บางครั้งก็ต้องพูด!!! “อ.จักษ์” เสียดายย้าย “พ.ต.ท.พงศ์พร” พ้นสำนักพุทธฯ  ตอกย้ำแดนสนธยามีจริง แค่จับเงินทอนวัด ยังแพ้โล้นเลี่ยน ???

บางครั้งก็ต้องพูด!!! “อ.จักษ์” เสียดายย้าย “พ.ต.ท.พงศ์พร” พ้นสำนักพุทธฯ ตอกย้ำแดนสนธยามีจริง แค่จับเงินทอนวัด ยังแพ้โล้นเลี่ยน ???

Publish 2017-08-31 15:24:08


แม้ว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  รวมถึงบุคคลเกี่ยวข้อง  โดยเฉพาะ  นายวิษณุ  เครืองาม   รองนายกรัฐมนตรี   และ นายออมสิน  ชีวพฤษ์  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี    จะพยายามออกมาให้คำอธิบายในเชิงสร้างสรรค์   ระบุว่าการโยกย้ายให้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีว่า  ไม่ใช่การถูกลงโทษ  แต่การขยับหน้าที่ตามความเหมาะสม  เพราะต้องการให้มาช่วยงานปฏิรูปศาสนา
แต่นานวันดูเหมือนว่าปฏิกิริยาต่อรัฐบาลคสช.  กลับยังไม่มีแนวโน้มดีขึ้น  และเชื่อด้วยว่าการโยกย้ายที่เกิดขึ้นเป็นเหตุกรณีถูกบีบคั้นจากอำนาจพระเถระและพระสงฆ์ในวัดสำคัญ ๆ  ไม่ต้องการให้  พ.ต.ท.พงศ์พร  เข้ามายุ่งเกี่ยวขัดการกิจการภายในแต่ละวัด    ซึ่งมีทรัพย์สินจำนวนมากจากการได้รับการถวายปัจจัยเพื่อเป็นดอกผล  ในการทำนุบำรุงศาสนสถาน  และการทำบุญกุศลเพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา   รวมไปถึงสถานการณ์ตึงเครียดกับคณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ในมหาเถรสามาคม  ที่ปรากฏเป็นข่าวไปก่อนหน้า

 

 

 

 

 


ล่าสุด “อ.จักษ์  พันธ์ชูเพชร”    ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษาต่อเนื่อง และรักษาการผู้อำนวยการสถานการศึกษาต่อเนื่อง มหาวิทยาลัยนเรศวร  ได้แสดงมุมมองต่อกรณีดังกล่าวผ่านบทกลอนในเฟซบุ๊กส่วนตัว  มีสาระใจความพูดถึงแดนสนธยา  ที่ไม่มีใครสามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้   ดังรายละเอียด ???  

 

 

 

 

เงินทอนวัด ซัดคนแฉ จนแพ้หลบ
อำนาจกด คนกล้า จนล้าอ่อน
คนทำดี เป้าหมายชัด ถูกตัดตอน
เหมือนละคร น้ำเน่า ให้เราชม

 

ตงฉินตาย วายร้ายอยู่ รู้กันทั่ว
เมื่อความชั่ว เททะลาย ขยายข่ม
คนล้างบ้าน ถูกขึงพืด พะอืดอม
ขยะถม ขย่มขู่ อยู่ไม่นาน

 

เหมือนแดนโจร โล้นเลี่ยน ผิดเพี้ยนภาค
สวมหน้ากาก สร้างเป็นเกราะ พิเคราะห์สาร
คนที่สอบ คนที่ขัด ถูกจัดการ
เหล่าพวกพาล หลุดจริต เข้าบิดยัน

 

คงเป็นแดน สนธยา เกินกว่าคิด
เขตปลอดผิด โกงได้ ไม่หวาดหวั่น
"เงินทอนวัด แบ่งกันได้ ไม่ว่ากัน
ใครขวางฟัน เราสั่งได้ ใบสั่งมี"

 

จักษ์ พันธ์ชูเพชร
๓๑ สิงหาคม ๒๕๖๐

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว