พัง เละ ทรุด!! คนพัทยาโวยรอถนนสร้างเสร็จหวังใช้งาน แต่ 3 ปีผ่านไปไม่มีถนน...มีแต่ระเบิด ชาวบ้านอกสั่นอยู่อย่างระแวง?

พัง เละ ทรุด!! คนพัทยาโวยรอถนนสร้างเสร็จหวังใช้งาน แต่ 3 ปีผ่านไปไม่มีถนน...มีแต่ระเบิด ชาวบ้านอกสั่นอยู่อย่างระแวง?

Publish 2017-08-17 12:18:04

จากกรณีที่เฟซบุ๊กฟนเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุเรื่องราวของการซ่อมถนนสายหนึ่งในพัทยา แต่นานวันยังไม่คืบหน้าและถนนยังไม่สามารถใช้งานได้แถมยังเกิดเรื่องที่อันตรายต่อประชาชนในละแวกใกล้เคียงอีก...#อัพเดทการซ่อมถนนสยามคันทรี่ #ความอัปยศแห่งเมืองพัทยา #ล่าสุดทำเสาไฟฟ้าระเบิดไปสาม #คนงานทิ้งงานเละเทะ

 

 
โดยรายละเอียดดังกล่าวถูกระบุเอาไว้ว่า...ดินแดนสนธยา สยามคันทรี่แห่งเมืองพัทยา ซ่อมถนนสามปีไม่เสร็จไม่พอ ตอนนี้ยิ่งกว่าซีเรียระเบิดตู้มต้าม หม้อไฟระเบิด วันเดียวสามลูก จากปกติชาวบ้านแถวนั้นก็ประสาทกินกับถนนผุพังเป็นหนอง ตอนนี้ถนนเน่าเท่าเดิม เพิ่มเติมต้องมาหวาดระแวงไฟไหม้ และไฟติดๆ ดับๆ อีก ถามจริงประมูลไปให้เด็กสก๊อยสร้างเหรอคะ

 

 


ก่อนหน้านั้น ได้มีการระบุรายละเอียดด้วยว่า...วันนี้ได้คุยกับลุงเจ้าของร้านอาหารใน ซ.สยามคันทรีให้กำลังใจว่าตอนนี้เขาเร่งทำถนนกัน ลุงบอกว่าดีเร่งๆ ขุด แต่ตอนนี้ก็มาหยุดงานกันอีกแล้ว เพราะขุดไม่คุมงานวางแผนเลยทำเสาไฟฟ้าล้ม วันก่อนระเบิดไป 3 เสา (ช่วงที่เกิด ไปบวช เลยไม่ทราบ) ลุงบอกว่าได้คุยกับช่างเขาบอกว่าทำถึงแค่ตรงถนนหัวมุมร้าน 7-11 และชะลอก่อน คล้ายวางแผนงานผิด ดูแปลนงานผิด ร้านอาหารคนก็รับกรรมไป

 

 

 

ขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วยว่า...อยู่ในซอยนี้ บอกเลยว่าสงสารคนค้าขายมาก ปกติเศรษฐกิจมันแย่อยู่แล้วยิ่งมาเจองานขุดวางท่อแบบนี้ แต่ละร้านแทบร้องไห้เลยทีเดียว ก่อนหน้านี้ก็ขุดอุโมงค์หน้าปากซอย ระยะงานเกือบ 3 ปี ปิดซอยไปทีหนึ่งแล้ว คนค้าขายต้องพากันไปร้องที่เมืองพัทยาเพราะเล่นมาปิดทางไม่ให้รถผ่านเขาค้าขายกันไม่ได้ เสร็จจากปิดปากซอยทำอุโมงค์ ก็มาเจอทำถนนในซอยต่ออีก โคตรน่าสงสารคนค้าขายในซอยนี้มาก, มีคนบอกผมว่าเมื่อตอนเริ่มลงมือทำ (3ปีที่แล้ว) ตอนลงมื่อใช้รถขุด ปรากฏว่าโดนท่อร้อยสายไฟทะลุ คนขับรถขุดเกือบตาย อีกสักหน่อย ขุดอีก โดนท่อประปาแตก อะไรกันผมงงทำไมไม่คุยกันก่อนว่าใต้ดินตรงนี้มีท่ออะไบ้าง นึกจะทำก็ทำ เฮ้อ เซ็งมาก, คนเค้าลือกันว่าคนรับงานทำถนนรอบเมืองหนองปรือรับอยู่คนเดียว ถนนเส้นอื่นที่ทำทีหลังเสร็จไปหลายเส้น และบางเส้นเสร็จไม่ถึงปี ไฟส่องสว่างเสียไปหลายต้นแล้ว ชาวบ้านก็บ่นทำถนนหรือทำเขื่อนทำสูงเป็นเมตร ไม่รู้ใครออกแบบ แต่แปลกอยู่ถนนที่ผ่านหมู่บ้านบางหมู่บ้าน ตึกแถวบางตึกถนนเสมอพอดีไม่ก็ตำกว่าเล็กน้อย ฟังเค้าเล่ามา

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : แหม่มโพธิ์ดำ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ถนน