“ถ้าคนดีไม่ไปเลือกตั้งก็จะได้คนห่วยมาทำงาน”บิ๊กตู่ ลั่นก่อนตายอยากให้โคราชภาคอีสานมีอนาคตแจ่มใส ย้ำอย่ามาไล่ หากยิ่งไล่ยิ่งไม่ไป????

“ถ้าคนดีไม่ไปเลือกตั้งก็จะได้คนห่วยมาทำงาน”บิ๊กตู่ ลั่นก่อนตายอยากให้โคราชภาคอีสานมีอนาคตแจ่มใส ย้ำอย่ามาไล่ หากยิ่งไล่ยิ่งไม่ไป????

Publish 2017-08-21 12:17:34

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้เดินทางมาประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่จังหวัดนครราชสีมา และก่อนการประชุมครม.ได้พบประชาชนพร้อมมอบเอกสารที่ดินทำกิน ณ ศาลาอเนกประสงค์ สวนสาธารณะเทศบาลตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง และได้กล่าวตอนหนึ่งด้วยว่า “ได้ทราบผลโพลแล้วรู้สึกไม่สบายใจ เพราะไม่รู้ว่าผลโพลนั้น มีข้อเท็จจริงอย่างไร เพราะปรากฏว่าประชาชนส่วนใหญ่ 67% ไม่อยากให้มีการทุจริต ส่วนอีก 33 %กลับบอกว่าให้โกงได้ แต่ขอให้แบ่งปัน ถามว่าเป็นแบบนั้นเหมาะสมหรือไม่ตรงนี้ทำให้ผมรู้สึกท้อแท้ คิดได้อย่างไร และสำนักโพลไปถามเรื่องเหล่านี้กับประชาชนกลุ่มไหน ไปถามกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนกับการจัดระเบียบของรัฐบาลหรือไม่ ยืนยันว่ารัฐบาลจำเป็นต้องจัดระเบียบ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ขณะเดียวกันก็ต้องหาแนวทางดูแลประชาชน ส่วนผลโพลที่ระบุว่าคะแนนของรัฐบาลลุงตู่นั้นลดลง ประชาชนรู้สึกเบื่อเหมือนการดูละคร ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ไม่ใช่ดารา ไม่ได้สร้างละคร แต่เราทำเรื่องจริงที่ต้องสร้างให้เป็นจริงให้ได้ โดยทำความฝันของประชาชนให้เป็นจริง และมีอนาคตร่วมกัน ตนเกิดที่โคราช ก่อนตายก็อยากให้โคราชและภาคอีสานมีอนาคตที่แจ่มใส มีความสุข ถามว่าใครไม่ต้องการสิ่งเรานี้บ้าง 


ขอถามในที่นี้ว่าใครจะไปเลือกตั้งบ้าง ตนสนับสนุนให้ทุกคนไปเลือกตั้ง เพื่อเลือกคนดี เพราะถ้าคนดีไม่ไปเลือก ก็จะได้คนห่วยมาทำงาน ส่วนจะเลือกใครนั้นก็อยู่ที่การตัดสินใจของประชาชนเอง แต่อย่าเลือกผิด ส่วนตัวไม่รู้จะเข้าไปได้อย่างไร เพราะทุกอย่างเป็นเรื่องชะตากรรมของบ้านเมือง และถึงอย่างไรตนก็ต้องรับชะตากรรมอยู่แล้ว ในเมื่อได้ก้าวเข้ามาอยู่ตรงนี้ แต่ความหมายของการเลือกตั้ง คือจะต้องได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล 

 

ใจมนุษย์นั้นยากแท้หยั่งถึง ทุกอย่างสามารถแสดงออกด้วยวาจา ซึ่งต้องชัดเจน หากไม่ แสดงว่าใจไม่นิ่ง อย่างเช่นผม ถ้าเกิดมีอะไรในใจ ก็จะพูดออกมาหมด เพราะผมไม่มีอะไรต้องปกปิดพวกท่าน มีปัญหาผมก็บอกท่าน อย่ารอรับการให้อย่างเดียว คนไทยทั้งประเทศต้องได้รับการดูแลจากรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล ไม่ใช่เลือก ส.ส.มาแต่ไม่ได้อะไรเลย ถามว่าไม่เสียใจบ้างหรือ ทหารพูดคำไหนคำนั้น เคยฟังเพลงหรือไม่ ถ้าฟังก็จะถามว่าไหนบอกขอเวลาไม่นาน 3 ปีไม่ไปเสียที ผมก็ไปตามขั้นตอนอย่ามาไล่ผมแล้วกัน ยิ่งไล่ยิ่งไม่ไป” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน