หมายความว่างัย?!?“ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ”โพสต์ไม่ต้องหมอบกราบพระเจ้าองค์ไหน!?อนาคตความเจริญศก.ไทยอยู่ที่วิทยาศาสตร์ ชาวเน็ตวิจารณ์หมิ่นเหม่??

หมายความว่างัย?!?“ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ”โพสต์ไม่ต้องหมอบกราบพระเจ้าองค์ไหน!?อนาคตความเจริญศก.ไทยอยู่ที่วิทยาศาสตร์ ชาวเน็ตวิจารณ์หมิ่นเหม่??

Publish 2017-08-11 17:47:00


จากกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หรือ เอก  นักธุรกิจหนุ่มแห่งกลุ่มไทยซัมิท เจ้าของบริษัทผลิตอะไหล่รถยนต์รายใหญ่ของไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า  Thanathorn Juangroongruangkit  โดยมีข้อความพร้อมภาพของตนเองและชื่อของถนนสายหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวบอกผู้ว่าการรัฐแคนตั้กกี้ เป็นคนมอบให้หลังได้มาตั้งโรงงานผลิตตัวถังรถยนต์แห่งใหม่ของกลุ่มไทยซัมมิท ซึ่งเนื้อหาของข้อความช่วงท้ายชวนให้สงสัยว่าผู้โพสต์ต้องการสื่อถึงหมายความใด โดยทั้งหมดระบุว่า
<1 Thai Summit Drive>

The only god in town is the god of science and technology.

พระเจ้าองค์เดียวที่จะช่วยเราได้ในอุตสาหกรรมระดับโลกคือพระเจ้าแห่งวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

บ้านเลขที่หนึ่ง ถนนไทยซัมมิท ในรัฐแคนตั้กกี้ คือที่ตั้งของโรงงานผลิตตัวถังรถยนต์แห่งใหม่ของกลุ่มไทยซัมมิท เทคโนโลยีการผลิตโครงสร้างรถยนต์น้ำหนักเบาของเราได้รับการยอมรับจาก Tesla รถยนต์ Tesla Model 3 ใช้ชิ้นส่วนโครงสร้างจากเทคโนโลยีของเรา และทำให้เราสร้างธุรกิจกับ Tesla ได้ปีละ ๑๐๐ ล้านเหรียญสหรัฐ

โครงสร้างที่เบาลงทำให้รถยนต์สามารถวิ่งได้ไกลขึ้นต่อหนึ่งหน่วยพลังงาน นั่นหมายถึงยานยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้นของโลกมนุษย์

 

ผู้ว่าการรัฐแคนตั้กกี้เห็นถึงความสำคัญของการจ้างงานคุณภาพและเทคโนโลยีสีเขียว จึงได้มอบถนนไทยซัมมิท หรือ 'Thai Summit Drive' พร้อมกับบ้านเลขที่ ๑ ของถนนเพื่อเป็นเกียรติให้กับเรา ในอนาคตใครมาตั้งสถานประกอบการในถนนนี้ก็ต้องใช้ชื่อของเรา

 

ไม่ต้องหมอบกราบพระเจ้าองค์ไหน หรือบริจาคเงินให้ผู้วิเศษองค์ใด อนาคตของความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมไทยอยู่ที่ความก้าวหน้าด้านวิทยศาสตร์และเทคโนโลยี

       ทั้งนี้หลังข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit   ก็ปรากฏว่าได้มีบรรดาบุคคลต่างๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางข้อความกล่าวในเชิงตำหนิ และบางข้อความก็ชื่นชมในความสำเร็จของธุรกิจและความภูมิใจของประเทศ แต่ในขณะเดียวกันก็มีบางข้อความที่ใช้คำในลักษณะหมิ่นเหม่หรือไม่ ซึ่งขอหยิบยกเป็นตัวอย่างมาดังนี้

 

 Yarinda Pena ย่อหน้าสุดท้าย

ยินดีด้วยที่คุณพ้นจากมนต์ดำ

Chattiya Waenphet สุดยอดมากครับ นี่แหละความภูมิใจของแท้

 

Charoonpan Aun วิสัยทัศน์ของท่านสุดยอดครับ

 

พจน์ นะครับ น่าภูมิใจของอุตสาหกรรมไทยที่สุดครับ

 

Burapa Lekluanngarm คนงานในบริษัทคงได้ค่าแรงมากกว่าที่อื่น

Pitchaya Pingpithayakul พระเจ้าองค์เดียวที่จะช่วยเราได้ในอุตสาหกรรมระดับโลกคือพระเจ้าแห่งวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มิใช่มนุษย์ที่เคลมตัวเองว่าเป็นเทพเจ้า

\

Mnut Seree ไม่ต้องหมอบกราบพระเจ้าองค์ไหน หรือบริจาคเงินให้ผู้วิเศษองค์ใด อนาคตของความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมไทยอยู่ที่ความก้าวหน้าด้านวิทยศาสตร์และเทคโนโลยี

---------------------

ซาบซึ้่งแบบไม่ต้องกราบ.       อย่างไรก็ตาม นายธนาธร เป็นหลานชายแท้ๆของ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตรองเลขาธิการพรรคไทยรักไทย และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เคยอื้อฉาวจากคดี CTX  เป็นบุตรชายคนโตของ นายพัฒนา จึงรุงเรืองกิจ  และนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ นักธุรกิจหมื่นล้าน เจ้าของบริษัทผลิตอะไหล่รถยนต์รายใหญ่ของไทย ทั้งนี้นายธนาธร ได้บริหารธุรกิจกลุ่มบริษัทไทยซัมมิต และในปี2553 ได้เคยถูกเปิดเผยว่าเป็นนายทุนของเว็บไซต์และนิตยสารฟ้าเดียวกัน สื่อที่เน้นการเผยแพร่เนื้อหาที่โจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์  นอกจากนี้นายธนาธร ยังเคยโพสต์เฟซบุ๊กปฎิเสธข่าวว่าเป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังของกลุ่มนักศึกษาที่เคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยด้วย

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thanathorn Juangroongruangkit   
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;