คนไทยรู้..ว่าเราเจออะไรมาบ้าง!!! "มาดามแป้ง" ร่ำไห้ เปิดใจอึดอัดเจ้าภาพ ขอโทษคนไทย หลังแข่งขัน อยากให้ดูถ่ายทอดสดแล้วจะรู้!! (มีคลิป)

Publish 2017-08-24 23:33:26

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2560 เฟซบุ๊ก ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้มีการโพสต์ภาพของนวลพรรณ ล่ำซำ หรือมาดามแป้ง ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กำลังร้องไห้หลังจากที่จบเกมการแข่งขันซีเกมส์นัดสุดท้าย ไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-1 แต่มีโอกาสไม่ได้เหรียญทองสูก เพราะต้องรอผลเวียดนามที่แข่งทีหลัง หากชนะมาเลเซียเจ้าภาพได้ด้วยผลต่างตั้งแต่ 5 ประตู ก็จะปาดหน้าคว้าเหรียญทองไปแทน ซึ่งมีโอกาสสูงมาก

 ทั้งนี้ มาดามแป้ง เคยยื่นเรื่องร้องเรียนไปแล้วขอให้คู่ไทยกับฟิลิปปินส์ และเวียดนามกับมาเลเซีย แข่งพร้อมกันทั้ง 2 คู่ เพื่อไม่ให้ทั้ง 2 ทีมเกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกันในการชิงเหรียญทอง อีกทั้งไทยนั้นแข่งก่อนในสภาพอากาศที่ร้อนกว่า แถมเวียดนามที่แข่งทีหลังยังรู้สถานการณ์ของตัวเองว่า ต้องชนะเท่าไหร่ถึงจะได้เหรียญทอง

สำหรับผลการแข่งขันคู่เวียดนามกับมาเลเซีย เป็นเวียดนามเอาชนะไปได้ 6-0 คว้าเหรียญทองไปครอง
 


นอกจากนี้ มาดามแป้งยังให้สัมภาษณ์หลังเกมการแข่งขัน มีรายละเอียดทั้งหมด ดังนี้

มาดามแป้งเศร้า! ถ้ามีถ่ายทอดสด คนไทยคงได้เห็นว่าเราเจออะไรบ้าง

 มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพชบาแก้ว ให้สัมภาษณ์หลังเกมส์นัดสุดท้าย ซึ่งไทยเอาชนะฟิลิปปินส์ 3-1 ด้วยความอึดอัดว่า

 "อย่างน้อยการเล่นในซีเกมส์ครั้งนี้ เราเก็บได้สิบคะแนน และไม่แพ้ทีมไหนเลย แม้เราจะเสมอกับเวียดนาม การชนะฟิลิปปินส์ 3-1 เราอยากให้มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลหญิงให้ทุกคนเห็นเหมือนกันว่า มันเป็นอย่างไร" มาดามแป้ง กล่าวเริ่ม

"ตัวแป้งรู้สึกอีดอัดในใจ แต่เราเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยหญิงมาสิบปี เรายอมรับคำตัดสินของกรรมการเสมอ แต่เกมกับฟิลิปปินส์ แป้งอยากให้ทุกคนได้ดูผ่านการถ่ายทอดสด ต้องขอบคุณนักกีฬาทุกคนอย่างสูง แต่เราต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศ ที่เป็นกำลังใจให้เราตลอด เราก็ต้องรอผลคู่ของเวียดนามกับมาเลเซีย"

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ , Kapook.com


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน