ด่วน!!! หาม“บุญทรง”เข้ารพ.ราชทัณฑ์พบมีอาการป่วย “ทนาย”เข้าเยี่ยมบ่ายนี้ยื่นขอประกันตัว สั่งเมียถอนฟ้องกรมบังคับคดีหลังอายัดทรัพย์???

ด่วน!!! หาม“บุญทรง”เข้ารพ.ราชทัณฑ์พบมีอาการป่วย “ทนาย”เข้าเยี่ยมบ่ายนี้ยื่นขอประกันตัว สั่งเมียถอนฟ้องกรมบังคับคดีหลังอายัดทรัพย์???

Publish 2017-08-30 09:42:07

จากกรณีนายนรินทร์ สมนึก ทนายความ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องขังในคดีทุจริตระบายข้าวแบบจีทูจี เปิดเผยกับว่า เมื่อคืนนี้นายบุญทรง ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางคลองเปรม นำตัวไปพบแพทย์ของโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เนื่องจากมีอาการป่วย แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดถึงสาเหตุ ซึ่งขณะนี้ได้กลับมาอยู่ที่เรือนจำตามปกติแล้วนั้น       ทั้งนี้นายนรินทร์ ยังกล่าวอีกว่าเมื่อช่วงเช้าได้ส่งทีมทนายเข้าไปที่ศาลอาญา แผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อยื่นถอนฟ้องคดีที่ นางปอยใจระพี เตริยาภิรมย์ ภรรยานายบุญทรง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางรื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี เเละนางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และเจ้าหน้าที่รวม 3 ราย ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีกรมบังคับคดีใช้มาตรการทางปกครองอายัดทรัพย์ของนายบุญทรง หลายรายการ แต่บางส่วนเป็นทรัพย์สินของโจทก์ โดยมีบัญชีของโจทก์ที่ถูกอายัดรวม 2 บัญชี ทำให้เกิดความเสียหาย ตามที่นายบุญทรงได้ขอให้ภรรยาถอนฟ้องเพราะไม่อยากให้ตกเป็นเป้าทางการเมือง


       “ ขอให้ทนายความและนางปอยใจระพี  ยื่นถอนฟ้องกรมบังคับคดีพรุ่งนี้ทันทีหลังถูกอายัดบัญชีของตัวเอง 2 บัญชี เพราะไม่ต้องการให้ครอบครัวตกเป็นเป้าสายตาในคดีทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หลังเป็นโจทย์ยื่นฟ้องนางรื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี และนางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และเจ้าหน้าที่รวม 3 ราย ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 ส่วนวันนี้ช่วง 13:00 น.ตนเองจะเดินทางไปเยี่ยมนายบุญทรง เพื่อคุยถึงเรื่องการยื่นประกันตัวอีกครั้ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดและวงเงินในการยื่นประกันได้ ”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ