เข่าแทบทรุด!!หนุ่มโรงงานควงแฟน พักรีสอร์ทกลางเมืองกำแพง ตื่นเช้าแทบเป็นลม เงินสดเกือบ 4 หมื่น โทรศัพท์มือถือ หายเกลี้ยง

Publish 2017-08-05 20:12:07วันที่ 5 สิงหาคม 2560 ร.ต.อ.อาทิตย์ บุญพวงสถาพร พงส.สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปลีกทรัพย์ผู้ที่มาเข้าพักในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอเมืองกำแพงเพชร  กวาดเงินสดจำนวน 38,000 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถืออีกหนึ่งเครื่อง

 

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักบนอาคารชั้น 2 รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองกำแพงเพชร พบผู้เสียหายสองคน ประกอบไปด้วยนายเสน่ห์ อายุ 30 ปี อยู่อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งฯ และ นางสาวอาทิตา อายุ 24 ปี อยู่ อำเภอทรายทองวัฒนา จังหวัดกำแพงเพชร ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมพาไปดูจุดเกิดเหตุจากการสอบถามนายเสน่ห์ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนได้เข้ามาเช่าห้องพักรายวันในรีสอร์ทดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงเวลา ประมาณ 22 นาฬิกา ของวันที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านั้น ช่วงหัวค่ำตนได้ไปนั่งรับประทานอาหารในร้านอาหารที่ไม่ไกลจากรีสอร์ทมากนัก จนกระทั่งกลับมาจากรับประทานอาหาร ตนและแฟนสาวก็ได้เข้านอนตามปกติ โดยยอมรับว่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาด้วย แต่ก็ไม่ได้เมาและยังมีสติครบถ้วน

จากนั้นในช่วงเช้าประมาณ 7 นาฬิกา ตนตื่นนอนพร้อมจะเอมมือไปหยิบโทรศัพท์มือถือที่ชาร์ตไว้บนโต๊ะข้างเตียงนอน ปรากฏว่ามือถือของตนหายไป จึงไปดูที่กระเป๋าสะพายที่วางไว้บนโซฟา ที่วางติดกับหน้าต่างห้องพักพบว่าเงินสดที่ตนเบิกมาจากที่ทำงาน 13,000 บาท และเงินสดของแฟนสาวจำนวน 25,000 บาทก็หายไปด้วย จึงรีบประสานไปยังเจ้าของรีสอร์ทและติดต่อเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบเหตุดังกล่าว

นายเสน่ห์ ตอนที่ตนเบิกเงินมานั้นก็ไม่มีใครรู้แน่นอน และช่วงที่ไปรับประทานอาหารในร้านอาหารก็ไปกันสองคนกับแฟนสาว และกลับเข้ามาที่พักเพียงสองคนเท่านั้นไม่มีใครตามมาด้วยแต่อย่างได คาดว่าคนร้ายน่าจะเปิดหน้าต่างห้องพักแล้วเอื้อมมือมาหยิบทรัพย์สินของตนไป เพราะตนน่าจะลืมล็อคหน้าต่างและวางสิ่งของไว้ในจุดที่คนร้ายสามารถหยิบไปได้นอกจากนี้ตนยังสังเกตอีกว่าห้องที่พักอยู่ข้างห้องตนได้ออกจากที่พักไปแต่เช้าและไม่คืนกุญแจห้อง พร้อมทิ้งกุญแจห้องไว้บนที่นอนรวมทั้งสิ่งของไว้ภายในห้องอีกด้วย คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายที่นำเงินของตนไปโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุและบริเวณโดยรอบเบื้องต้นยังไม่พบร่องรอยไดๆ อีกทั้งยังไม่มีกล้องวงจรปิด จึงต้องตรวจหาร่อยรอยโดยรอบรีสอร์ทดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อที่จะสืบหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าว/ภาพ  ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กำแพงเพชร