สาธุสนั่นโซเชียล!!! "พระสงฆ์" นำคณะนั่งเรือออกแจกของช่วยเหลือชาวบ้าน หลังเจอวิกฤตน้ำท่วมหนัก (คลิป)

Publish 2017-08-03 08:25:46เป็นภาพที่ประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อทางเพจเฟซบุ๊ก "YouLike (คลิปเด็ด)" ได้มีการแชร์รูปภาพและคลิปวีดิโอของ "พระกร ธรรมชาติ สร้างสรรค์" ซึ่งเป็นรื่องเกี่ยวกับ พระเจนยุทธนา จิรยุทโธ หรือหลวงปู่ภูพาน เจ้าอาวาสวัดบ้านโนนสวรรค์ ได้นำคณะพระสงฆ์ และชาวบ้านจัดวัตถุดิบ และข้าวกล่อง ไปแจกประชาชนที่ประสบอุทกภัย จ.สกลนคร โดย พระเจนยุทธนา จิรยุทโธ หรือหลวงปู่ภูพาน นั้นได้นั่งเรือไปยังบ้านของประชาชน ถึงแม้จะลำบากทุลักทุเลเพียงใด แต่ท่านก็ยังคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ประชาชนที่เดือดร้อนได้รับสิ่งของบริจาค ซึ่งข้อความที่เผยแพร่ใจความ ดังนี้

 "สาธุๆๆๆ #พระแท้ที่ควรบูชา .. (31'ก.ค.60)
@พระกร ธรรมชาติ สร้างสรรค์ [ระบุว่า]... หลวงปู่ภูพานให้จัดแบ่งวัตถุดิบและข้าวกล่องไปแจกรอบที่2ก่อนจะค่ำมืดที่หมู่บ้านริมฝั่งหารบ้าน ดอนกกยาง ต.เหล่าปอแดง จ.สกลนคร ซึ่งตอนนี้น้ำยังท่วมระดับอก ชาวบ้านสัญจรได้เฉพาะทางเรือ เวลาใกล้คำลมแรงและมีคลื่นการเดินทางค่อยข้างลำบาก ทุลักทุเลพอสมควรแต่หลวงปู่ยังดูแลงานอย่างใกล้ชิด"

 หลังจากเรื่องราวได้มีการเผยแพร่ออกไป ทำให้ผู้ใช้งานโลกออนไลน์เกิดความประทับใจเป็นอย่างมาก ต่างร่วมกันอนุโมทนาสาธุกับสิ่งที่ท่านช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทั้งนี้ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใด คนไทยทุกคนไม่ว่าจะสถานะใดก็ไม่เคยที่จะทิ้งกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ FB : YouLike (คลิปเด็ด) , พระกร ธรรมชาติ สร้างสรรค์

 

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย