ผมไม่ทำอะไรพิเรนทร์ มาถามไร้สมอง ตระกูลเสียหายกล่าวหาแบบนี้?!? อนุพงษ์โคตรฉุนสื่อซักปมช่วยยิ่งลักษณ์หนี ซัดถามไร้ความคิด ขู่ฟ้องกลับ???

ผมไม่ทำอะไรพิเรนทร์ มาถามไร้สมอง ตระกูลเสียหายกล่าวหาแบบนี้?!? อนุพงษ์โคตรฉุนสื่อซักปมช่วยยิ่งลักษณ์หนี ซัดถามไร้ความคิด ขู่ฟ้องกลับ???

Publish 2017-09-05 09:58:56

จากกรณีสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ปฏิเสธรายงานข่าวน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ใช้กัมพูชาเป็นเส้นทางหลบหนี โดยยืนยัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้หลบหนีผ่านมาทางกัมพูชา ซึ่งคำกล่าวปฏิเสธของสมเด็จฮุน เซน เกิดขึ้นหลังจากบรรดาสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปยังกัมพูชาเพื่อขึ้นเครื่องบินต่อไปยังสิงคโปร์ และนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ซึ่งมีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พี่ชายอยู่ โดยอ้างแหล่งข่าวจากบุคคลระดับสูงในพรรคเพื่อไทย       ขณะที่ล่าสุด พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยอารมณ์หงุดหงิดกรณีเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง อ้างว่าพล.อ.อนุพงษ์ ช่วงที่เดินทางไปเป็นประธานการประชุมคณะผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อ 23-25 ส.ค. ที่ผ่านมา เพื่อเจรจาเปิดทางให้ทางน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนี


       ผมไม่ค่อยเข้าใจสื่อประเทศไทยจริงๆ ผมจะไปเกี่ยวอะไรด้วย ผมไม่เข้าใจ ไม่มีอะไรทำกัน เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน เพราะคุณชอบถามอย่างนี้ มันก็ไม่ได้อะไรกับประเทศไทยเลย สังคมก็ไม่ได้อะไรแต่นิสัยคุณชอบถามอย่างนี้ ด้วยอำนาจหน้าที่ผมไม่ได้เกี่ยวข้อง โดยสิ่งที่ผมไม่ควรทำก็ไม่ไปทำอะไรที่พิเรนทร์ขนาดนั้น ผมจะให้เจ้าหน้าที่ดูตามกฎหมายว่าจะดำเนินการได้อย่างไร ผมไม่ทราบว่าจะดำเนินการทางกฎหมายได้ไหม กับการที่จะมากล่าวหา เหมือนคุณนั่งทำงานเฉยๆ แล้วมีคนมากล่าวหาอย่างนี้ มันไม่ใช่ผมอย่างเดียว ครอบครัวผม ตระกูลผม สังคมก็ไม่ได้อะไรขึ้นมากับเรื่องนี้ ถามอะไรแบบไร้ความคิด ไร้สมองจริงๆ เลย

 

       อย่างไรก็ตามเมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่า แปลกใจหรือไม่ทำไมถึงมีชื่อ พล.อ.อนุพงษ์ ทั้งที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า  ถามอย่างอื่นดีกว่า ผมเบื่อเมื่อถามย้ำว่า หากตรวจสอบพบว่าเข้าข่ายกล่าวหาก็พร้อมฟ้องร้องดำเนินคดีใช่หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ไม่พูดนะ ผมพูดไปแล้วนะ จบไปแล้ว ผมพูดอย่างที่ควรพูดไปหมดแล้ว คุณก็จะถามให้เป็นอย่างนั้นไปอีก ผมพูดอย่างที่ควรพูดไปเรียบร้อยแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน