น้ำตาจะไหลตาม!! ใครเห็นก็มองแบบงงๆ ชายแต่งกายมอซอนั่งกินข้าวไข่เจียวคลุกน้ำตา กับเบื้องลึกชีวิตไว้สอนใจคน...หมั่นสร้างบุญ?

Publish 2017-09-08 10:00:51

คลิกเพื่อชมคลิป...

อีกหนึ่งเรื่องราวที่เผยมุมดีๆ ในสังคมไทย เมื่อผู้ใจบุญรายหนึ่งได้ช่วยเหลือ ชายแต่งกายมอซอที่ดูเหมือนหิวโหย โดยเป็นข้าวไข่เจียวง่ายๆ หนึ่งจานที่ทำให้ชายคนนี้จำไปอีกนาน อีกทั้งเรื่องราวดังกล่าวยังทำให้เราเห็นว่าการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์นั้นถือเป็นการทำบุญที่สุขใจอีกแบบ โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ราชาวฏี หว้าพิทักษ์" ซึ่งมีรายละเอียดระบุไว้ว่า...

 #รู้สึกเศร้าลึกๆในใจ เหนื่อยจากการช่วยชีวิต "หมาๆ" หลายๆ เคส วันนี้ยังต้องมาเจอกับภาพเหตุการณ์..สุดแสนเศร้า.. "พี่ชายคนนี้" เคยเจอเค้าที่ตลาดบ่อยครั้ง เพราะเค้าจะไปนั่ง "เล่นดนตรี แบบโบราณเพื่อแลกกับ "เศษเงิน" แต่..วันนี้รู้สึกประหลาดใจที่เจอพี่เค้าบนศูนย์อาหารของห้างแห่งหนึ่งเลยแอบสังเกตดูว่า..เค้ามาที่นี่ทำไม..!! ..เค้าเดินไปหยุดตามโต๊ะ..เงียบๆ และผู้คนที่นั่งอยู่ที่โต๊ะ..แสดงอาการสีหน้าไม่พอใจ พี่เค้าก็จะเดินออกมา..และเดินกล้าๆ กลัวๆ ไปอีกโต๊ะหนึ่ง..แต่สิ่งที่ได้รับคือ..สายตาที่มองดูพี่เค้า ชนิดหัวจรดปลายเท้า..

 


เค้าเลยเดินออกมาอีก..และไม่เดินเข้าไปที่โต๊ะที่มีคนนั่งอีก แต่กลับเดินไปที่ชามกับข้าว..ที่คนกินเหลือไว้ และกำลังจะตักใส่ปาก..#แค่นั้นและที่อดทนรอดู รีบเดินไปคว้าแขนพี่เค้าออกมานั่งที่โต๊ะ แล้วถามว่าอยากกินอะไรมั้ยจะสั่งให้ เค้าก็ได้แต่ก้มหน้า..ไม่พูด #นึกได้ว่าพี่เค้าพิการและเป็นใบ้ เลยบอกให้เค้านั่งรอสั่งข้าวไข่เจียวมาให้แบบด่วน สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงให้หนึ่งถุง และน้ำโค้กแก้วใหญ่ ให้เงินติดตัวไว้หนึ่งร้อย..(เพราะเราก็มีน้อย) พี่เค้ากินเสร็จก็หันมามองหน้าเล็กน้อย แล้วเดินลงจากห้างไป..


#คำถามคือ หมาแมวเรายังช่วยเหลือ แล้วนี่คนแท้ๆ ถึงแม้เค้าจะพิการ และดูสกปรกในสายตาคนส่วนใหญ่ ถ้าเป็นคุณ..จะหลีกเลี่ยงที่จะช่วยเหลือกัน..มั้ย.? ทำไม.? เพราะอะไร..? ...ตอบ...#ขออนุญาตแก้ไขข้อความบางคำออกนะคะ เพื่อหลายๆ คนที่อ่านแล้วอาจจะคิดว่าไปกระทบความรู้สึก..บางคน..

 

#รู้สึกจะมีมาดราม่า..ในสิ่งทึ่คนอื่นไม่ได้สังเกต โพสต์ตามที่เห็นและสังเกตอยู่ตลอด..และบอกเล่าให้มีสำนึกช่วยเหลือกันค่ะ?

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ราชาวฏี หว้าพิทักษ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ชาย