ปาฏิหาริย์ก็ทำไม่ได้!!! ชายวิกลจริตยืนบนราวสะพาน เตรียมโดดน้ำฆ่าตัวตาย ก่อนดาบตำรวจใช้วิธีสุดเจ๋งเข้าเกลี้ยกล่อมจนยอมใจอ่อน ได้ใจปชช.เต็มๆ

ปาฏิหาริย์ก็ทำไม่ได้!!! ชายวิกลจริตยืนบนราวสะพาน เตรียมโดดน้ำฆ่าตัวตาย ก่อนดาบตำรวจใช้วิธีสุดเจ๋งเข้าเกลี้ยกล่อมจนยอมใจอ่อน ได้ใจปชช.เต็มๆ

Publish 2017-08-02 17:11:35

นับว่าเป็นข่าวสุดฮา หลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อทางศูนย์วิทยุ สภ.เขวาสินรินทร์ ได้รับแจ้งว่า มีบุคคลวิกลจริต อาการคุ้มคลั่ง จะทำร้ายตนเอง โดยปล่อยร่างกายให้เปลือยเปล่า ไม่สวมใส่เสื้อผ้าและยืนบนราวสะพานพยายามกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ที่บริเวณฝายน้ำล้น บ้านกันตรง  ต.บึง อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์  หลังรับแจ้งเหตุภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.บุญสินธุ์ ผดุงสุข ผกก.สภ.เขวาสินรินทร์  ได้สั่งการให้ร.ต.อ.ปัญญา ขันดี ร้อยเวร 20  พร้อมด้วยด.ต.ชนะ ผลดี  ผู้ช่วย 20  ร.ต.อ.สมเกียรติ  นิยมเหมาะ  ร้อยเวร 30  พร้อมด้วยชุดผู้ช่วย 30 ด.ต.สุวิทย์  กะการดี  ด.ต.สมัย พิมพ์ชาติ ด.ต.สุธี  ยิ่งมีมา ชุดสืบสวน  ออกไปยังที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่กูภัย อ.เขวาสินรินทร์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

 


 
และจากการหลังตรวจสอบพื้นที่ พบว่านายชุมแสง  สิงคเสลิต (ทราบชื่อภายหลัง) อายุ 38 ปี ชาวจ.สุรินทร์ หรือ “เอก” มีอาการคลุ้มคลั่ง ร้องตะโกน เอะอะโวย จะกระโดดลงไปด้านล่างเพื่อฆ่าตัวตาย แล้วยืนที่ราวเหล็กบนฝายน้ำล้นด้านทิศใต้ของบ้านกันตรง จุดดั่งกล่าวอยู่ระดับสูงจากพื้นด้านล่างที่มีเสาปูนตอม่อ ขนาดหน้ากว้าง 10 นิ้ว  จำนวนหลายต้นด้าน  หากผู้ก่อเหตุกระโดดลงไปจริง อาจได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้ แม้ว่าทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามพูดจาเกลี้ยกล่อม และโน้มน้าวอยู่นานก็ยังไม่ได้ผล  

 


จนในที่สุด ด.ต.สุธี  ยิ่งมีมา ได้ใช้ไหวพริบด้วยการถอดเสื้อออก ใส่กางเกงเพียงตัวเดียวเพื่อให้กลมกลืนกันกับชายคนดังกล่าว  และพยายามเข้าไปพูดจากับนายชุมแสง จนลดความหวาดระแวงลง และสามารถเข้าใกล้ตัวนายชุมแสงได้  โดยมีการชวนชายวิกลจริตพูดคุยอยู่นาน จนสบโอกาสเหมาะที่นายชุมแสงเผลอ จึงได้ล็อคตัวเอาไว้ ขณะเดียวกันชุดที่ซุ่มรอได้โอกาสเข้าช่วยชาร์จตัวได้สำเร็จ และหลังจากเกิดเหตุจึงแจ้งญาติให้ทราบ พร้อมด้วยพชุดกู้ภัยได้นำตัวนายชุมแสง ส่งรพ.เขวาสินรินทร์  เพื่อทำการรักษาต่อไป นอกจากนี้ยังมีผู้เข้ามาชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว ที่มีไหวพริบและสามารถช่วยเหลือคนวิกลจริตเอาไว้ได้

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล