ทำโซเชียลอึ้งเป็นแถบ!! เปิดภาพสัตว์เลี้ยง 2 สายพันธุ์ นิสัยต่างกันสุดขั้วแต่อยู่ด้วยกันได้ ชาวเน็ตแห่ชมสัตว์มันยังรู้จักรักกันน่าเอ็นดูจริงๆ

ทำโซเชียลอึ้งเป็นแถบ!! เปิดภาพสัตว์เลี้ยง 2 สายพันธุ์ นิสัยต่างกันสุดขั้วแต่อยู่ด้วยกันได้ ชาวเน็ตแห่ชมสัตว์มันยังรู้จักรักกันน่าเอ็นดูจริงๆ

Publish 2017-08-09 12:47:24

กลายเป็นเรื่องราวสุดแปลกไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดพังงาแห่แชร์ภาพ"ตัวนาก" ที่มักจะออกมาวิ่งเล่นคลุกคลีกับฝูงสุนัขเป็นประจำทุกเช้าเย็น  แถมยังขี้อ้อนกับผู้คนแบบสุดๆ ทำให้ใครที่ผ่านมาเห็นต่างเอ็นดูและชื่นชอบ 

 


 
โดยเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณหมู่บ้านสวนสุข ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นเหตุการณ์ความน่ารักระหว่างสัตว์ 2 สายพันธุ์ที่หยอกล้อเล่นกันสนุกสนาน ฝูงสุนัขพันธุ์ทางภายในซอย และตัวนาก เพศผู้ อายุราวๆ 8-10 ปี ที่ทุกเช้า-เย็น มักจะแวะมาวิ่งเวียนและคลุกคลีด้วยกันเป็นประจำ

 


ด้านนายภูวเรศ ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เปิดเผยว่า นากตัวดังกล่าวมีเพื่อนเลี้ยงเอาไว้ แต่จะเลี้ยงแบบปล่อยธรรมชาติ ทุกเช้าเจ้านากตัวนี้ก็ออกมาวิ่งเลยตามถนน เคียงคู่กับฝูงสุนัขภายในซอย พอช่วงกลางวันก็หลบเลี่ยงออกหากินตามวิถีสัตว์ทั่วไป หรือลงไปเล่นน้ำตามลำคลองใกล้ๆ แต่พอตกเย็นเจ้านากตัวนี้ก็จะกลับมาวิ่งเล่นและคลุกคลีอยู่กับฝูงสุนัขเช่นเคย กลายเป็นภาพน่ารักน่าเอ็นดูระหว่างสัตว์ทั้งสองพันธุ์ โดยเจ้านากตัวนี้มีนิสัยขี้อ้อน ไม่ดุร้าย สร้างความประหลาดใจแก่ผู้ที่พบเห็น นากก็คอยเล่นกับสุนัข ส่วนสุนัขก็ไม่ทำร้ายนากแต่อย่างใด แม้ว่าจะมีสุนัขบางตัวที่ไม่คุ้นเคยก็จะกลัวและหลบไป

 

 

 

 

 


ขอบคุณ : sanook.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล