วงการยานยนต์..จ่อเดือดระลอกใหม่ !! พร้อมแล้ว The All-new Mazda CX-5  วัดใจผู้บริโภค...ใครเหนือกว่าคุ้มค่าเงินกว่ากัน ???

วงการยานยนต์..จ่อเดือดระลอกใหม่ !! พร้อมแล้ว The All-new Mazda CX-5 วัดใจผู้บริโภค...ใครเหนือกว่าคุ้มค่าเงินกว่ากัน ???

Publish 2017-08-26 17:24:39

รถใหม่อีกคันที่เราน่าจะได้เห็นกันอีกไม่นานนี้ก็คือ Mazda  CX-5   โดยขณะนี้ในต่างประเทศเริ่มเปิดตัวทำตลาดกันไปเรียบร้อยแล้วสักพักหนึ่ง  ขณะที่คู่แข่งของ CX-5  ในตลาดบ้านเราตอนนี้ก็มี  Honda CR-V , Nissan X-Trail แล้วก็  Subaru Forester  โดยขาใหญ่ในตลาดก็คือ  CR-V  ที่ตอนนี้มีจุดเด่นใหม่เป็นเครื่องยนต์ดีเซล ตามมาด้วย X-Trail ใช้ขุมพลัง Hybrid และ Forester ที่มีเครื่องยนต์เป็นแบบเบนซิน Boxer 4 สูบ นอนยัน ....

 

 
ทั้งนี้  Mazda   CX-5 รุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบให้ปรับให้มีหน้าตาทีปราดเปรียวสำอางค์ขึ้นกว่าเดิมทิ้งบุคลิกเดิมในแบบดุดันออกสไตล์แมนๆไปแบบไม่เหลือเค้าเลยทีเดียวแฟนเก่าที่เคยรักเพราะเอกลักษณ์ความแมนดุดันอาจจะเสียอารมณ์กันบ้างเป็นธรรมดาสำหรับภายในห้องโดยสาร

 

 

จากที่เคยบ่นกันว่าไม่ค่อยมีอะไรดูเรียบเฉยไปหน่อยมาคราวนี้  Mazda จัดให้แบบไม่ต้องบ่นกันเลยโดยเฉพาะในด้านความหรูหราที่ทำให้มีอารมณ์คล้ายกับพวกรถทางฝั่งยุโรป (เน้นว่าคล้าย) และแน่นอนว่าอีกจุดหนึ่งที่ต้องปรับปรุงตามไปด้วยก็คือความกว้างขวางในห้องโดยสารเนื่องจากเป็นจุดอ่อนที่  Mazda เมื่อถูกนำไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งในตลาด

 

 


สำหรับในด้านขุมพลังนั้น   CX-5  ยังคงยืนยันในการใช้เครื่องยนต์ Skyactiv 2 แบบ 3 ขนาด คือ แบบดีเซล Skyactiv-D ขนาด 2.2 ลิตร แบบเบนซิน Skyactiv-G ขนาด2.0 และ 2.5 ลิตร โดยมีระบบส่งกำลัง หรือเกียร์ให้เลือกได้ 2 แบบ คือ เกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

 

 

แน่นอนว่าถเข้ามาทำตลาดบ้านเรา ไม่มีเกียร์ธรรมดาให้เลือกแน่นอน เนื่องจากรถราคาหลักล้านถ้าเป็นเกียร์ธรรมดาสำหรับบ้านเรามันดูไม่ค่อยสมศักดิ์ศรีนัก พวกบรรดาของเล่นไฮเทคทั้งหลายนั้น เชื่อใจได้ว่า Mazda จัดใส่มาให้แบบเพียบเต็มลำ เพราะต้องนำมาใช้เป็นจุดขายเพื่อสร้างความได้เปรียบกับคู่แข่งในตลาด

 

           

 

ในเรื่องแผนการเปิดตัวทำตลาดในบ้านเรานั้น คาดว่าน่าจะได้เห็นกันในอีกไม่นานนี้ ถ้าเร็วหน่อยก็เป็นช่วงปลายปีในงาน Motor Expo ถ้าช้าหน่อยก็เป็นช่วงต้นปีแถว ๆ ในงาน Bangkok International Motorshow  

 

 

เนื่องจากปัจจุบันนี้  การเปิดตัวรถในบ้านเราเดี๋ยวนี้ต้องอิงกับเทศกาลขายรถเป็นหลักด้วย  (เปิดปุ๊บอัดแคมเปญขายกันทันที)  ทำให้คาดเดากันได้ไม่ยากนัก ส่วนจะประสบผลสำเร็จเหมือน CX-5  รุ่นแรกที่ผ่านมาหรือไม่นั้น ก็ต้องดูกันว่าราคาโดนใจขนาดไหน  และที่สำคัญต้องรักษาคุณภาพและความประทับใจในการบริการหลังการขายเพื่อครองใจลูกค้า หากทำได้ตามนี้ขาใหญ่มีร้อน ๆ หนาว ๆ แน่นอน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กันตธรรม ราชวัลลภานุสิษฐ์