“อย่าเชื่อ25ส.ค.จะมีงานพิเศษอะไรที่เขาดิน” พล.ท.นันทเดช แฉรับจำนำข้าวทุกขั้นตอนมีคนได้ตังค์ เผยคำพิพากษาจะนำสู่คดีข้าวเรื่องอื่นเพิ่มด้วย???

“อย่าเชื่อ25ส.ค.จะมีงานพิเศษอะไรที่เขาดิน” พล.ท.นันทเดช แฉรับจำนำข้าวทุกขั้นตอนมีคนได้ตังค์ เผยคำพิพากษาจะนำสู่คดีข้าวเรื่องอื่นเพิ่มด้วย???

Publish 2017-08-15 08:35:42

จากกรณีมีกระแสข่าว น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อาจจะรอดจากคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งมีการหยิบยกเอาเรื่อง ไม่มีเจตนาพิเศษ เช่นเดียวกับคดีของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ ไม่มีเจตนาพิเศษ ในการทำร้ายผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ อาจไม่มีเจตนาพิเศษ ทำให้เกิดความเสียหายแก่รัฐในโครงการรับจำนำข้าว ไม่ได้ปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตหรือพรรคพวกได้ประโยชน์ โดยในเรื่องนโยบายสาธารณะของรัฐบาลหากมีความผิดพลาดเกิดขึ้นก็เป็นความรับผิดชอบทางการเมืองนั้น       ล่าสุดพลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตรองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วย โดยได้แสดงความเห็นถึงคดีที่จะมีคำพิพากษาออกมาในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

 

“ในวันที่25นี้จะมีการพิพากษาคดีข้าว2คดี ทั้งเช้าและบ่าย

ความเสียหายอย่างมหาศาลจากการรับจำนำข้าว เมื่อ4-5ปีที่ผ่านมานี้ จนกระทั้ง

ปัจจุบันก็ยังแก้ไขไม่ได้ครบถ้วน เพราะ (1) นำเงินภาษีประชาชนมารับจำนำข้าว

ในราคาแพงกว่าท้องตลาด ดังนั้นจึงไม่มีชาวนามาไถ่คืน (2) ซื้อแล้วก็ไปเช่า เก็บไว้

ในโกดังต่างๆในราคาแพงมาก


(3) เมื่อจำนำข้าวได้แพงชาวนาก็เร่งปลูกกันใหญ่

เสียค่าปุ๋ยมหาศาล เพื่อเร่งข้าวให้โต ทำลายระบบเกษตรอินทรีย์โดยสิ้นเชิง (4) ข้าวในไทยแพงข้าวเพื่อนบ้านก็ไหลเข้ามาขายในไทย (4) ข้าวที่ได้มาก็นำมาเก็บไว้เสียค่าเช่าเฉยๆ ไม่ยอมขาย โกดังรวยเหมือนถูกล็อตเตอรี่ (5) พอจะขายก็หาคนซื้อไม่ได้เพราะแพงเลยต้องขายแบบ G to G

เพื่อให้ราคาถูกลง ก็เลยไม่รู้ว่า จีทูจี จริงหรือเก๊ (6) เมื่อข้าวราคาแบบนี้ ชาวนาก็ปลูกข้าวกันมากมาย จนเกินความต้องการ ฯลฯ เรื่องเหล่านี้จะรู้กันในเร็วๆนี้ ครับ

สังเกตว่าทุกขั้นตอนจะมีคนได้ตังค์กันทั้งนั้น

ที่สำคัญคือ คำพิพากษาที่ออกมาจะมีข้อมูลที่นำไปสู่คดีเกี่ยวกับข้าวในเรื่องอื่นๆเพิ่มเติมอีก

ใครอ่านแล้วก็อย่าไปเชื่อว่า ในวันที่25นี้ จะมีงานพิเศษอะไรที่เขาดินอย่างเด็ดขาดครับ”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน