เคสนี้..ต้องแชร์เตือน!! ประสบการณ์สุดเลวร้าย หลานโทร.ฉุกเฉิน 1669 ขอรถพยาบาลรับอาม่า ไหงกลายเป็นรถกู้ภัย แถมจนท.ขอเงิน1,500 เป็นค่าใช้จ่าย

เคสนี้..ต้องแชร์เตือน!! ประสบการณ์สุดเลวร้าย หลานโทร.ฉุกเฉิน 1669 ขอรถพยาบาลรับ"อาม่า" ไหงกลายเป็นรถกู้ภัย แถมจนท.ขอเงิน1,500 เป็นค่าใช้จ่าย

Publish 2017-08-21 20:09:30


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ส่งต่อกันอยู่ในโลกโซเชียลขณะนี้ กรณีเมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Drama-addict" ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพที่ระบุรายละเอียดว่า...อันนี้น่าสนใจ มีคนแจ้งเรื่องมาว่า อาม่าเขาไม่สบายแล้วโทรไปเบอร์ 1669 ขอรถพยาบาลมารับอาม่า ไปรพ.ปรากฏว่ารถที่มารับไม่ใช่รถพยาบาล เป็นรถกู้ภัย แล้วทางรถกู้ภัยก็แจ้งว่า มีค่าใช้จ่าย คิด 1500 เป็นค่าพาอาม่าไปรพ. แถมยังมีการกล่อมจะให้พาไปรพ.อีกแห่งด้วยด้วย แต่หลานเขาก็ยังยืนกรานจะให้ไปที่รพ.เดิม

 
จากนั้นทางหลานของผู้เสียหายก็รวบรวมหลักฐานไว้ เพื่อไปร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่ามันมีงี้ได้ไงเนี่ย ปกติ 1669 โทรไป จะมีรถพยาบาลมารับคนเจ็บ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ อันนี้อธิบายระบบนิด 1669 นี่ พอโทรไปจากพื้นที่ไหนก็ตาม สายจะถูกโอนไปที่ ศูนย์สั่งการของแต่ละพื้นที่ คือ รพ.ใกล้ๆ นั่นล่ะ เขาจะมี จนท. on call อยู่ พอมีคนแจ้งเข้าไป เขาก็จะประสานงานกับศูนย์นเรนทร และกู้ภัยในพื้นที่ จากนั้นก็อยู่ที่เคส ว่าจำเป็นต้องเอารถพยาบาลที่มีอุปกรณ์เครื่องมือครบออกไปรับมั้ย บางกรณีถ้ากู้ภัยช่วยได้ เขาก็จะติดต่อกู้ภัยใกล้ๆพื้นที่นั้นไปรับคนป่วยมา รพ
ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 


 ถ้าใครโดนเรียกเก็บเงินในลักษณะนี้ รู้ไว้เลยนะครับ ว่าที่คุณกำลังคุยอยู่นั้น คือพวกที่แฝงตัวมาทำกู้ภัย เพื่ออาศัยโอกาสตรงนี้หาเงินใส่ตัว ตอนนี้ทางหลานอาม่าเขาไปร้องเรียนละ และกำลังจะคุยกับสื่อเพื่อเปิดโปงเรื่องนี้ครับ

 

***โทร.1669  สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.)

 

 

 

อนึ่งภาพรถกู้ภัยข้างต้นไม่ใช่รถที่ก่อเหตุ เป็นเพียงภาพรถที่ใช้ประกอบข่าวเท่านั้น

 

 

ขอบคุณที่มา : Drama-addict
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;