เป็นนศ.ไม่ชอบ..อยากเป็นผตห.!!ออกหมายจับแล้ว1มือมีดแทง"เด็กอุเทนถวาย"เสียชีวิต"ศานิตย์"เรียกหย่าศึกด่วนหลัง"เทคโนปทุมวัน"สั่งหยุดเรียน1สป.

Publish 2017-08-02 14:27:46

คลิกเพื่อชมคลิป...

ถือเป็นเหตุสะเทือนขวัญที่แม้จะมีความพยายามแก้ไขปัญหามาโดยตลอด แต่สุดท้ายก็ยังมีพวกนอกรีตทำให้ปมขัดแย้งของ 2  สถาบันการศึกษาอย่าง “สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน” กับ   “มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย”  กลับมาครุกรุ่นรุนแรงอีกครั้ง จนเป็นที่เฝ้าจับตาว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับการเสียชีวิตของนักศึกษา “อุเทนถวาย”  จะบานปลายไปขนาดไหน ??

 

 ทั้งนี้ กรณีเหตุดังกล่าวสืบเนื่องจากได้รับแจ้งว่าในวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา  ซึ่งถือเป็นวันสถาปนาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน    มีกลุ่มนักศึกษา  2   สถาบันได้ก่อศึกทะเลาะวิวาทบริเวณสกายวอล์ค  หน้าสนามกีฬาแห่งชาติ  ก่อนบานปลายเข้าไปในห้างดังย่านปทุมวัน  กระทั่งทำให้มีนักศึกษาของ  “อุเทนถวาย”  ถูกแทงได้รับบาดเจ็บ 2 คน และ  มี 1 คนถูกแทงบริเวณท้องอาการสาหัส  ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา   

 

 


จากนั้นในโลกโซเชียลได้มีการนำเสนอประเด็นดังกล่าว  สะท้อนให้เห็นว่าผู้เสียชีวิตเป็นฝ่ายถูกกระทำอย่างเหี้ยมโหด  โดยเฉพาะการที่ผู้เสียชีวิตเพิ่งจะเข้าร่วมกิจกรรมทำความดีด้วยการอุปสมบทถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  รัชกาลที่ 9  และทาสีกำแพงวัดถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่  10  พร้อม ๆ กับมีข้อเรียกร้องของศิษย์เก่า “อุเทนถวาย”  ให้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจเร่งดำเนินการจับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็ว  รวมถึงนำเสนอความเห็นให้มีการสั่งปิด “สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน”   เนื่องจากยังไม่สามารถบ่มเพาะให้นักศึกษาเป็นบุคคลากรที่มีคุณภาพได้

 

 

ล่าสุด พล.ต.ท. ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้กล่าวถึงความคืบหน้าด้านคดีดังกล่าวว่า  ขณะนี้พนักงานสอบสวนสน.ปทุมวัน เตรียมยื่นอนุมัติศาลขอออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 1 คน  พร้อมประสานอาจารย์ทั้ง 2  สถาบันการศึกษาเข้ามาพูดคุยร่วมกันหาทางออก  เพื่อป้องกันเหตุดังกล่าวไม่ให้กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

 

 

“เราต้องการความเข้าใจถ้าทั้ง 2 สถาบันละเลิกไม่คิดฝังใจในค่านิยมผิดๆ ไม่ตีกันหรือไม่แก้แค้นกัน ถึงจะเป็นการป้องกันระยะยาวได้ ผู้ที่คิดก่อเหตุควรนึกถึงพ่อแม่ ผู้ปกครอง คนรัก และครูบาอาจารย์เพราะทำให้ตัวเองเสียอนาคต  โดยหลังเกิดเหตุเทคโนฯปทุมวัน ได้สั่งปิดเรียนชั่วคราวจนถึงวันที่ 6 ส.ค. ส่วนสถาบันอุเทนฯ อยู่ระหว่างปิดเทอมจะเปิดเรียนวันที่ 7 ส.ค. และยังเชื่อว่าด้วยความที่ทั้ง 2 สถาบันเป็นปัญญาชนคงไม่เอาเรื่องนี้มาเอาคืนกัน”

 

ขณะที่ รศ.ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์  รักษาราชการแทนอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เซ็นหนังสือประกาศหยุดการเรียนการสอนนักศึกษาภาคปกติและภาคพิเศษ (เสาร์-อาทิตย์) ทุกชั้นปี แล้ว  โดยให้เหตุผลว่าเพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น รวมทั้งเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินนักศึกษาและสถาบัน  ตั้งแต่วันที่ 2-6 ส.ค.นี้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน