ในฐานะคนไทยต้องพูด!! อดีตรมว.คลัง  โพสต์ถึง อธิบดีกรมธนารักษ์ รีบแก้จองเหรียญที่ระลึก หลังคนบ่นตรึมผลิตน้อย...ป้อนนักเก็งกำไร?

ในฐานะคนไทยต้องพูด!! "อดีตรมว.คลัง" โพสต์ถึง "อธิบดีกรมธนารักษ์" รีบแก้จองเหรียญที่ระลึก หลังคนบ่นตรึมผลิตน้อย...ป้อนนักเก็งกำไร?

Publish 2017-08-23 23:42:52

ภายหลังจากกรมธนารักษ์ ได้เปิดรับจองเหรียญที่ระลึก 22 ส.ค.- 30 ก.ย. 2560 ในโอกาสการพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร กำหนดคนจอง 1 คน ไม่เกิน 3 สิทธิ ให้รับเหรียญ 29 ม.ค.2561 เป็นต้นไปนั้น ปรากฏว่าประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก เหรียญที่ระลึกทั้ง 3 ประเภท ได้ถูกจองหมดแล้ว ส่งผลให้ปัจจุบันเหลือเพียงเหรียญที่ระลึกคิวโปรนิกเกิล ราคาเหรียญละ 100 บาทอย่างเดียว

 

 


 ทั้งนี้ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้ออกมาเปิดเผย หลังเหรียญที่ระลึกดังกล่าวได้ถูกจองหมดแล้ว และไม่เพียงพอต่อประชาชนที่สนใจ ว่าขณะนี้ยังไม่มีแผนจะผลิตเหรียญที่ระลึกฯ เพิ่มทุกประเภท แต่จะมีการประชุมเพื่อรวบรวมข้อมูลความต้องการของประชาชนทั่วประเทศและนำมาประเมินผลอีกครั้ง ท่ามกลางความไม่พอใจของประชาชนที่มารอคอยจองเหรียญฯ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น (คลิกอ่านข่าว : สมควรโดนจวกหนักๆ!! ปชช.ผิดหวังแรง..พลาดจองเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ "อธิบดีกรมธนารักษ์" บอกคาดไม่ถึงคนสนใจขนาดนี้??)

 

 


 


ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว นายกรณ์ จาติกวณิช  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความคิดเห็นถึงการจองเหรียญที่ระลึก โดย นายกรณ์ กล่าวว่า...

 

 

 

 

"ฝากถึงท่านอธิบดีกรมธนารักษ์
ว่าด้วยเรื่องเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ
ประชาชนจองกันไม่ทันครับ วันนี้มีการเสนอขายในราคาสูงกว่าจองแล้ว
ในยุค 4.0 กรมธนารักษ์ควรแก้ปัญหาด้วยการเปิดให้ประชาชนคนไทยทุกคนมีสิทธิ์จองได้ โดยใช้บัตรประชาชน เพื่อให้คนไทยทุกคนมีสิทธิ์ได้จอง และควรจองได้ผ่าน App ทางโทรศัพท์มือถือเพื่อชาวบ้านจะได้มีโอกาสอย่างเท่าเทียมกันทั่วประเทศ และเพื่อไม่ให้มีข้อครหาว่ามีใครมีโควต้าแซงหน้าประชาชน
และวิธีที่ผมเสนอนี้จะเป็นการกำจัดและดัดหลังนักเก็งกำไรโดยปริยาย
ฝากท่านอธิบดีพิจารณาด้วยครับ ทำเรื่องขออนุญาตผลิตเพิ่มตามขั้นตอน และเปิดให้ทุกคนเข้าถึงได้จริง"

 

 

 

 

หลังจากที่นายกรณ์ จาติกวณิช  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความดังกล่าว มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่างเห็นด้วยกับความคิดของนายกรณ์และเรียกร้องให้มีการผลิตเหรียญที่ระลึกเพิ่มเพราะมีประชาชนอีกจำนวนมากต้องการสะสมเหรียญที่ระลึกฯ ดังกล่าวนี้.

 

 

 

cr. FB Korn Chatikavanij


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน