดบัญชีธนาคารแล้วกำลังถูกยึดทรัพย์ทั้งหมดอ้างรบ.ใช้อำนาจชี้นำคดี ขอปชช.เปลี่ยนจากกำลังใจมาเป็นพลัง???)

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว กรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ออกมาโพสต์ข้อความ โดย ม.จ.จุลเจิม กล่าวว่า...


"เผอิญ ผมได้ไปอ่านโพสต์ ของ คุณปู ยิ่งลักษณ์ทำให้เกิดความสงสาร คุณปู- ยิ่งลักษณ์ ที่กล่าวไว้ว่า
"..........ดิฉันยังเข้มแข็ง และพร้อมยืนหยัดต่อสู้ในการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจว่า ดิฉันไม่ได้ทำอะไรผิด"
เมื่อคุณปู ยิ่งลักษณ์ บอกว่า ตัวเธอไม่ได้ทำอะไรผิดก็ดีแล้วนี่ครับ......คงไม่มีใครบอกว่าเธอผิด ตราบใดที่ ศาลท่านยังไม่ได้ตัดสินเลยว่า คุณปู ยิ่งลักษณ์ "ผิด" หรือ "ถูก" แล้วใครละครับที่บอกว่า "คุณปู ยิ่งลักษณ์ ผิด" ผมว่าไม่มีนะครับ คุณปู ยิ่งลักษณ์ คิดเอง แล้ว ตีโพยตีพาย ไปเองหรือเปล่า ? ว่าตัวเองผิด (หรือผิดจริง )
ถ้ามั่นใจว่าตัวเองไม่ผิด คุณปู ยิ่งลักษณ์ ก็สมควรสงบปากสงบคำอยู่เฉยๆ จะดีกว่า เพื่อรักษาบุคลิก และศักดิ์ศรีของคนที่เคยเป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรี หญิงคนแรกของประเทศไว้บ้าง รอจนกว่าศาลท่านจะตัดสินว่า ถูก หรือผิด.......ตอนนี้อย่าทำเป็นเด็กปัญญาอ่อน นำปัญหาส่วนตัวไปปลุกปั่น-ปลุกระดม ไปโพสต์บ้าๆ บอๆ เพื่อตัวเอง ร้องไห้ฟูมฟาย โวยวาย พร่ำเพ้อ ว่าตนไม่ผิด ไม่ผิด ไม่ผิด จะดีกว่าไหมครับ อยู่เฉยๆไปก่อนผมว่ายังจะสง่างาม และสมศักดิ์ศรีของคนที่เคยเป็นถึง(อดีต) นายกรัฐมนตรี หญิงคนแรกของประเทศ เป็นถึงผู้นำของประเทศ เข้มแข็งเข้าไว้ครับ คุณปู ยิ่งลักษณ์ อย่าทำตัวเป็นเด็กปัญญาอ่อน เลยครับ รอให้ศาลท่านตัดสินก่อนดีกว่า แล้วค้อยพร่ำเพ้อ......
ม.จ. จุลเจิม ยุคล"

 

 

 

 

cr. FB Chulcherm Yugala


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน