ลูกผู้ชายตัวจริง!!! "โตโน่-ก้อง ห้วยไร่"มาตามคำสัญญา เดินลุยน้ำท่วมแจกของในพื้นที่สกลนคร พร้อมพูดถ้อยคำซึ้งๆทำเอาชาวบ้านที่กำลังทุกข์ยิ้มออก

Publish 2017-07-30 17:54:11

หลังจากเกิดเหตุน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดสกลนคร ทำให้บ้านเรือนเสียหายและถนนหลายสายถูกตัดขาด ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ขาดแคลนอาหาร แต่ในยามวิกฤติเช่นนี้ เรามักจะเห็นน้ำใจของคนไทยที่ไม่เคยทอดทิ้งกัน และช่วยเหลือกันเสมอ 

 

และเหตุการณ์ครั้งนี้ก็เช่นกัน หน่วยงานต่างๆ เข้ายื่นมือให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวสกลนครเป็นอย่างดี อีกทั้งประชาชนทั่วทุกจังหวัดต่างก็ระดมสิ่งของที่จำเป็น และอาหารแห้งส่งมาบริจาคให้กับผู้ประสบภัยอย่างมากมาย รวมไปถึงดารา-นักแสดงที่ลงทุนเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่อย่างเป็นกันเอง

 

 
ล่าสุดสองนักร้องเลือดอีสานชื่อดัง อย่าง "โตโน่ ภาคิน" และ "ก้อง ห้วยไร่" ได้ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดสกลนคร หลังเห็นข่าวผู้คนประสบปัญหาขาดแคลนอาหารและน้ำดื่ม โดยโตโน่และก้อง ได้เดินลุยน้ำเพื่อนำของใช้ที่จำเป็น ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม รวมถึงเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ ไปให้ชาวบ้านที่ประสบปัญหาในอำเภอพรรณานิคม จังหวัดสกลนคร ซึ่งตลอดเส้นทางของการเข้าไปช่วยเหลือยังมีฝนตกอยู่ตลอด โดย "โตโน่" และทีมงานยังมอบเงินช่วยเหลืออีก 50,000 บาท พร้อมทั้งสร้างขวัญและกำลังใจให้ชาวบ้านในพื้นที่ฝ่านพ้นปัญหานี้ไปได้โดยเร็ว

 

 

 

 

 


ด้านก้อง ห้วยไร่ ก็ทำหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านเป็นอย่างดี บางจังหวะก็มีการร้องเพลง เล่นมุขตลก ช่วยชาวบ้านให้ผ่อนคลายจากสถานการณ์ดึงเครียด เรียกได้ว่าทั้งคู่เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่มาช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้ชาวบ้านได้เป็นอย่างดี อย่างน้อยก็ช่วยให้ยิ้มได้บ้างในยามที่ทุกข์ร้อนเช่นนี้ 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณ: johjae.com 

ขอบคุณคลิปจาก : komchadluek newsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ