ปลื้มปริ่มสุดๆ!! "หนุ่ม" น้ำใจงาม ลงทุนควักเงินส่วนตัวเช่าตึกสอนหนังสือเด็กยากจน พอรู้ว่าเขาเป็นใคร?..ถึงน้ำตาซึม โซเชียลแห่ชมรัวไลค์กระจาย

Publish 2017-09-03 14:32:48

ถือเป็นอีกเรื่องราวของตำรวจน้ำดี ที่ทำเรื่องน่าประทับใจ ลงทุนเช่าตึกไว้เพื่อใช้เวลาว่างจากงานติวหนังสือให้เด็กยากจน โดยผู้กองหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า “ร.ต.อ.อภิชิต ภัณฑะประทีป”รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ 

 

 

 

 

 โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apichit Pantaprateep ซึ่งกิจวัตรประจำวันส่วนใหญ่ นอกจากผู้กองคนนี้จำทำงานดูแลประชาชนแล้ว หลังเลิกงานก็จะนั่งติวหนังสือให้กับเด็กๆ ซึ่งนำเงินส่วนตัวไปเช่าตึก ซื้ออาหาร ขนม และหนังสือเรียนให้กับเด็กๆ ได้กินนอน เพราะต้องการให้เด็กที่ยากจนได้มีความรู้ จะได้นำไปพัฒนาตัวเองได้ ทั้งนี้แม่ของตนเคยเป็นครูมาก่อน แล้วเด็กต่างจังหวักบางคนมีฐานะยากจน อะไรที่เราช่วยเขาได้ เราก็เต็มใจช่วย  ซึ่งเจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กด้วยว่า "ปิดเทอมเดือนตุลาคมนี้ รับเด็กมาติวฟรี กินอยู่ฟรีเหมือนเดิมนะครับ ครั้งนี้รับเพิ่มได้อีกแค่ 10 คน ใครรู้จักเด็กยากจน #นิสัยดี รบกวนแนะนำด้วยนะครับ ครั้งนี้จะพาเด็กไปว่ายน้ำด้วย ^_^"

 

 

 

 


และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมผู้กองท่านนี้เป็นอย่างมาก ที่มีน้ำใจเมตตาช่วยสอนหนังสือเด็กๆ ถือเป็นตำรวจน้ำดีที่สังคมต้องการอย่างยิ่ง 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Apichit Pantaprateep , YouLike (คลิปเด็ด)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล