ชาวบ้านฮือฮา...สาธุ!! หนุ่มถ่ายภาพองค์พญานาคในวัดดังเชียงแสน แต่เกิดเหตุชวนตะลึง มีแสงประหลาด...คล้ายรูปมีชีวิต?

ชาวบ้านฮือฮา...สาธุ!! หนุ่มถ่ายภาพองค์พญานาคในวัดดังเชียงแสน แต่เกิดเหตุชวนตะลึง มีแสงประหลาด...คล้ายรูปมีชีวิต?

Publish 2017-08-30 16:15:33

เป็นเรื่องที่สร้างความฮือฮาให้ชาวบ้าน และประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก เมื่อมีการเดินทางไปขอพรกับรูปปั้นพญานาค ภายในวัดป่าสักหางเวียง ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย และมีเรื่องที่ชาวบ้านต่างพูดถึงเมื่อนายณรงค์ คะสม อายุ 53 ปี นักธุรกิจค้าขายที่ดิน ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้เดินทางมากราบไหว้และถ่ายรูปองค์พญานาคด้วยเช่นกัน

 
ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ได้กราบไหว้และถ่ายภาพนั้น ปรากฎว่าองค์พญานาคมีแสงประหลาดคล้ายพญานาคเกิดขึ้นในภาพถึง 3 ภาพ สร้างความประหลาดใจแก่นายณรงค์และผู้ได้ชมภาพถ่ายดังกล่าวเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังไม่มีใครทราบว่าภาพดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร หรือเป็นพญานาคปรากฎให้คนในพื้นที่ได้เห็น แต่ทางผู้ถ่ายภาพได้ยืนยันไม่ได้มีการดัดแปลงภาพแต่อย่างใด เมื่อตรวจสอบยังภาพถ่ายอื่นๆ ที่ถ่ายทั้งอุโบสถและบริเวณโดยรอบวัดก็ไม่มีลายคล้ายพญานาคเกิดขึ้นแม้แต่ภาพเดียว

 


 

จากการสอบถาม พระเอกลักษณ์ เตชธโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าสักหางเวียง กล่าวว่า รูปปั้นพญานาคดังกล่าวทางวัดเพิ่งก่อสร้างขึ้นเมื่อประมาณก.ค. 2560 ที่ผ่านมา หลังจากที่ตนนิมิตเห็นว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งใส่เสื้อสีส้ม เดินลงแม่น้ำโขง ซึ่งแม่น้ำโขงจะไหลผ่านใกล้หน้าวัด โดยที่ตนเองพยายามตะโกนบอกไม่ให้ลงไปมันอันตรายแต่หญิงคนดังกล่าวก็ไม่ฟังก็กระโดดลงน้ำจากนั้นร่างกายก็เปลี่ยนไปมีเกล็ดและตัวยาว คล้ายพญานาคว่ายน้ำไปมาในบริเวณนั้น จึงเชื่อว่าจะเป็นนิมิตที่ดีที่่ต้องการบออกอะไรซักอย่าง จึงสร้างรูปปั้นพญานาคนี้ขึ้นมาเพื่อปูชาและให้บุคคลทั่วไปได้กราบไหว้ 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลายคนเชื่อว่าอาจเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือสิ่งลี้ลับมาปรากฎให้เห็น แต่ทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม ตนเองก็เชื่อว่ามีความเป็นไปได้เพราะพื้นที่ อ.เชียงแสน เป็นพื้นที่มีตำนานเกี่ยวกับพญานาคในแม่น้ำโขงมาตั้งแต่อดีตแล้ว


*****โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านข่าว

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Sanook.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน