ปชช.ยังอยู่ได้-ขรก.ก็ต้องอยู่ได้!?! ปลัดสำนักนายกฯบอกไม่ได้แกล้งส่งพงศ์พรไป5จว.ใต้ แนะทำตามคำสั่งจะสนุก เป็นเรื่องท้าทาย มีความก้าวหน้าแน่??

ปชช.ยังอยู่ได้-ขรก.ก็ต้องอยู่ได้!?! ปลัดสำนักนายกฯบอกไม่ได้แกล้งส่งพงศ์พรไป5จว.ใต้ แนะทำตามคำสั่งจะสนุก เป็นเรื่องท้าทาย มีความก้าวหน้าแน่??

Publish 2017-09-08 12:49:11

จากกรณีนายจิรชัย มูลทองโร่ย ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำหนังสือให้พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา ไปเป็นผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี และถูกส่งไปรับผิดชอบตรวจราชการในเขตตรวจราชการพื้นที่เขต 8 จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลาและสตูล หนังสือลงวันที่ 6 ก.ย. เป็นเรื่องที่ผู้บังคับบัญชาให้ความยินยอม โดยมติคณะรัฐมนตรี(ครม.) แต่งตั้งให้พ.ต.ท.พงศ์พร เป็นผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีและเห็นว่าควรให้ช่วยราชการ
       ทั้งนี้ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่ามีผู้ตรวจเพียง 9 คน แต่มีเขตรับผิดชอบ 18 เขต เมื่อมีผู้ตรวจราชการคนใหม่จึงต้องการให้ แบ่งเบางานของตรวจคนอื่นโดยเฉพาะนายสุรศักดิ์ เรียงเครือ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ที่รับผิดชอบเขตพื้นที่ตรวจราชการในเขต 16 ภาคเหนือและเขต 8 ภาคใต้ เนื่องจากพื้นที่ห่างไกลกัน จึงถอนเขต 8 ให้พูดตรวจราชการคนใหม่ ซึ่งตรงกับช่วงที่ครม.มีมติดังกล่าว


       “การเป็นผู้ตรวจเขต 8 ไม่จำเป็นต้องประจำอยู่ในพื้นที่แต่ทำงานเป็นวงรอบ ตามเนื้องานเท่านั้น การขอตัวไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง เพราะการปฏิบัติหน้าที่ของราชการประชาชนอยู่ได้ก็ต้องอยู่ได้และยังต้องทำหน้าที่ดูแลประชาชนด้วยซ้ำ ก็รอฟังผลจากผู้บังคับบัญชาว่าจะแก้ไขปัญหาการอุทธรณ์ พ.ต.ท.พงศ์พรอย่างไร หากยืนยันคำสั่งเดิมก็ต้องเข้ามาทำหน้าที่ตามที่ตนวางไว้ และเชื่อว่าไม่มีประเด็นที่จะนำไปสู่การฟ้องร้องต่อศาล และการเป็นข้าราชการผู้บังคับบัญชาพิจารณาเห็นว่าเหมาะสม ก็ต้องทำหน้าที่ตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด และเป็นธรรมเนียมปฏิบัติมาตลอด

 

       แต่งตั้งโยกย้ายไม่จำเป็นต้องถามก่อนล่วงหน้า ส่วนจะละเมิดสิทธิส่วนบุคคลหรือไม่ก็เป็นเรื่องของแต่ละคน อย่าเชื่อมโยงกับกรณีนายถวิล เปลี่ยนสี (อดีตเลขาฯสภาความมั่นคงแห่งชาติ) เพราะเป็นคนละตำแหน่ง คนละกรณี ข้าราชการอยู่ใต้กฎระเบียบและคำสั่งของผู้บังคับบัญชาหากสนุกกับทุกตำแหน่ง และมองเป็นเรื่องท้าทาย ก็จะมีความก้าวหน้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ