“ในโลกมีเจ้าหญิงพระองค์หนึ่ง มิได้ทรงภูษาผ้าจีบกระโปรงบานสวมถุงมือสีขาวยาวถึงแขน ตลอดเวลาเราเห็นทรงฉลองพระองค์ง่ายๆ”เรื่องเล่าของเจ้าหญิง?!?

“ในโลกมีเจ้าหญิงพระองค์หนึ่ง มิได้ทรงภูษาผ้าจีบกระโปรงบานสวมถุงมือสีขาวยาวถึงแขน ตลอดเวลาเราเห็นทรงฉลองพระองค์ง่ายๆ”เรื่องเล่าของเจ้าหญิง?!?

Publish 2017-08-18 12:47:32


จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ทางทีมข่าวDeepsTnews ได้นำเสนอเรื่องราวอันน่าประทับใจจากเฟซบุ๊ก ชมรมคนรักในหลวงจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ ได้กล่าวถึงสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ถึงการแต่งตัวที่อยากให้ประชาชน หรือพุทธศาสนิกชนทั่วไปได้ดูเป็นแบบอย่างถึงความสมถะไม่ฟุ่มเฟือย ซึ่งเมื่ออ่านแล้วมีความน่าประทับใจและปลื้มปีติต่อเจ้าหญิงแห่งสยาม ดวงใจของประชาราษฏร์พระองค์นี้อย่างที่สุด ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุว่าเจ้าหญิงแห่งสยาม..ดวงใจของประชาราษฎร์..

 

"เจ้าฟ้าคนเดินดิน"..

 

"การแต่งตัวต้องดูตัวอย่างพระเทพ ผมก็ไม่ย้อม เล็บก็ไม่ทา หน้าไม่ต้องแต่งมาก และที่สำคัญท่านไม่แต่งงาน นั่นแหละคนไม่มีกรรม ไม่มีคู่ก็ไม่มีกรรม "

 

หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ กล่าวถึงสมเด็จพระเทพ

       ทั้งนี้ในเรื่องของความไม่ถือพระองค์ ทรงเป็นกันเองทั้งยังทรงมีความสมถะเรียบง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการพระองค์ทรงฉลองพระองค์ของสมเด็จพระเทพฯนั้น ยังมีการเผยแพร่อยู่ในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เจ้าหญิงของคนไทย ซึ่งเมื่อได้เข้าไปตรวจสอบดูแล้วพบว่าทางเพจได้นำเอาข้อเขียนของ Mlnlfat Love (ตามการระบุเครดิตตอนท้าย) มาลงไว้ซึ่งเป็นที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ฉะนั้นจึงขออนุญาตได้นำข้อเขียนดังกล่าวที่ลงไว้ในเพจมาเผยแพร่ต่อเพื่อให้ประชาชนคนไทยได้รับรู้ รับทราบและร่วมกันซาบซึ้งในความเป็นเจ้าหญิงของคนพระองค์นี้ด้วย

 

“เจ้าหญิง คือ ลูกของพระราชา

แต่แปลกดีที่เด็กผู้หญิงทั้งโลกอยากเป็นเจ้าหญิงเพราะแค่อยากใส่กระโปรงบานและมีมงกุฎ จะให้ดีต้องถือไม้คทาเล็กๆที่มีดาวอยู่ที่ปลายไม้ด้วย

....ในโลกนี้ มีเจ้าหญิงพระองค์หนึ่ง พระองค์มิได้ทรงภูษาผ้าจีบกระโปรงบาน หรือสวมถุงมือสีขาวยาวถึงแขนและมีมงกุฎเล็กๆ อย่างในจินตนาการของเด็กผู้หญิง

ตลอดเวลา เราจะเห็นเจ้าหญิงพระองค์นี้ทรงฉลองพระองค์ง่ายๆ บางทีพระองค์ก็ทรงกางเกงขายาว ถือสมุดเล่มหนึ่งกับดินสอ บางทีพระองค์ก็ทรงสะพายกล้องเช่นเดียวกับเสด็จพ่อของพระองค์

พระองค์ทรงศึกษาภาษาต่างประเทศหลายภาษาอย่างแคล่วคล่อง พระองค์ทรงนิพนธ์หนังสือมากมาย ทรงดนตรีหลากหลาย และทรงเสด็จไปเยี่ยมประชาชนของพระองค์อยู่เนืองๆ พระองค์ทรงงานทุกวันโดยมิรู้จักเหน็ดเหนื่อย

พอจะนึกออกไหมครับ ว่าเจ้าหญิงพระองค์นี้ทรงมีพระนามว่าอะไร

และพสกนิกรในอาณาจักรของพระองค์ก็รักเจ้าหญิงพระองค์นี้มาก

..................................

ทูลกระหม่อมหญิงผู้ทรงเป็นที่รักเทิดทูนยิ่งของชาวไทยทุกเชื้อชาติศาสนา ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์ทรงพระสิริสวัสดิ์ ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานเทอญ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม...

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เจ้าหญิงของคนไทย

ข้อเขียนเจ้าหญิงคือลูกของพระราชาโดย : Mlnlfat Loveติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน