โทษคุก..ยังน้อยไป!!! "กนก" โพสต์คลิปย้อนดูความชิบหาย "โครงการรับจำนำข้าว" จวกตระกูลนี้สร้างความแตกแยกให้บ้านเมือง..พวกนี้ต้องถูกกุดหัว!!

Publish 2017-08-25 10:18:54

หลังจากในวันนี้ (25 ส.ค.60) ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เตรียมอ่านคำพิพากษาคดีทุจริตการระบายข้าวแบบจีทูจี หรือ รัฐต่อรัฐ ของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และพวกรวม 28 คน ก่อนจะอ่านคำพิพากษาในคดีละเลยการปฎิบัติหน้าที่ไม่ระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นลำดับถัดไป 

 

 

โดยล่าสุดมีรายงานว่า ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้อนุมัติหมายจับ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แล้ว โดยทางด้านทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำเลยในคดีโครงการรับจำนำข้าว ได้ยื่นเรื่องต่อศาล ว่า จำเลยไม่สามารถ เดินทางมาที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้ โดยอ้างเหตุผลว่า ป่วย น้ำในหูไม่เท่ากัน ซึ่งศาลได้ค้านเรื่องยื่นเรื่อง ไม่เชื่อคำให้การของทนาย ซึ่งศาลได้อนุมัติออกหมายจับแล้ว และริบเงินประกัน 30 ล้าน

 

อ่านข่าว : ด่วน!!! ศาลฎีกา ออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" หลังเบี้ยวไม่มาฟังคำพิพากษา อ้างป่วย!!?
ล่าสุดเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ของ กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้แชร์คลิปวีดีโอ "กลโกงชาติ คดีจำนำข้าว" : พิพิธภัณฑ์กลโกงชาติ พร้อมข้อความระบุว่า...ก่อนถึงเวลาชี้ชะตาในคดีจำนำข้าว อยากให้ทุกคนได้ดูคลิปนี้อีกครั้ง จะเข้าใจ "ความชิบหาย" อย่างง่ายๆ แต่ย่อยยับที่สุด..ที่ไอ้คนกลุ่มนี้ มันได้ทำกับประเทศชาติ เป็นความเสียหายร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย!

แค่สิ้นเดือนกันยายน 2557 มันใช้เงินในโครงการนี้ไปแล้ว 9 แสน 4 หมื่นล้านบาท ถึงเดือนกันยายน 2559 รัฐขาดทุนไปแล้วกว่า 6 แสนล้านบาท

 


ทุกวันนี้..รัฐมีภาระค่าดอกเบี้ยเฉลี่ยวันละ 36 ล้านบาท ลองคิดดู..วันละ 36 ล้าน นี่แค่ค่าดอกเบี้ย ประเทศไทย..อะไรๆก็ดีหมด เสียตรงที่มีนักการเมืองพวกนี้ จากตระกูลที่สร้างบาดแผล ความแตกแยก ให้กับชาติบ้านเมืองครั้งแล้วครั้งเล่า ถ้าวันพรุ่งนี้ ศาลตัดสินว่ามันผิด โทษติดคุกยังน้อยไป หากเป็นบางประเทศ..ไอ้อีพวกนี้ ต้องถูกกุดหัว!

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page , Anti-Corruption Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม