ปัญหาระดับปท.!! หายสงสัยเลยทำไมเจอบ่อยป้ายบอกทางหลวงอ่านแล้วสุดงง?? คนใช้รถหลงแล้วหลงอีก ชาวเน็ตรัวเม้นต์โดนกันทั่วหน้า!?!

ปัญหาระดับปท.!! หายสงสัยเลยทำไมเจอบ่อยป้ายบอกทางหลวงอ่านแล้วสุดงง?? คนใช้รถหลงแล้วหลงอีก ชาวเน็ตรัวเม้นต์โดนกันทั่วหน้า!?!

Publish 2017-08-18 12:27:15

การจราจรบนท้องถนน จะสังเกตเห็นว่ามีป้ายบอกทางเสมอ เพื่อให้ขับรถถูกเส้นทาง ไปถึงจุดหมายที่เราต้องการ แต่ล่าสุด หนุ่มสุดทน ตั้งกระทู้ถาม "ตกลงผมมันโง่ หรือป้ายบอกทางมันห่วย" เพราะป้ายบอกทางนี่แหละทำให้หลงทางประจำ เรื่องราวถูกเผยแพร่ผ่านทางเว็บ Pantip โดยหนุ่มรายนี้ได้โพสต์ภาพการเดินทาง แต่ป้ายบอกทางที่ไม่ชัดเจน จึงทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนน หลงทางอยู่บ่อยครั้ง แถมยังเสียเวลาอีกด้วย
หลังจากที่กระทู้ได้เผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยความคิดเห็นส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยกับหนุ่มรายนี้ เช่น "ประจำครับ ผมคนต่างจังหวัดด้วย เข้ากรุงเทพทีงงป้ายประจำ บอกมาตลอดอยู่ๆป้ายก็หายไป "
"ซอยทางลัดในกรุงเทพ บอกไปออกถนนเส้นนั้นเส้นนี้ได้ ขับๆ ตามป้ายไปเจอทางแยกป้ายหายซะงั้น ต้องเดาต่อเอาเอง "
"เจอบ่อยมากๆเลยละ ไอ้ประเภทป้ายบอกทางครึ่งๆ กลางๆเนี่ย พอไปเจอทางแยก หรือทางเลี้ยวแล้วป้ายก็หายไป ต้องเดาทางกันเองตามยถากรรม เหตุใดหน่วยงานที่รับผิดชอบไม่ทำป้ายบอกทางสำหรับคนโฮ่ๆ หรือบ้านนอกเข้ากรุง หรือคนกรุงออกไปบ้านนอกฟระ ทำให้ละเอียดชัดเจน โดยคิดซะว่าทำป้ายให้คนที่โฮ่ที่สุดอ่านรู้เรื่อง น่าจะรับไปปรับปรุงนะครับ "
ซึ่งก็มีคอมเม้นต์หนึ่งที่น่าใจ เพราะเขาทำอาชีพออกแบบป้ายบอกทางโดยตรง แต่ขับรถยังหลงเองเลย โดยระบุข้อความว่า "ผมเองทำอาชีพนี้โดยตรง คือออกแบบถนน ออกแบบป้ายจราจร ออกแบบป้ายบอกทาง ผมเองยังหลงเอาบ่อยๆเลยครับ ซึ่งมันเป็นความผิดของคนออกแบบป้ายเต็มๆ กรณี จขกท คือ มีการตัดถนนใหม่ แล้วป้ายก่อนจะถึงถนนที่ตัดใหม่ไม่ได้เปลี่ยนป้าย หลักการที่ถูกต้องคือ ต้องจำลองว่าตัวเองขับจากทุกทิศทางแล้วไปทุกทิศทาง ป้ายก่อนหน้า และหลัง ต้องมีจุดหมายปลายทางที่ตรงกัน ต้องส่งให้สุด"


อย่างไรก็ตาม ต้องมารอดูกันว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเข้ามาหาทางแก้ไขหรือไม่ เพราะเรื่องนี้เป็นปัญหาที่มีมานานแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขให้ทั่วถึง จะต้องให้คนที่ใช้รถใช้ถนน ยังคงหลงทาง เสียเงิน เสียเวลา เพราะป้ายบอกทางไม่ชัดเจนแบบนี้ต่อไปหรือ ?

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มินธิรา แสนแก้ว