เราเป็นลูกต้องตอบแทนบุญคุณ!! เสียงคำมั่นสาววัย 18 ปีรับหน้าที่หนักทั้งเรียนหางานหาเงิน ดูแลพ่อพิการ-น้องชายในบ้านดัดแปลงจากซากรถ 10 ล้อ!!

เราเป็นลูกต้องตอบแทนบุญคุณ!! เสียงคำมั่นสาววัย 18 ปีรับหน้าที่หนักทั้งเรียนหางานหาเงิน ดูแลพ่อพิการ-น้องชายในบ้านดัดแปลงจากซากรถ 10 ล้อ!!

Publish 2017-07-30 21:47:13

เส้นทางชีวิตเกิดมาไม่มีใครเลือกเกิดได้  บางคนเกิดมามีพร้อมทุกสิ่งอย่าง แต่อีกมากมายเกิดมานอกจากไม่พร้อมเหมือนคนอื่น ๆ แล้ว  ชีวิตที่ดำรงอยู่บนโลกดูเหมือนว่าจะขาดไปเสียทุกสิ่ง  แม้กระทั่งความครบถ้วนของร่างกาย กลายเป็นความทุกข์ร้อนของคนในครอบครัว ที่จะต้องร่วมกันฝ่าฟันกรรมชีวิตให้ผ่านพ้นไปให้ได้ ไม่ว่าอุปสรรคขวากหนามจะลำบากยากเข็ญสักแค่ไหนก็ตามอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดผ่านหน้าเฟซบุ๊กของ  เมศ เมศ เจ้าชายน้อย บอกเล่าสุดสะเทือนใจที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่งไว้อย่างน่าเศร้าใจ  และควรยิ่งที่หากใครได้มีโอกาสอ่านจะได้ร่วมด้วยช่วยกันแบ่งปันสิ่งจำเป็นในชีวิตคนละเล็กละน้อยเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนี้  ให้สามารถดำเนินต่อไปได้อย่างมีความสุข  แม้จะไม่ล้นเหลือเหมือนเรื่องราวสมมุติในละคร แต่อย่างน้อยก็ทำให้พวกเขามีกำลังที่จะต่อสู้กับชะตากรรมอันโหดร้ายต่อไปได้

 


พ่อผู้ให้กำเนิด  ท่านเป็นผู้ให้กำเนิด เราต้องตอบแทนบุญคุณท่าน คำพูดที่ออกมาจากเด็กสาวสั้นๆแต่กินใจ ภายใต้รอยยิ้มที่สดใสของเด็กสาววัยเพียง 18 ปี  เมศได้เห็นภาระเบื้องหลังที่น้องต้องแบกภาระ หลังจากที่นาย ยุทธนา ( ผู้เป็นพ่อ ) ต้องประสบอุบัติเหตุรถชนจนต้องตัดแขนขวา และขาซ้าย กลายสภาพเป็นผู้พิการ จนทุกวันนี้น้องต้องละทิ้งช่วงชีวิตในวันเด็กขึ้นมาเป็นเสาหลักของบ้านทำงานรับจ้างและพี่เลี้ยงเด็ก เพื่อหารายได้มาเลี้ยงดูอีก 2 ชีวิต”

 

 

 

เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก  ถ่ายทอดรายละเอียดเพิ่มเติมว่า  “11 เดือนที่เมศทราบเรื่องราวของน้องและพยายามหาข้อมูลว่าน้อง เอ๊ะ อยู่ที่ไหน จนวันนี้เมศหาจนพบและรีบเดินทางมาที่ตำบล ท่าผา อำเภอ บ้านโป่ง จังหวัด ราชบุรีโดยทันที สภาพซากรถสิบล้อเก่าที่ดัดแปลงมาเป็นบ้านพักเล็กๆ ที่พักอาศัยกัน 3 ชีวิต โดยมีน้องเอ๊ะเด็กสาววัย 18 ปีที่เธอต้องทำงานเลี้ยงดูพ่อที่พิการและน้องชายวัย 11 ปี  ส่วนแม่ของน้องได้เลิกรากับพ่อตั้งแต่น้องเอ๊ะอายุ 2 ขวบ ปัจจุบันน้องเอ๊ะเรียนหนังสืออยู่ชั้น ปวช.ปี 3โรงเรียน เทคนิคราชบุรี 2

 


ทุกเช้าหลังตื่นนอนเธอต้องทำกับข้าวเลี้ยงดูพ่อและนอน อาบน้ำ เช็ดตัว เปลี่ยนผ้าอ้อม และ ทำกายภาพให้กับผู้เป็นพ่อและน้องทุกวันก่อนที่เธอจะไปทำงาน แต่ด้วยกำลังของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆบ่อยครั้งที่น้องเอ๊ะรู้สึกท้อ ที่ต้องดูแลพ่อที่พิการและต้องหาทำงานหาเงินส่งเสียน้องเรียน


 

แต่เธอก็หวนคิดถึงว่า" ท่านเป็นผู้ให้กำเนิด เราต้องตอบแทนบุญคุณท่าน " ด้วยวัยเพียง 18 ปี แต่น้องเอ๊ะกลับต้องทิ้งเวลาที่มีความสุขในวัยเด็กต้องกลับกลายมาเป็นเสาหลักของบ้านทำงานเลี้ยงดูพ่อที่พิการและน้องชายที่กำลังเรียนเมศขอชมเชยน้องเอ๊ะ เด็กสาวคนนี้จากใจครับ

 

 

หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือน้องเอ๊ะและครอบครัวสามารถโอนเงินช่วยเหลือเข้าบัญชีน้องเอ๊ะได้โดยตรง ธนาคาร ออมสิน ( สาขา ลูกแก ) ชื่อบัญชี นางสาว ภานุภรณ์ กิ่งพรมภู
เลขที่บัญชี 020038672372

 

( เมศได้รับอนุญาตจากคุณพ่อและน้องเอ๊ะให้ถ่ายรูป
และนำรูปพร้อมรายละเอียดส่งสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ )

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
080 - 775-3230

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก เมศ เมศ เจ้าชายน้อย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ