สันดานจริงๆ..เงินฟาดหัว!! หนุ่มใหญ่เหลืออดร้องทุกข์ลูกเมียโดนบัสชนดับคดีสุดอืด เจ้าของรถฝากตร.โทรเคลียร์จ่ายศพละแสนทำฉุนกึกสำนึกผิดไม่เคยมี?

สันดานจริงๆ..เงินฟาดหัว!! หนุ่มใหญ่เหลืออดร้องทุกข์ลูกเมียโดนบัสชนดับคดีสุดอืด เจ้าของรถฝากตร.โทรเคลียร์จ่ายศพละแสนทำฉุนกึกสำนึกผิดไม่เคยมี?

Publish 2017-08-12 18:48:55

เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจและยังรอคอยความเป็นธรรมกลับมาคืนมาแก่ครอบครัว จากกรณีรถบัสสำหรับรับส่งพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง ได้ขับชนนางนวรัตน์ แผ่วไธสง กับ ด.ญ.สุกฤตยา แผ่วไธสง อายุ 12 ปี เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ทั้งคู่ ขณะที่นางนวรัตน์กำลังขับขี่จักรยานยนต์ไปส่งลูกสาวที่โรงเรียน เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา

 

 
ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้นายดำรง แผ่วไธสง สามีของนางนวรัตน์และพ่อของด.ญ.สุกฤตยา ต้องใช้ชีวิตตามลำพัง และทราบว่ารถบัสคู่กรณีได้ตั้งคดีสู้ให้เป็นฐานประมาทร่วม กระทั่งเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ ทางบริษัทรถบัสจึงยอมที่จะชดใช้ให้

 

 


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว เพจเฟซบุ๊ก "บิ๊กเกรียน" เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุสองแม่ลูกถูกรถบัสชนท้ายเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ทั้งคู่ ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งว่าทางเจ้าของรถบัสคันดังกล่าวได้แสดงความจำนงช่วยเหลือด้วยการจ่ายค่าศพละ 100,000 บาท เพื่อขอให้ปิดคดี อีกทั้งตั้งแต่เกิดเรื่องทางคู่กรณีไม่เคยโทรมาพูดคุยหรือขอโทษครอบครัวผู้ตาย แม้กระทั่งนัดไปเจรจานัดแรกก็ไม่มีท่าที่ที่จะสำนึกในความผิด เพราะไม่เคยเดินเข้ามาคุยกับสามีผู้ตายหรือเอ่ยปากขอโทษ

 

 

โดยเพจเฟซบุ๊ก "บิ๊กเกรียน ได้โพสต์ข้อความในเรื่องราวทั้งหมดนี้ว่า....

 

 

 

"สุดระยำทำกันได้!!??
ยุคคนรวยแจ้งความง่ายติดคุกยาก
คดี 2 แม่ลูกถูกบัสมรณะทับตายส่อคนจนโดนรังแก
โยนเงินศพละแสนขอปิดคดี
พ่อ-ผัวผู้สิ้นหวังมีชีวิตเพียงลำพัง
ท้อใจขนาดคิดฆ่าตัวตาย
ญาติต้องพาเข้าโรงพยาบาลบ้า!!??

จากกรณีรถบัส พจก.จำปาทิพย์ทรานสปอร์ต รับส่งพนักงาน ชนนางนวรัตน์ กับ ด.ญ.สุกฤตยา แผ่วไธสง อายุ 12 ปีระหว่างขับขี่ จยย.ไปส่งลูกสาวที่โรงเรียน เสียชีวิตคาที่ทั้งคู่และนายดำรง หัวหน้าครอบครัวต้องใช้ชีวิตตามลำพังโดยมีข่าวว่ารถบัสคู่กรณีตั้งแง่สู้คดีให้เป็นประมาทร่วม แต่ที่สุดเมื่อเรื่องราวถูกสังคมโซเชียลฯตีแผ่กลายเป็นว่าจะยอมชดใช้ให้
ล่าสุดญาตินายดำรง ประสานมายังเพจ "บิ๊กเกรียน" ว่าเรื่องราวกลับตาลปัตรเป็นหนังคนละม้วน ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร และส่งผลอะไรกับนายดำรง บ้างโปรดพิจารณา.....

ล่าสุดทาง ตร.โทรเข้ามาหาบอกทางเจ้าของรถอยากช่วยเหลือให้จบคดีความศพละ 1 แสนบาท ทางญาติบอกเยอะไปไม่กล้ารับไว้ ผมเลยแจ้งเค้าไปว่าเดียวค่อยคุยกันในศาลที่เดียวเลย เพราะตั้งแต่เกิดเหตุมาจนบัดนี้เอาตรงๆเลยทางรถยังไม่เคยมีใครโทรมาคุย หรือพาคนขับมาขอขมาลาโทษสามีผู้ตายเลย นัดไปเจรจานัดแรกเขาก็ไม่มีท่าที่ที่จะสำนึกในความผิดเลย เพราะไม่เคยเดินเข้ามาคุยกับสามีผู้ตายหรือเอ่ยปากขอโทษใดๆ แต่มาตอนนี้รู้ว่าจะต้องขึ้นศาลแล้วไม่พ้นผิด ยังให้ ตร. โทรมาแทนอีกแทนที่ตัวเค้าเองน่าจะมีจิตใต้สำนึกว่าควรทำอะไรบ้าง แต่ก็อีกนั้นแหละเจ้าของรถบัส ก็มีฐานะความมั่นคงในอาชีพใช้ให้ ตร. โทรมาเสนอเงิน ศพล่ะแสนเพื่อขอจบคดี ผมนี่หัวร้อนเลย ได้รู้ตัวเลขในใจเค้าและว่าถ้ารถเค้าเหยียบใครตายเค้าพร้อมเยียวยาศพละแค่นี้เอง ผมอยากให้สังคมได้รู้จริงๆครับ ว่า 1 ครอบครัวที่เสียลูกและเมียในเวลาเดียวกันเนี่ย 2 ชีวิตที่เสียไปมีค่าแค่ศพละ 1 แสน เดียวรอวันศาลนัดผมจะให้ข้อมูลเต็มที่ได้ครับผมขอดูอาการเค้าในศาลก่อนว่าจะอย่างไร ฟังแล้วคล้ายกับว่าทางรถเค้าให้ ตร. มากล่อม

ตร.แจ้งสำนวนน่าจะส่งประมานสิ้นเดือนกันยายนดูท่า ปีนี้คดีก็ยังไม่จบ โดยทั่วไปคดีอย่างนี้ไม่เกิน 3 เดือนอาญาต้องจบแล้วครับ แต่ ตร.เพิ่งแจ้งว่าพึ่งจะพิมลายนิ้วมือคนขับรถบัส ต้องรออีกเดือนกว่าถึงจะทราบประวัติคนขับว่ามีคดีอะไรติดตัวมาก่อนนี้หรือไม่"

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากเพจเฟซบุ๊กนี้ได้โพสต์เรื่องราวออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น และวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย ต่างเรียกร้องให้ตำรวจมอบความเป็นธรรมให้กับครอบครัวผู้สูญเสีย และเร่งคดีให้เป็นไปตามกฎหมายอย่างโดยด่วน.

 

 

 

cr. FB บิ๊กเกรียนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ