อยากเป็นคนไทย ตายในไทย?!?ย้อนคำโค้ชเช เมื่อชัย ราชวัตร แนะยึดสัญชาติพวกสมัครใจเป็นสัมภเวสีมาให้คนทำคุณปท.!?ม.จ.จุลเจิมหนุนเป็นเรื่องถูกต้อง?

อยากเป็นคนไทย ตายในไทย?!?ย้อนคำโค้ชเช เมื่อชัย ราชวัตร แนะยึดสัญชาติพวกสมัครใจเป็นสัมภเวสีมาให้คนทำคุณปท.!?ม.จ.จุลเจิมหนุนเป็นเรื่องถูกต้อง?

Publish 2017-09-01 10:37:29

จากกรณีศาลฏีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้ออกหมายจับนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และมีรายงานข่าวที่อ้างว่าพบข้อมูลเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางหนีออกไปอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์พบกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและพี่ชายที่รอรับ ขณะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวน.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีออกนอกประเทศ ตั้งแต่คืนวันที่ 23 ส.ค. โดยมีรถของราชการระดับสูง พาหลบหนีไปตามเส้นทางเกาะช้าง เข้าประเทศกัมพูชามีปลายทางอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ว่าอาจเป็นไปได้ก่อนที่สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นจะอ้างแหล่งข่าวน.ส.ยิ่งลักษณ์เดินทางไปถึงเมืองดูไบแล้วนั้น       ทั้งนี้พลตรี หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือพระนามลำลองว่า "ท่านใหม่" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chulcherm Yugala โดยได้มีการกล่าวสนับสนุนความคิดเห็นของ ชัย ราชวัตร คอลัมนิสต์การ์ตูนชื่อดัง ที่ได้เสนอถึงเรื่องสัญชาติไทย กับบุคคลที่หลบหนีออกจากประเทศกลายเป็นสัมภเวสี โดยได้อ้างถึวโค้ชเช ว่าควรได้รับสัญชาติไทยแทนคนเหล่านั้น ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

 

ถูกต้องที่สุดครับ คุณชัย ราชวัติ ยึดสัญชาติคนไทยที่สมัครใจเป็นสัมภเวสี เอาสัญชาติมาให้โคชเชไม่ดีกว่าหรือ ????

ม.จ. จุลเจิม ยุคล


       อย่างไรก็ตามสำหรับโค้ชเช เช ยอง ซอก เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโด ทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ ที่มีส่วนต่อการพาทีมนักกีฬาเทควันทีมชาติไทย ทำผลงานอย่างดีเยี่ยมมาตั้งแต่โอลิมปิก 2016 โดยได้มา 1 เหรียญเงิน กับ 1 เหรียญทองแดง โดยขณะนั้นเจ้าตัวบอกว่า มีจุดยืนเดิม อยากได้สัญชาติไทย เพราะจะทำให้สามารถตั้งรกรากอยู่ในไทยได้เป็นการถาวร ที่ผ่านมาตัวเองขอสัญชาติไทยมาตลอด แต่ติดปัญหาตรงนี้จึงยังไม่ได้ ซึ่งถ้าหากได้รับการช่วยเหลือในเรื่องนี้ ก็จะช่วยงานทีมชาติไทย จนกว่าสมาคมไม่ต้องการ

 

       “สหพันธ์เทควันโดโลก ได้ทาบทามให้ตัวเองไปช่วยงานที่สหพันธ์ฯ อนาคตอาจจะไปทำงานช่วยเหลือสหพันธ์ฯ เพื่อพัฒนากีฬาเทควันโดไปทั่วโลก แต่ต้องเป็นหลังอายุ 51 ปี ส่วนตัวรักเมืองไทย รักนักกีฬาทุกคน อยากที่จะเป็นคนไทย และตายในประเทศไทย” โค้ชเช กล่าว

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Chulcherm Yugala


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน