บอกเสียใจ...แล้วไง!! โผล่มอบตัวแล้ว!! "อดีตนศ.เทคโนฯปทุมวัน" มือแทงเด็กอุเทนฯดับสลด โดน 3 ข้อหาหนัก สอบประวัติสุดโหดเคยฆ่าคนปี 51!!?

Publish 2017-08-10 16:44:32

สืบเนื่องจากกรณีนักศึกษาอุเทนถวายกับเทคโนโลยีปทุมวัน ยกพวกตีกันบริเวณสกายวอล์คสนามกีฬาแห่งชาติ จนเป็นเหตุทำให้ นายชานน รุ่งเรือง อายุ 20 ปี นักศึกษาของอุเทนฯ ถูกอาวุธมีดแทงที่ช่องท้องจนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

 

 ทั้งนี้ ศาลได้ออกหมายจับนายศราวุธ โซ๊ะประสิทธิ์ อายุ 25 ปี ผู้ก่อเหตุใช้มีดแทงผู้เสียชีวิต ในความผิดตามมาตรา 288 ผู้ใดฆ่าผู้อื่นต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่15-20 ปี และอยู่ระหว่างรอบรวมพยานหลักฐานเกี่ยวกับบุคคลอื่นที่รวมก่อเหตุ

 

 


ล่าสุด วันนี้ (10 ส.ค.) ผู้ปกครองและตัวแทนศิษย์เก่าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน นำตัวนาย นายศราวุทธ โซะประสิทธิ์ อายุ 25 ปี อดีตนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุม ผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมกับพวกใช้อาวุธมีดแทงคู่อริต่างสถาบันเสียชีวิต บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ ย่านมาบุญครอง เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลปทุมวัน

 

 

 

 

โดย นายศราวุธ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ส่วนรายละเอียดทางคดีจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจ พร้อมฝากไปยังคนที่เรียนอยู่ขออย่ามีเรื่องกันถ้าเจอกันก็พยายามออกห่างกัน หลีกเลี่ยงการทำร้ายกันเพราะจะเกิดความสูญเสียขึ้น

 

 

 

 

จากการสอบประวัตินายศราวุธ พบว่าถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นเมื่อปี 51 ในพื้นที่ สน.บึงกุ่ม ส่วนอีก 3 ราย ไม่มีประวัติก่อเหตุอาชญากรรม โดยตำรวจได้ขอให้ทั้ง 3 ที่ยังหลบหนีเข้ามอบตัว เพราะรู้ตัวหมดแล้ว และได้ประสานไปยังครอบครัวให้พาเข้ามอบตัวด้วย อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เสียชีวิต ร่วมกันทำร้ายร่างผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่กายบาดเจ็บสาหัส และพกพาอาวุธไปในเมืองหรือหมู้บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต รวม 3 ข้อหา ส่วนจะได้รับการประกันหรือไม่เป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

 

 

 

ขณะที่ตัวแทนศิษย์เก่า กล่าวว่า อยากให้ศิษย์เก่าและปัจจุปันหยุดการกระทำในทางที่เสื่อมเสีย หลีกการกระทำรุนแรง ควรมีสติรักสถาบันในทางที่ถูก ตนในฐานะรุ่นพี่เห็นว่าเมื่อน้องทำผิดก็จะนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมายและหลังจากนี้จะพูดคุยหารือทำความเข้าใจเพื่อให้น้องมีความรักในสถาบันและชื่อเสียง พยายามควบคุมดูแลป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก

 

 

 

 

ทางด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่ามาตรการป้องกันการก่อเหตุระยะสั้นว่า ได้กำชับให้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลก่อนและหลังเลิกเรียนในพื้นที่เสี่ยงจุดต่างๆ ตรวจค้นตามสถานที่เสี่ยงป้องกันการซุกซ่อนอาวุธไว้ก่อเหตุ ตลอดจนดำเนินการด้านการปกครอง ส่วนมาตรการระยะยาว นำเด็กทั้งสองสถาบันมาทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อละลายพฤติกรรมต่อไป.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน