เสียงแตกรัวๆๆ!?? "เพจดัง" เสียความรู้สึก สวนกลับ "ทนายดัง" หลังอัดคลิปโวยสนามบินไม่มีน้ำใจ ไม่ให้ฝากของเหลว ซัดไม่ควรตำหนิใครนอกจากตัวเอง!!!

Publish 2017-08-10 00:24:31

หลังจากกรณี เฟซบุ๊ก ประมาณ ว่า.." ของ ทนายความชื่อดังอย่าง อ.ประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ที่ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความระบุว่า...วันนี้มาดอนเมืองจะไปเชียงราย โหลดกระเป๋าไม่ทัน เลยต้องเอากระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่อง ปรากฎว่า ชองเหลวในกระเป๋ามี 120 กรัมกับ 150 กรัมห้ามขึ้นเครื่อง ผมขอฝากไว้บอกเดี๋ยวให้คนมาเอา เขาบอกไม่รับฝาก(ดูเถอะครับนี่ขนาดเป็นเจ้าหน้าที่คนไทยด้วยกัน น้ำใจหาไม่ได้เลยครับ) ผมบอกงั้นเดี๋ยวผมเอาไปฝากไว้ที่ร้านค้าเองวันหลังค่อยมาเอา เขาบอกไม่ได้ต้องอยู่ในเขตตรวจสัมภาระ ไอ้เราก็จะไม่ทันขึ้นเครื่อง เลยต้องหยุดสนทนาผมเลยเอาครีมล้างหน้ากับน้ำมันรกแกะวางไว้ที่โต๊ะใกล้ๆที่ตรวจสัมภาระ และประกาศว่าผมยังหวงแหนและไม่ได้ละทิ้งการครอบครอง ใครเอาไปถือว่าลักทรัพย์แล้วก็ถ่ายภาพไว้. ใครผ่านไปช่วยดูหน่อยนะครับว่าของยังอยู่รึป่าว
 

 
 

ล่าสุด (10 ส.ค.) แฟนเพจเฟซบุ๊ก ชื่อดัง Social Hunter  ได้โพสต์ข้อความต่อกรณีดังกล่าวระบุว่า...

ดราม่า สนามบินอีกล้าวววว !!!! 
แอดมินเป็นคนนึงที่เป็น fc อ. นะด้วยคำพูด อ.การนำเสนอมันจะออกอรรถรสมาก ชื่นชอบค่ะ และการให้ความรู้ในแง่ของกฎหมายเช่นกันค่ะ
แต่วันนี้แอดมินรู้สึกเสียความรู้สึกกับ อ. จริงๆในเรื่องนี้ ทำไมนะหราคะ...
 


1..อ. มาสายเลยโหลดกระเป๋าไม่ทัน
2..กฎของสายการบินมีข้อห้ามที่เคร่งครัดในเรื่องการนำสิ่งของขึ้นเครื่อง 
3..ของเหลวที่ อ. นำมามันเกินปริมาณที่ทางสายการบินกำหนด ยังไง อ. ก็นำไปไม่ได้
4..พนง. ไม่รับฝากสินค้าแน่นอนค่ะ ถ้าเค้ารับของ อ. แล้วมีอีกกี่ 100 กี่ 1,000 กี่ 10,000 ชีวิตที่เค้าต้องรับฝาก
4..จนท.ไม่มีหน้าที่รับฝากสินค้านะคะ อ. แล้ว อ. เข้าจุดตรวจสัมภาระแล้ว อ. ออกไปข้างนอกไม่ได้แล้วค่ะ (ข้อนี้ขอคนยืนยันด้วยนะ)
5..อ.ประกาศว่าวางของไว้ ห้ามใครหยิบไป ถ้า พนง. หรือใครหยิบไปทิ้ง อ. จะถือว่าเค้าลักทรัพย์ เค้าไม่ได้ตามเฟส อ. เค้าจะรู้ไหม๊???? (โคตรเห็นแก่ตัว)
6..สุดท้าย อ. ตำหนิ พนง.//จนท. ว่าเป็นคนไทยทำไมไม่มีน้ำใจเอื้อให้กันเลย !!! ถ้าการมีน้ำใจของพนักงานรับฝากทุกๆอย่าง วันนึงของเหลวพวกนี้ไม่เต็มสนามบินหรือ 
7..อ. ผิดตั้งแต่มาไม่ทันเวลาโหลดกระเป๋า อ.ไม่ควรตำหนิคนที่เค้าทำตามหน้าที่ หรือรักษากฎกติกาสากลที่เค้าปฏิบัติกันนะคะ น้ำใจเรามีให้กันเสมอแต่มันใช้ได้กับเรื่องบางเรื่องเท่านั้น
ปล. สุดท้าย อ. อย่าเอาคำว่าไม่มีน้ำใจมาประคองให้คนทำผิดดูดีขึ้นมานะคะ ไม่ควรค่ะ ไม่ควร อ.อะไม่ควรตำหนิใครเลยนอกจากตัวเอง !!!
#ปรายฟ้า

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Social Hunter , ประมาณ ว่า.." ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม