ถึงขั้น..สะพรึงเเรง!!! นศ.สาวโพสต์สภาพหอหักสุดซกมก เขรอะไปด้วยคราบเหลือง พอบอกเเม่บ้านทำความสะอาด เจ้าตัวดันให้ทำเองก่อน !

ถึงขั้น..สะพรึงเเรง!!! นศ.สาวโพสต์สภาพหอหักสุดซกมก เขรอะไปด้วยคราบเหลือง พอบอกเเม่บ้านทำความสะอาด เจ้าตัวดันให้ทำเองก่อน !

Publish 2017-07-31 15:11:16


กลายเป็นเรื่องดราม่าเป็นโลกออนไลน์เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพหอพักเเห่งหนึ่ง ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในสภาพห้องที่สกปรกจนเธอเองถึงกับรับไม่ได้ พอไปถามเเม่บ้านให้ขึ้นมาทำสะอาดห้อง เธอกลับได้คำตอบที่ชวนหัวเสีย เพราะเเม่บ้านให้เธอทำความสะอาดห้องเองไปก่อนถามจริง แม่บ้านให้ผ่านได้ไงวะ สภาพเหมือนยังไม่ออกกันอะ นักศึกษาอยู่หรือคนจรจัดมาแอบอยู่วะเนี่ย อยากเห็นหน้าเจ้าของห้องคนก่อน  เซ็ง เบื่อ แม่ง เพื่อนแม่งก็อยู่บ้านกันหมด ไปนอนกับใครก็ไม่ได้ เบื่อชิบหาย ลงไปบอกใต้หอ ดันมาบอกว่าเข้ามาอยู่แล้ว ไม่รับผิดชอบ อ่าว ความผิดกูเหรอ ?

 

เนื่องจากเราต้องรีบมาทำกิจกรรมที่มหาลัย เลยต้องรีบเข้าหอเมื่อวาน ซึ่งมันตรงกับวันคืนหอวันสุดท้าย (คิวทำเรื่องโครตยาว ยาวจากหน้าสำนักงานหอ9 ไปหน้าหอ 8 ) ก็ว่าจะได้ขึ้นไปเช็คห้องก็ตอนเย็นแล้ว พอขึ้นไปเช็คเห็นห้องแล้วแบบ .. คิดในใจ เออ ก็ยังพอทำความสะอาดได้ แต่พอเข้าห้องน้ำไปนั้นแหละ โครตเซ็ง สกปรกมาก ใช้ไปได้ยังไง

 

 

 

เลยลงไปคืนเอกสารเช็คของในห้อง และบอกเขาไปว่าชักโครกสกปรก ขอเปลี่ยนฝากับที่รอง พี่เขาถามก่อนเลย น้องขัดไปก่อนได้ไหม (คิดในใจ มันขัดได้ที่ไหนวะ สภาพนั้น) เลยยื่นรูปให้พี่เขาดู และบอกว่ามันขัดไม่ได้แล้วพี่ พี่เขาเลยบอกว่าจะให้ช่างไปซ่อมให้ แต่ไม่รู้ช่างซ่อมให้ได้วันไหน T^T

 

 

โอเค เรื่องชักโครก พ้นไป กลับมาห้องใหม่ เห็นสภาพที่ต้องทำแล้วโครตเหนื่อย เพราะว่าลงเครื่องมาจาก กทม. ไม่ได้มาจากบ้าน ไม่มีอุปกรณ์ทำความสะอาดเลย ไปแจ้งใต้หอใหม่ บอกว่าช่วยทำความสะอาดให้หน่อยได้ไหม แม่บ้านให้ผ่านได้ยังไง สกปรกมากๆ แต่เขาตอบว่า เนื่องจากเราเข้าหอเร็ว และแม่บ้านอาจจะมีหลุดบ้างในการเช็คเลยทำให้ห้องมีสภาพแบบนี้ น้องอาจจะดวงไม่ดีเลยมาเจอ (คิดในใจ ดวงกุดไปอีก T___T) ไม่มีการทำความสะอาดห้องให้ ถ้ามีคนเข้าไปอยู่แล้ว (เอาดีๆ เขาให้เราจ่ายตังเข้าหอก่อนไปเช็คปะวะ ถ้าไปเช็คก่อนละเจอก็คงไม่เข้าอะ เหตุผลโครตย้อนแย้ง)

 

 

เลยไปนั่งบ่นกับป้ายามใต้หอ เอารูปให้ป้ายามดู ป้ายามบอก อย่าไปยอมลูก โครตสกปรก ไปแจ้งใหม่ เลยเอาใหม่ ไปแจ้งใหม่ พี่เขาก็ยังบอกไม่ได้ ยื่นรูปให้ดูว่ามันสุดๆ พี่เขาเลยบอกว่าวันนี้จัดนัดหัวหน้าแม่บ้านให้คุย ... จบ สำหรับเมื่อคืน ไม่ทำ ไม่อะไรทั้งนั้น หาไปนอนห้องน้องข้างนอกก่อนเลย

 

คำถามก่อนเลย

1. เข้าใจว่าเข้าหอเร็ว ทำให้ทางหอไม่ได้เช็คสภาพห้อง แต่ทุกครั้งที่คืนห้อง แม่บ้านจะเช็คตลอดไม่ใช่เหรอ นี่ปี 4 แล้วนะ ไม่ใช่น้องปี 1 ที่จะไม่รู้เรื่อง เลยงงว่าแม่บ้านให้ผ่านได้ยังไง

2. ห้องน้ำ อันนี้เข้าใจทางหอนะ ว่าเราเข้าเร็ว ทำให้ทางหอมาเช็คและเปลี่ยนให้ไม่ทัน แต่เอาดีๆนะ อยากถามคนอยู่ก่อนหน้าอะ อยู่ไปได้ยังไง เธอเป็นผู้หญิงนะคะ รักษาความสะอาดหน่อยสิ สภาพห้องน้ำ+ห้องนี่แบบ ใครเผลอเอาไปเป็นแม่ของลูกนี่คิดหนักอะ เรื่องนี้ไม่ได้โทษทางหอ (แต่แอบท้อ เพราะห้องสกปรกยังไงแต่ห้องน้ำดี ก็ทำความสะอาดได้ แต่ห้องน้ำแบบนี้มันไม่มีกำลังใจในการทำความสะอาดห้อง จะเข้าส้วมก็เข้าไม่ลง)

 

3. สุดท้าย ไม่เข้าใจว่าเข้าห้องแล้วขอให้ทำความสะอาดให้ไม่ได้ เพราะในเมื่อคุณเป็นคนเช็คไม่ดี คุณก็ต้องรับผิดชอบสิ แต่นี่ให้เหตุผลว่าเราเข้าไปอยู่แล้ว จะไม่ทำความสะอาดให้ คือต้องเข้าใจก่อน ว่าเราเข้าหอได้ก็ต่อเมื่อทำเอกสาร จ่ายตัง ทุกอย่างเสร็จหมดแล้ว จึงจะมาดูห้องได้ ถ้าเห็นสภาพห้องก่อนก็คงไม่ยื่นเรื่องหรอก คงแจ้งเขาก่อนจะทำเรื่อง อันนี้โครตเหว่อตอนไปถาม

 

 

 


 


 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน