ฟ้ามีตา!!! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ร.10 พระราชทานดอกไม้ "นางฟ้าซาลอน" ชื่นชมช่วยคนยากไร้ เจ้าตัวปลื้มปีติ จะขอทำความดีตลอดชีวิต!?!

Publish 2017-09-14 17:29:54

หลังจากที่เป็นบุคคลเบื้องหลัง ปิดทองหลังพระมาโดยตลอด สำหรับแอดมินเพจดังที่ชอบช่วยเหลือชาวบ้านและคนยากจน คนพิการ อย่าง "นางฟ้าซาลอน" ล่าสุดผลแห่งการทำความดี ได้ปรากฎต่อสายตาสังคม ให้เป็นที่ประจักษ์ว่า คนทำดี..ไม่ว่ายังไงก็ย่อมได้ดี ย่อมมีคนเห็นและชื่นชม และผลของช่วยเหลือคนอื่น ทำให้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทรงเล็งเห็นถึงน้ำใจอันดีงาม จึงได้ให้ผู้แทนของพระองค์นำดอกไม้พระราชทานมอบให้

 

 

 

 

 

 


 โดยเพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดตื้นตันใจนี้ไว้ว่า "เป็นบุญที่สุดในชีวิต ของ 'นางฟ้าซาลอน' นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้า ล้นกระหม่อม แก่ข้าพระพุทธเจ้า นายฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล ชาวอ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อย่างหาที่สุดมิได้  เมื่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม ให้พล.ต. กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์นำดอกไม้พระราชทานมอบให้กับ ข้าพระพุทธเจ้า ที่บ้านพักใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


พล.ต.กัลย์สรรค์ กล่าวว่า ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงทราบและชื่นชม จิตอาสา นางฟ้าซาลอน ที่เสียสละตนเองไปตระเวนช่วยเหลือ ตัดผมให้ผู้พิการยากไร้ฟรี, บริการแต่งหน้าทำผม ให้เจ้าสาวพิการฟรี และบริการแต่งหน้าศพฟรีตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศ ข้าพระพุทธเจ้า ขอถวายสัตย์ปฏิญาณว่า จะขอปฏิบัติกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง และรักษาความดีที่ได้ทำไว้ตลอดไป ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ทรงพระเกษมสำราญ มีพระวรกายแข็งแรง สถิตเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตราบนิจนิรันดร์  ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า นายฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล จิตอาสา นางฟ้าซาลอน

 

 


ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมนางฟ้าซาลอน ว่าสมควรแก่การได้รับสิ่งพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ถือเป็นรางวัลยิ่งใหญ่ในชีวิต เพราะที่ผ่านมาก็ทำความดี โดยไม่หวังผลตอบแทน อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ ได้มีน้ำใจที่จะทำความดี เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นางฟ้าซาลอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล